Phosphatidylserine – Dưỡng chất vàng giúp não bộ phát triển toàn diện

Phosphatidylserine là dưỡng chất tham gia xây dựng hàng tỷ tế bào thần kinh trong não bộ, giúp tăng cường chức năng nhận thức, tập trung và ghi nhớ. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng phosphatidylserine là liệu pháp tự nhiên giúp cải thiện tốt chứng mất tập trung, suy giảm trí nhớ, tăng động giảm chú ý, rối loạn lo âu, tự kỷ, suy giảm nhận thức ở cả người lớn và trẻ em.

Phosphatidylserine là gì?

Phosphatidylserine (PS) là một loại phosphalipid chiếm tới 13–14% trong tổng lượng phosphalipid trong vỏ não người. PS là dưỡng chất cần thiết giúp tham gia cấu tạo và duy trì hoạt động của màng tế bào thần kinh, kích hoạt Protein kinase C (PKC), liên quan trực tiếp đến chức năng ghi nhớ và nhận thức. Trên thực tế, cơ thể chúng ta có thể tự tạo ra PS nhưng lượng rất nhỏ nên phần lớn cần bổ sung thêm từ thực phẩm.

Phosphatidylserine 5 lợi ích vàng giúp não bộ khỏe mạnh

Phosphatidylserine tăng cường nhận thức và ghi nhớ giúp học tập, làm việc hiệu quả

Nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Chaim Sheba, Trường Y khoa Sackler thuộc Đại học Tel Aviv (Israel); Viện khoa học thần kinh Blanchette Rockefeller (Hoa Kỳ); Khoa Thần kinh và Sinh lý thần kinh lâm sàng, Đại học Liège (Bