Biểu hiện của trẻ tăng động - Cách nhận diện chính xác, tránh nhầm lẫn

Lượt xem: 140650

Trẻ con thường hay hiếu động và khó có thể ngồi yên, nhưng hiếu động vượt quá mức kiểm soát thì rất có thể, đó là hội chứng tăng động giảm chú ý, điều mà rất nhiều cha mẹ còn khá mơ hồ. Có những bé hoạt động liên tục, không tập trung chú ý dù là học hay chơi, tuy nhiên bố mẹ lại nghĩ đó là bình thường vì chúng rất thông minh… và rồi khi không điều trị sớm, việc học hành của chúng bị giảm sút, hành vi, tính cách bốc đồng, hung hăng, khó dạy bảo…

Bởi vậy, nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh những dấu hiệu tăng động giảm chú ý đặc trưng nhất để có hướng can thiệp sớm cho con mình.

Biểu hiện tăng động cần nhận biết từ những dấu hiệu đặc trưng

Các triệu chứng của bệnh có thể xuất hiện từ khi trẻ còn rất nhỏ nhưng dễ nhầm lần với hiếu động đơn thuần, bởi vậy cha mẹ nên lưu ý một số dấu hiệu dưới đây:

Hiếu động quá mức

Trẻ tăng động dường như có một nguồn năng lượng vô tận, trẻ hoạt động liên tục không biết mệt, luôn ngọ nguậy chân tay và không thể ngồi yên một chỗ.  Trẻ có thể leo trèo khắp nơi, từ cửa sổ, lan can đến bàn ghế, chúng không quan tâm đến lời dọa nạt của người lớn và chẳng sợ nguy hiểm.

Hấp tấp trong hành vi: Trẻ thường hành động mà không suy nghĩ, hấp tấp, nóng vội và bất cẩn trong mọi việc. Trẻ khó khăn khi chờ đợi đến lượt của mình, thường trả lời khi người khác chưa hỏi xong và thích phá đám, chen ngang vào các hoạt động mà mình không tham gia.

Khó kiềm chế cảm xúc, hay nổi nóng: Trẻ khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc, dễ nóng giận và có các hành động vượt quá giới hạn như la hét, giật tóc, xô xát hay đánh bạn, cào cấu cả người lớn.

Khó kiềm chế cảm xúc, dễ nóng giận là một biểu hiện của trẻ tăng động

Khó kiềm chế cảm xúc, dễ nóng giận là một biểu hiện của trẻ tăng động

Thiếu tập trung, giảm chú ý: 

- Trẻ rất dễ bị phân tâm, thích thú với nhiều thứ xung quanh nhưng không giữ được lâu và nhanh chóng chuyển sang sở thích mới. 

- Trẻ gặp khó khăn trong việc tổ chức và hoàn thành nhiệm vụ, đôi khi chúng không kiên trì và bỏ dở công việc giữa chừng. 

- Chỉ một tiếng động nhỏ hay một đồ vật lạ đặt trước mặt cũng có thể làm trẻ phân tâm khi học hành. 

- Trẻ không chú ý lắng nghe những gì người khác nói nên không thể nhắc lại khi được yêu cầu, ngay cả khi đang nói chuyện trực tiếp với người khác. 

Bạn có thể xem thêm video dưới đây để hiểu rõ hơn về những biểu hiện thiếu tập trung ở trẻ tăng động giảm chú ý: 

 

Khả năng ghi nhớ kém: Trẻ tăng động rất thông minh nhưng chính sự giảm chú ý khiến trẻ thường xuyên quên các công việc và bài tập thường ngày, không nhớ được các bài học, dễ mắc lỗi và mất đồ.

Chậm phát triển ngôn ngữ: Trẻ có thể nói rất nhiều trong giai đoạn đầu nhưng càng về sau sẽ chậm lại, khó diễn đạt bằng lời nói hoặc nói ngọng, không rõ từ ngữ

Rối loạn về giấc ngủ: Trẻ tăng động thường nhạy cảm với các âm thanh, trằn trọc và khó đi vào giấc ngủ. Hàng đêm có thể tỉnh dậy bất chợt và khóc không rõ nguyên nhân

Thiếu khả năng thích nghi: Trẻ khó khăn khi phải làm quen với những thay đổi dù rất nhỏ như đi ngủ đúng giờ, điều này thường làm cho trẻ cảm thấy khó chịu, tức giận và có hành vi chống đối.

Nếu con bạn có những biểu hiện hiếu động quá mức, thiếu tập trung, chú ý, hãy thực hiện bài trắc nghiệm chẩn đoán tăng động giảm chú ý cho trẻ TẠI ĐÂY hoặc liên hệ với chúng tôi qua điện thoại/Zalo số 0971.024.304 - 0962.620.043 để được tư vấn chi tiết hơn.

Biểu hiện của trẻ tăng động theo từng độ tuổi

Với trẻ đi mẫu giáo, độ tuổi từ 3 - 5 tuổi

Đây là giai đoạn khó phát hiện bởi giai đoạn này trẻ hay hiếu động, thích tò mò, tìm hiểu về mọi thứ xung quanh nên cái gì cũng muốn thử sức. Khi tăng động, trẻ được ví như một “động cơ”, chạy nhảy liên tục, leo trèo lên mọi thứ, không thể ngồi yên hay tập trung lâu vào bất cứ việc gì và chậm nói. Đây thực sự là một thử thách lớn cho nhiều phụ huynh bởi con luôn muốn thể hiện mình, làm ngược lại với những điều người lớn bảo. 

Con chị Thúy (TP HCM) trong video sau là một ví dụ điển hình. Cùng theo dõi câu chuyện của chị Thúy để hiểu rõ hơn về những biểu hiện của cậu con trai tăng động từ hồi mới lên 3: 

 

Chị Thúy chia sẻ bí kíp giúp con tập trung và ghi nhớ tốt hơn 

Trẻ tiểu học, độ tuổi từ 6 - 10 tuổi

Đây là giai đoạn trẻ bắt đầu với một môi trường học tập mới nên những biểu hiện tăng động dễ nhận biết hơn. Chính sự bồng bột trong suy nghĩ, hành động cũng như kém tập trung khiến trẻ gặp khó khăn trong việc học tập, không thể theo kịp và hoàn thành bài vở nên kết quả sút kém, trừ một vài môn trẻ đặc biệt thích học thì điểm lại rất cao. Trẻ cũng khó kiểm soát cảm xúc, dễ bị tổn thương và tự ti khi bị cô lập, khó kết bạn nên nếu không khéo léo, trẻ dễ sa đà vào những hành vi tiêu cực.

Câu chuyện của chị Hà (Điện Biên) dưới đây cũng chính là một minh chứng rõ nhất về cậu con trai 6 tuổi tăng động giảm chú ý:

Chị Hà chia sẻ về biểu hiện tăng động của bé Bin

Trẻ trong độ tuổi vị thành niên

Trong giai đoạn này, những hành vi hiếu động của trẻ có xu hướng cải thiện, tuy nhiên triệu chứng thiếu tập trung và khó kiểm soát cảm xúc lại biểu hiện rõ hơn. Trẻ có xu hướng chống đối, không nghe lời và có những hành vi thách thức người lớn, trẻ có thể không chú ý vào việc học nhưng lại ham thích với các hoạt động khác như chơi game, đánh bài.

Do xu hướng bốc đồng, trẻ tăng động ở độ tuổi này có nguy cơ bỏ học giữa chừng, sa đà vào các tệ nạn xã hội, sử dụng rượu bia, thuốc lá, ma túy, trộm cắp, quan hệ tình dục không an toàn, đua xe và điều khiển các phương tiện giao thông trái phép…

Dưới đây là những chia sẻ của Ths tâm lý Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc trung tâm Nghiên cứu ứng dụng tâm lý giáo dục An Phúc Thành về triệu chứng của trẻ tăng động giảm chú ý giúp các bậc phụ huynh sớm nhận diện chính xác tình trạng của trẻ:

Triệu chứng điển hình ở trẻ tăng động giảm chú ý

Trẻ tăng động và trẻ hiếu động đơn thuần khác nhau như thế nào?

Trong cả hai trường hợp, trẻ đều nghịch ngợm, chạy nhảy, nói chuyện liên tục, tuy nhiên một số đặc điểm sau sẽ giúp cha mẹ có thể phân định rõ đâu là bệnh lý để can thiệp sớm cho con:

- Trẻ hiếu động đơn thuần: có sự phát triển tốt về cả thể chất, tinh thần và trí tuệ. Trẻ vẫn tập trung và thích nghi tốt với môi trường, nghe lời, tuân thủ kỷ luật và kiểm soát được các hành vi của mình. Những trẻ hiếu động thường chỉ tỏ ra nghịch ngợm ở những môi trường quen thuộc, ví dụ như trẻ có thể quậy ở nhà nhưng sẽ trở nên ngoan ngoan khi đến trường.

- Trẻ tăng động: Luôn hành động một cách thái quá, không tuân thủ kỷ luật chỉ làm theo ý mình mà không hề quan tâm đến những sự việc diễn ra bên ngoài, khả năng thích nghi và tập trung kém, không kiểm soát được hành vi và cảm xúc kèm theo đó là chậm phát triển về ngôn ngữ và trí tuệ. Các biểu hiện thể hiện rõ ở nhiều môi trường khác nhau, dù là nơi nào trẻ cũng không biết lạ.

Lời khuyên dành cho cha mẹ khi dạy trẻ tăng động giảm chú ý tại nhà

Cuộc sống của một đứa trẻ mắc tăng động giảm chú ý dường như rất cô đơn, chúng luôn hành động để tìm kiếm sự thấu hiểu và quan tâm của người thân. Sự hiếu động mất tập trung làm trẻ không hoàn thành tốt nhiệm vụ, khó kết giao bạn bè, bởi vậy trẻ rất dễ rơi vào tuyệt vọng, luôn cảm thấy bị cô lập và thất bại. Do đó, sự hỗ trợ của cha mẹ chính là liều thuốc hữu hiệu giúp các em sớm hòa mình vào thế giới xung quanh và phát triển như bao trẻ bình thường khác. Và dưới đây là một số gợi ý hữu ích:

Tạo lập thời gian biểu cụ thể

Cha mẹ nên thiết lập một thời gian biểu thật cụ thể, có đủ mốc thời gian cho từng nhiệm vụ trong ngày từ khi thức dậy, đi học, cho đến lúc đi ngủ. Điều này sẽ giúp trẻ tập trung chú ý và rèn luyện kĩ năng tổ chức, sắp xếp công việc.

Dành lời khen ngợi đúng lúc

Khi trẻ có những hành động đúng đắn, bạn nên dành những lời khen như “con làm tốt lắm, cha mẹ rất tự hào về con”,… để khích lệ trẻ tiếp tục cố gắng hơn nữa. Ngoài ra bạn cũng có thể khuyến khích trẻ bằng những món quà nhỏ như một buổi đi chơi cùng gia đình, một cuốn sách, một món đồ chơi trẻ thích,…

Không quát mắng và nên phân tích khi trẻ làm sai

Trẻ tăng động thường có lòng tự trọng rất cao, do vậy đừng chê bai hay quát mắng, đòn roi, đặc biệt là khi có mặt người khác và điều này còn làm trẻ có hành vi chống đối. Mỗi khi trẻ làm sai, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng, đưa ra các hình phạt đơn giản như không được đi chơi, không được xem chương trình yêu thích…

Dành thời gian trò chuyện cùng trẻ

Thường xuyên tâm sự, trò chuyện và khuyến khích trẻ kể về những khó khăn của bản thân là cách để cha mẹ thêm thấu hiểu trẻ, từ đó đưa ra những lời khuyên giúp trẻ xử lý mọi vấn đề tốt hơn.

Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động tập thể

Nhằm tạo cơ hội để con được kết giao bạn bè, rèn luyện sự kiên nhẫn, học cách chờ tới lượt của mình… cha mẹ nên khuyến khích trẻ chơi các trò chơi như đá bóng, đạp xe, cầu lông, bóng chuyền, tập võ… cũng bạn bè và người thân. 

Ngoài ra các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm về các “mẹo” hay để nuôi dạy trẻ tăng động giảm chú ý được chia sẻ bởi Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa tại video sau: 

Chuyên gia hướng dẫn cách dạy trẻ tăng động giảm chú ý

Sử dụng cốm Egaruta giúp con mau vượt qua chứng tăng động

Cùng với giáo dục hành vi, cốm Egaruta sẽ là trợ thủ đắc lực nhất giúp các bé tăng động sớm cải thiện hành vi của mình. Với công thức tối ưu từ 5 thành phần thảo dược, cốm Egaruta giúp trấn an tâm thần, ổn định hoạt động điện não, gia tăng nồng độ chất ức chế GABA nội sinh, mang lại nhiều lợi ích tối ưu dành cho trẻ tăng động, cụ thể là giúp:

- Giảm sự hiếu động quá mức, trẻ bớt nghịch ngợm, leo trèo, chạy nhảy liên tục

- Cung cấp dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của não bộ, cải thiện khả năng tập trung chú ý, tư duy, ghi nhớ.

- Giúp trẻ biết kiểm soát hành vi, cảm xúc, giảm sự nóng nảy, cáu giận, hung tính.

- Cải thiện giấc ngủ, giúp trẻ ngủ ngon hơn, không còn khó ngủ, tỉnh giấc giữa đêm nhưng không gây ngủ li bì, ngủ gà ngủ gật vào ban ngày như các loại thuốc tây.

- An toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ và cũng không ảnh hưởng tới bất cứ cơ quan nào của trẻ, kể cả khi sử dụng lâu dài.

Cốm Egaruta có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất bởi đơn vị uy tín với dây truyền sản xuất hiện đại, đạt chuẩn GMP – HS do Bộ Y tế ban hành. Bạn có thể theo dõi trực tiếp quy trình sản xuất cốm Egaruta TẠI ĐÂY

Nghiên cứu lâm sàng và khảo sát đánh giá hiệu quả của cốm Egaruta

Cốm Egaruta là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường được các chuyên gia đầu ngành đánh giá tốt về tác dụng, an toàn đối với các bệnh lý liên quan đến rối loạn hệ thần kinh, trong đó có cả chứng tăng động, rối loạn giấc ngủ,… Điều này cũng được chứng thực rõ ràng và ghi nhận qua kết quả nghiên cứu kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện uy tín tại Hà Nội là Khoa thần kinh, BV Quân Y 103 vào năm 2017.

Đồng thời, qua khảo sát đánh giá của người dùng cho thấy, trên 98% phụ huynh hài lòng sau khi cho con sử dụng cốm Egaruta, các biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động của con giảm rõ rệt, khả năng tập trung chú ý tốt lên và trẻ ngủ ngon giấc hơn chỉ sau 3 tháng. Do đó, cha mẹ hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn cốm Egaruta cho con sử dụng để sớm thoát khỏi chứng tăng động này.

Cốm Egaruta – Lựa chọn số 1 cho trẻ tăng động giảm chú ý

Và để tiếp tục khẳng định chất lượng, cũng như đảm bảo quyền lợi cho cha mẹ và các con, nhãn hàng cốm Egaruta đang triển khai chương trình cam kết hoàn tiền 100% nếu sử dụng không hiệu quả. Để hiểu thêm về chương trình này, cha mẹ tham khảo TẠI ĐÂY.

Chuyên gia đánh giá như thế nào về lợi ích của cốm Egaruta?

Hiệu quả của cốm Egaruta cũng được nhiều chuyên gia Thần kinh Nhi tại các bệnh viện lớn, uy tín trên khắp cả nước như viện Nhi Trung Ương, bệnh viện Bạch Mai, viện Quân Y 103, bệnh viện tâm thần ban ngày Mai Hương, Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2… đánh giá cao và khuyên dùng, điển hình như:

- Ths.Bs Nguyễn Thế Mạnh (Trưởng khoa nhi và tâm lý lâm sàng, Bệnh viện tâm thần ban ngày Mai Hương): “Cốm Egaruta có tác dụng làm êm dịu hệ thần kinh, giảm bớt kích thích quá mức trong não bộ, hỗ trợ gia tăng nồng độ chất ức chế GABA nội sinh, nhờ đó cải thiện chứng tăng động giảm chú ý và giúp trẻ ngủ ngon, sâu giấc hơn

- Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa (Giám đốc trung tâm Nghiên cứu ứng dụng tâm lý giáo dục An Phúc Thành): “Cốm Egaruta giúp trẻ tăng động giảm chú ý cải thiện giấc ngủ, kiểm soát hành vi, xúc cảm, nâng cao khả năng tư duy, ghi nhớ một cách tích cực và không gây tác dụng phụ cho trẻ. Mức độ cải thiện sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng bệnh, thường sau 1 tuần vấn đề về giấc ngủ sẽ cải thiện, hành vi dần chuyển biến tốt sau 2 tuần. Kiên trì điều trị 1 - 2 tháng trẻ sẽ có những tiến triển rõ rệt.”

Cùng lắng nghe chia sẻ của chuyên gia tại video sau:

Đánh giá của chuyên gia về cốm Egaruta

Tâm sự của phụ huynh sau khi cho con sử dụng cốm Egaruta

Ngay từ khi có mặt trên thị trường, cốm Egaruta đã được đông đảo phụ huynh đón nhận, tin tưởng lựa chọn sử dụng và phản hồi tích cực. Điển hình như câu chuyện của con trai chị Mút (Đồng Nai), nhờ dùng cốm Egaruta mà con chị đã trở nên ngoan ngoãn, không còn chống đối, la hét nhiều nữa. Con cũng tập trung chú ý và phần ngôn ngữ cũng cải thiện lên nhiều. Cùng lắng nghe tại video sau:


Kinh nghiệm giúp con yêu bớt nghịch ngợm, tăng động

Trên thực tế cũng đã có hàng ngàn trẻ nhờ kiên trì sử dụng cốm Egaruta đã sớm thoát khỏi chứng tăng động giảm chú ý. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bài tại bài viết sau:

Kinh nghiệm điều trị tăng động giảm chú ý cho con hiệu quả ngay tại nhà

Không chỉ vậy, trong nhiều hội nhóm trên facebook như hội “Chia sẻ kiến thức nuôi dạy trẻ tăng động giảm chú ý”, “Hội cha mẹ có con tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển, tăng động”,… cốm Egaruta cũng là sản phẩm được nhiều phụ huynh chia sẻ, phản hồi tốt. Những đánh giá này là cơ sở vững chắc để cha mẹ có thể an tâm hơn khi lựa chọn cốm Egaruta cho con sử dụng.

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn nhận diện được các biểu hiện của trẻ tăng động. Trẻ tăng động là những đối tượng nhạy cảm, dễ bị tổn thương nên bạn và gia đình hãy luôn bên cạnh hỗ trợ để bé có một tương lai tươi sáng sau này.

Cha mẹ có thể quan tâm:

Địa chỉ thăm khám tăng động cho trẻ

Các phương pháp điều trị tăng động giảm chú ý mới nhất hiện nay

Cốm Egaruta – lựa chọn tối ưu nhất cho trẻ tăng động giảm chú ý 

Chế độ ăn uống, sinh hoạt cho trẻ tăng động giảm chú ý

DS. Thu Hà

Trường Đại học Dược – Đại học Quốc Gia Hà Nội 

Chuyên tư vấn về sức khỏe bệnh thần kinh, tâm bệnh 

Nguồn tham khảo:

https://www.webmd.com/add-adhd/childhood-adhd/adhd-children#1

https://www.healthline.com/health/adhd/signs#6

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 1459 lượt bình chọn
Bình luận
Viêt bình luận
 • avatar
  Nguyễn lan Gửi lúc 22:05 - 20/05/22
  Bé nhà mình gần 2 tuổi nhưng chưa nói được . Bảo gì vẫn hiểu nhưng dạy nói lại k chịu nói
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyễn lan,
  Biểu hiện của bé có thể là do chứng chậm nói. Với trường hợp này, gia đình nên sớm đưa bé đi khám để được chẩn đoán chính xác và có hướng can thiệp thích hợp.
  Trước mắt, gia đình nên rèn luyện ngôn ngữ cho bé bằng cách tham khảo bài viết sau:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/con-cham-noi-phai-lam-sao-9-cach-day-tre-hieu-qua-ngay-tai-nha
  Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cho con dùng thêm cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia 2 lần trong 3 - 6 tháng. Sản phẩm chứa các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển não bộ, giúp con tăng cường sự tập trung, tư duy, ghi nhớ, nhờ đó cải thiện kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn.
  Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn có thể liên hệ qua điện thoại/zalo số: 0971.024.304 để được hỗ trợ trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình bạn luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Thu Hiền Gửi lúc 09:26 - 16/05/22
  Cháu nhà e cũng bị tăng động giảm chú ý. Giờ cháu lên 6 tuổi rồi mà học k tiếp thu được gì mong nhà thuốc tư vấn cho cháu
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thu Hiền,
  Với bé 6 tuổi có biểu hiện tăng động giảm chú ý, bạn nên cho con sử dụng cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng để cải thiện tình trạng của bé. Cốm Egaruta là sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho trẻ tăng động giảm chú ý có thành phần từ thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não, giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh; từ đó giúp giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, bốc đồng; giúp bé biết kiểm soát hành vi, cảm xúc và tăng cường khả năng tập trung, chú ý tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu chia sẻ của phụ huynh có trẻ tăng động giảm chú ý đã điều trị bệnh thành công để hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm này qua bài viết dưới đây:
  http://roiloantangdong.com/chia-se/hanh-trinh-dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-cho-con-cua-nguoi-cha-tre
  Bên cạnh đó, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho bé cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về liệu pháp giáo dục hành vi và giải pháp để giúp bé tăng khả năng tập trung chú ý trong các bài viết sau:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/cach-giao-duc-hanh-vi-doi-voi-tre-tang-dong-giam-chu-y
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/tre-khong-tap-trung-hoc-phai-lam-sao
  Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn có thể liên hệ qua điện thoại/zalo số: 0971.024.304 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Phạm Huy Tùng Gửi lúc 08:15 - 17/03/22
  bé gần 3 tuổi rất nghịch, hay la hét lung tung nhưng chưa đi khám thì có nên dùng cốm này ko bs?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Huy Tùng,
  Dù chưa đi khám nhưng với bé 3 tuổi có biểu hiện hiếu động, nghịch ngợm quá mức thì bạn vẫn hoàn toàn có thể cho bé sử dụng cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong khoảng 3 - 6 tháng để cải thiện các biểu hiện của bé. Cốm Egaruta có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh; từ đó giúp làm giảm biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, tăng khả năng tập trung, chú ý cho bé.
  Bên cạnh đó, đối với bé bị tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho bé cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về liệu pháp giáo dục hành vi trong bài viết sau:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/cach-giao-duc-hanh-vi-doi-voi-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Thanh Hoa Gửi lúc 08:56 - 16/12/21
  Con trai em 3 tuổi bé hay nghịch ngợm và la hét , có phải cháu bị vấn đề gì về tăng động không ah
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thanh Hoa,
  Nếu phát hiện bé có những dấu hiệu bất thường như nghịch ngợm, hiếu động quá mức và tình trạng này đã kéo dài từ 6 tháng trở lên, xảy ra trong nhiều môi trường khác nhau, kể cả ở lớp và ở nhà thì rất có thể đó là biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Khi đó, bạn nên sớm đưa bé đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi như bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Nhi Đồng 1… hoặc một số trung tâm hỗ trợ chuyên biệt để thăm khám. Tại đây bác sĩ sẽ thực hiện các bài test đánh giá từ đó giúp chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một bài test đánh giá tăng động giảm chú ý cho bé theo hướng dẫn tại đường link sau: https://bit.ly/2mMqZnM Hiện tại tình hình dịch bệnh đang khá phức tạp nên nếu chưa thể đi khám, để cải thiện những triệu chứng tăng động giảm chú ý, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong khoảng 3 - 6 tháng. Sản phẩm có thành phần từ các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh; từ đó giúp giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé biết kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Tú Lệ Gửi lúc 23:11 - 08/10/21
  Bé hay chạy nhảy luôn chân luôn tay có phải bị tăng động không?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Tú Lệ,
  Nếu phát hiện bé có những dấu hiệu bất thường như nghịch ngợm, hiếu động quá mức, hoạt động luôn chân tay, thiếu kiên trì, thiếu tập trung trong mọi việc, tình trạng này đã kéo dài từ 6 tháng trở lên và xảy ra trong nhiều môi trường khác nhau, kể cả ở lớp và ở nhà thì rất có thể đó là biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Khi đó, bạn nên sớm đưa bé đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi như bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Nhi Đồng 1… hoặc một số trung tâm hỗ trợ chuyên biệt để thăm khám. Tại đây bác sĩ sẽ thực hiện các bài test đánh giá từ đó giúp chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một bài test đánh giá tăng động giảm chú ý cho bé theo hướng dẫn tại đường link sau: https://bit.ly/2mMqZnM
  Hiện tại tình hình dịch bệnh đang khá phức tạp nên nếu chưa thể đi khám, để cải thiện những triệu chứng tăng động giảm chú ý, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta trong khoảng 3 - 6 tháng để hỗ trợ giúp trấn an tâm thần và hỗ trợ giảm triệu chứng rối loạn tăng động giảm chú ý. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Lâm Thị Hồng Nhung Gửi lúc 20:35 - 15/09/21
  Xin chào Bác sỹ! Bé nhà em 7 tuổi được bác sỹ chuẩn đoán là bị tăng động và bé cũng uống thuốc đã gần 1 năm theo đơn thuốc của bác sỹ. Nhưng trong thời gian vừa qua không thấy bé tiến triển gì hơn, bé ngày càng tăng động, nghịch ngợm và hay phá các bạn khác hầu như bé không thể hòa nhập với các bạn trong xóm...Vì tình hình dịch đang giãn cách xã hội gia đình không thể đưa bé đến bệnh viện để tái khám và lấy thuốc uống, hiện tại thì bé đã hết thuốc. Bác sỹ cho em hỏi: Nếu bé bỏ thuốc như vậy có sao không ạ? Và em cần làm gì để giúp bé có thể giảm bớt sự tăng động đó ạ? Em cảm ơn Bác sỹ!
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hồng Nhung,
  Việc sử dụng thuốc điều trị tăng động cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Nếu hiện tại chưa thể đi khám được bạn cần gọi điện cho bác sĩ thăm khám bé để xin ý kiến về việc ngưng thuốc hay tiếp tục sử dụng.
  Với bé 7 tuổi bị tăng động giảm chú ý, để điều trị bệnh hiệu quả thì bạn nên cho bé sử dụng cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong khoảng 3 - 6 tháng để cải thiện tình trạng của bé. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh; từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động và tăng khả năng tập trung chú ý. Bạn có thể tìm hiểu chia sẻ của một phụ huynh để hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm này qua bài viết dưới đây:
  "" rel="nofollow">www.roiloantangdong.com/chia-se/hanh-trinh-dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-cho-con-cua-nguoi-cha-tre
  "
  rel="nofollow">http://www.roiloantangdong.com/chia-se/hanh-trinh-dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-cho-con-cua-nguoi-cha-tre
  Bên cạnh đó, đối với bé bị tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho bé cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về liệu pháp giáo dục hành vi trong bài viết sau:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/cach-giao-duc-hanh-vi-doi-voi-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Đàm Thị Ánh Nhẫn Gửi lúc 22:55 - 02/09/21
  em xin chào các bác sỹ. Em xin được vấn . con em năm nay 9 tuổi đang học lớp 4 con không thuộc mặt chữ rất khó để phân biệt dấu huyền và dấu sắc làm thế nào để dạy con bây giờ ạ.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Ánh Nhẫn,
  Ở độ tuổi của bé nếu vẫn chưa thể nhận biết được mặt chữ thì không thể chủ quan, bạn cần đưa bé đến bệnh viện Nhi thăm khám để hiểu rõ hơn về những vấn đề mà bé đang gặp phải. Đồng thời trao đổi với bác sĩ để biết được hướng khắc phục đúng cách. Ngoài ra, gia đình cũng cần phối hợp với các giáo viên của bé để được hướng dẫn cách dạy bé hiệu quả.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Nguyễn Thị Hạnh Gửi lúc 16:07 - 26/05/21
  Con mình năm nay 4 tuổi nhưng cháu kô ngồi yên lúc nào rất thích chơi trò đánh nhau.còn nếu đánh nhau với các anh lớn thì cháu đánh rất hăng.rất nghịch và đôi khi mẹ phải quát mấy lần cháu mới chịu dừng lại.buổi tối cháu ngủ kô ngon giấc từ lúc mới để bạn đêm cháu hay ngồi dậy bất chợt cáu gắt xong rồi lại nằm xuống ngủ tiếp.cháu kô tập chung làm đc việc gì đó chỉ đc một lúc là chán.không nhớ đc màu sắc.nếu nói nhanh là nói lắp. Tôi lo cháu bị tăng động nhưng kô dám cho đi khám vì đang dịch bệnh
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyễn Hạnh,
  Nếu phát hiện bé có những dấu hiệu bất thường như nghịch ngợm, hiếu động quá mức, hoạt động luôn chân tay, thiếu kiên trì, thiếu tập trung trong mọi việc, tình trạng này đã kéo dài từ 6 tháng trở lên và xảy ra trong nhiều môi trường khác nhau, kể cả ở lớp và ở nhà thì rất có thể đó là biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Khi đó, bạn nên sớm đưa bé đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi như bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Nhi Đồng 1… hoặc một số trung tâm hỗ trợ chuyên biệt để thăm khám. Tại đây bác sĩ sẽ thực hiện các bài test đánh giá từ đó giúp chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một bài test đánh giá tăng động giảm chú ý cho bé theo hướng dẫn tại đường link sau: https://bit.ly/2mMqZnM
  Hiện tại tình hình dịch bệnh đang khá phức tạp nên nếu chưa thể đi khám, để cải thiên những triệu chứng tăng động giảm chú ý, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong khoảng 3 - 6 tháng để hỗ trợ giúp trấn an tâm thần và hỗ trợ giảm triệu chứng rối loạn tăng động giảm chú ý. Cốm Egaruta được bào chế từ các thảo dược quý và các hoạt chất sinh học tự nhiên nên rất an toàn, lành tính và không có tác dụng phụ. Do đó bạn có thể yên tâm cho bé sử dụng lâu dài. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Phi Yến Gửi lúc 10:03 - 12/05/21
  bé hay nhìn theo một vật gì đấy như quạt trần quay , lá bay... và hay đi kiểu nhón chân , nghịch luon chân luôn tay , bé có phải bị tăng động không ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Phi Yến,
  Không biết bé nhà bạn năm nay bao nhiêu tuổi? Nếu phát hiện bé có những dấu hiệu bất thường như nghịch ngợm, hiếu động quá mức, hoạt động luôn chân tay, thiếu kiên trì, thiếu tập trung trong mọi việc, tình trạng này đã kéo dài từ 6 tháng trở lên và xảy ra trong nhiều môi trường khác nhau, kể cả ở lớp và ở nhà thì rất có thể đó là biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Khi đó, bạn nên sớm đưa bé đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi như bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Nhi Đồng 1… hoặc một số trung tâm hỗ trợ chuyên biệt để thăm khám. Tại đây bác sĩ sẽ thực hiện các bài test đánh giá từ đó giúp chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một bài test đánh giá tăng động giảm chú ý cho bé theo hướng dẫn tại đường link sau:
  https://bit.ly/2mMqZnM
  Sau khi thăm khám, nếu đúng là bé mắc chứng tăng động giảm chú ý, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta trong khoảng 3 - 6 tháng để hỗ trợ giúp trấn an tâm thần và hỗ trợ giảm triệu chứng rối loạn tăng động giảm chú ý. Cốm Egaruta được bào chế từ các thảo dược quý và các hoạt chất sinh học tự nhiên nên rất an toàn, lành tính và không có tác dụng phụ. Do đó bạn có thể yên tâm cho bé sử dụng lâu dài. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Minh minh Gửi lúc 01:06 - 21/03/21
  COn gai mik 3 tuổi cháu phát triển bình thường nhưng hay khóc và la hét về đêm , ban ngày thì nghịch ngợm và ăn vạ khi không đạt được mục đích của mình , mình có thể cho cháu uống cốm để cải thiện giấc ngủ và trấn an tâm lý của cháu được không vậy ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Minh Minh,
  Với bé 3 tuổi có biểu hiện tăng động kèm theo khó ngủ bạn có thể cho bé sử dụng cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong khoảng 3 - 6 tháng để cải thiện các triệu chứng cho bé. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh; từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; tăng khả năng tập trung, chú ý; đồng thời giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn.
  Bên cạnh đó, đối với chứng tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, gia đình nên kết hợp giáo dục hành vi cho con cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Cụ thể như:
  - Xây dựng cho bé thời gian biểu rõ ràng, thiết lập các mục tiêu, mức khen thưởng, kỷ luật để rèn luyện tính kỷ luật cho bé.
  - Khi bé có những việc làm đúng hãy dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực.
  - Không nên la mắng hay trách phạt nếu bé có những hành vi nghịch ngợm, thiếu kiểm soát để tránh phát sinh tâm lý chống đối, bạn cần nhắc nhở nhẹ nhàng, phân tích cho bé hiểu việc làm này là đúng hay sai và sẽ gây hậu quả thế nào.
  - Cho bé tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời, hạn chế để bé tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, tivi, máy tính, điện thoại,…
  Đã có rất nhiều trẻ có dấu hiệu bị tăng động như con bạn đã cải thiện được bệnh nhờ kết hợp những biện pháp trên, bạn có thể tham khảo qua bài viết:
  http://roiloantangdong.com/bai-viet/bi-quyet-tri-tang-dong-hieu-qua-ngay-tai-nha-an-toan-voi-moi-tre-nho
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Ly Gửi lúc 23:14 - 10/01/21
  Con e năm nay 13 tuổi, cháu phát triển bình thường nhưng thời gian gần đây cháu có những biểu hiện như nóng nảy hay cãi lại, không kiểm soát được cảm xúc, thích chơi game, không tập trung. Bác sĩ cho em hỏi là có phải cháu mắc bệnh tăng động giảm chú ý không? E có thể cho cháu dùng cốm egaruta này không?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyễn Ly,
  Trong trường hợp bạn nhận thấy con hay bị mất tập trung, dễ phân tâm hoặc không chú ý lâu khi thực hiện bất cứ công việc gì, tình trạng này làm ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập của bé thì có khả năng cao là do mắc chứng tăng động giảm chú ý dạng thiếu tập trung. Lúc này, bạn nên đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện khám, để được chẩn đoán chính xác bệnh, từ đó có hướng khắc phục phù hợp.
  Bên cạnh đó, khi nhận thấy con thường xuyên mất tập trung, chú ý trong bất cứ hoạt động gì, bạn cũng có thể tham khảo cho con sử dụng thêm cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần trong thời gian 3 - 6 tháng để cải thiện biểu hiện này. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó tăng cường khả năng tập trung, chú ý cho bé; đồng thời giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  Thanh hằng Gửi lúc 15:53 - 08/01/21
  Con e 3 tuổi hơn mà bé k tập trung, cứ làm theo ý của mình, mẹ nói gì nói theo cũng được, nhưng khi mẹ hỏi thì k trả lời chỉ lập lại câu hỏi thôi, vậy thì bé e có thể dùng sp này k ak
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thanh Hằng,
  Trong trường hợp, bạn nhận thấy con hay bị mất tập trung, dễ phân tâm hoặc không chú ý lâu khi thực hiện bất cứ công việc gì, tình trạng này làm ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập của bé thì có khả năng cao là do mắc chứng tăng động giảm chú ý dạng thiếu tập trung. Lúc này, bạn nên đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện khám, để được chẩn đoán chính xác bệnh, từ đó có hướng khắc phục phù hợp.
  Bên cạnh đó, khi nhận thấy con thường xuyên mất tập trung, chú ý trong bất cứ hoạt động gì, bạn cũng có thể tham khảo cho con sử dụng thêm cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần trong thời gian 3 - 6 tháng để cải thiện biểu hiện này. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó tăng cường khả năng tập trung, chú ý cho trẻ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  Trang đoàn Gửi lúc 21:16 - 28/12/20
  Cháu 15 tuổi và hình như đang mắc chứng bệnh trên và một số hội chứng tâm lý khác. Cháu phải làm sao để cải thiện đây ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Trang Đoàn,
  Để biết được chính xác bạn có bị tăng động giảm chú ý hay không thì bạn cần đi khám tại chuyên khoa Tâm bệnh để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ khám tăng động uy tín tại bài viết sau:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/danh-sach-dia-chi-tham-kham-tang-dong-giam-chu-y
  Hội chứng tăng động giảm chú ý có thể tiếp diễn từ khi bạn còn nhỏ đến tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khách quan khiến tăng động ở người lớn rất khó được phát hiện. Đa số người lớn không hề biết mình mắc phải hội chứng tăng động giảm chú ý cho dù họ có những biểu hiện rất điển hình như: mất tập trung, hay quên, không thể kiểm soát cảm xúc... Chẩn đoán tăng động giảm chú ý ở người lớn gặp rất nhiều khó khăn do sự chồng chéo các triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau như: rối loạn cảm xúc; trầm cảm; căng thẳng, lo lắng quá mức... Để điều trị bệnh lý này, bác sỹ có thể chỉ định cho bạn một số loại thuốc tây kết hợp với liệu pháp rèn luyện tâm lý, hành vi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh lý này và cách điều trị hiệu quả tại bài viết:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/tang-dong-giam-chu-y-o-nguoi-lon-cac-lieu-phap-dieu-tri-hieu-qua-nhat
  Sau khi thăm khám, nếu đúng là bạn đã mắc phải chứng tăng động giảm chú ý, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bạn nên tham khảo sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta để hỗ trợ giúp trấn an tâm thần và hỗ trợ giảm triệu chứng rối loạn tăng động giảm chú ý. Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn có thể liên hệ qua điện thoại/zalo số 0971.024.304 để được hỗ trợ trực tiếp.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Mai An Gửi lúc 09:16 - 24/12/20
  Con tôi 3 tuổi, nghịch, kém tập trung, nói trước quên sau và rất khó ngủ. Tôi có thể cho cháu dùng cốm egaruta này không?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Mai An,
  Với trường hợp của bé nhà mình, bạn nên cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần, duy trì trong thời gian 3 - 6 tháng. Thành phần Câu đằng và An tức hương trong Egaruta với tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh sẽ giúp giảm bớt các biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động và tăng cường khả năng tập trung chú ý cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Đã có rất nhiều bé có tình trạng giống con bạn đã cải thiện tốt nhờ sử dụng cốm Egaruta trong vài tháng, bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ của phụ huynh các bé trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/mach-cha-me-bi-quyet-dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-cho-con-ngay-tai-nha
  Ngoài ra, bạn cũng nên trò chuyện với bé nhiều hơn, không nên la mắng, trách phạt nếu bé có những hành vi thiếu kiểm soát, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng.
  Sau khi thăm khám, nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc con bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Trung Gửi lúc 19:36 - 15/12/20
  Be 16thang tuoi co dung dc kg va co tac dung phu j kg. Be co biểu hiệN nghịch ngợm không chú ý khi gọi tên bé va khoang 1thang trc bé vẫn kêu cha kêu bà. Kêu tên con vật khi gọi tên bé bé vẫn chú y. Hiện tại không nc gọi cũng không chú ý nữa. Mong DS TV giup ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Trung,
  Với trường hợp của bé nhà mình, bạn nên cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm 2 lần, duy trì trong thời gian 3 - 6 tháng. Thành phần Câu đằng và An tức hương trong Egaruta với tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh sẽ giúp giảm bớt các biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động và tăng cường khả năng tập trung chú ý cho bé. Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên nên rất an toàn, lành tính và không gây ra tác dụng phụ nào, do vậy bạn có thể yên tâm dùng lâu dài cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Đã có rất nhiều bé có tình trạng giống con bạn đã cải thiện tốt nhờ sử dụng cốm Egaruta trong vài tháng, bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ của phụ huynh các bé trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/mach-cha-me-bi-quyet-dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-cho-con-ngay-tai-nha
  Ngoài ra, bạn cũng nên trò chuyện với bé nhiều hơn, không nên la mắng, trách phạt nếu bé có những hành vi thiếu kiểm soát, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng.
  Sau khi thăm khám, nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0962.620.043 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc con bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Đặng thùy nhung Gửi lúc 20:29 - 13/12/20
  Bé nhà e 5t đi khám bị tăng động nhẹ bs kê đơn thuốc k khỏi bs TV cho e với ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thùy Nhung,
  Đối với bệnh tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho bé cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên.
  Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về liệu pháp giáo dục hành vi trong bài viết sau:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/cach-giao-duc-hanh-vi-doi-voi-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Với bé 5 tuổi bị tăng động giảm chú ý, bạn có thể cho bé sử dụng cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong khoảng 3 - 6 tháng. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh; từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; tăng khả năng tập trung, chú ý và kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn. Đã có rất nhiều trẻ có dấu hiệu bị tăng động như con bạn đã cải thiện được bệnh nhờ kết hợp những biện pháp trên, bạn có thể tham khảo qua bài viết:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/mach-cha-me-bi-quyet-dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-cho-con-ngay-tai-nha
  Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Bình An, Gửi lúc 09:16 - 28/10/20
  bé nhà em 3 tuổi, đang chơi trò này nhưng thấy trò khác thì bé lại chuyển sang trò kia chơi thì có phải tăng động giảm chú ý không?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Bình An,
  Không biết ngoài biểu hiện mà bạn mô tả bé có thường xuyên giảm tập trung chú ý, nghịch ngợm, hiếu động quá mức, khó kiểm soát hành vi, dễ nổi cáu, nóng giận không? Thực chất thì biểu hiện thích đổi mới trò chơi là biểu hiện tâm lý thường gặp ở trẻ nhỏ. Nếu con bạn chỉ gặp biểu hiện này thì bạn không nên quá lo lắng vì đó không phải là biểu hiện của tăng động giảm chú ý. Nếu cần được hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
Hỗ trợ trực tuyến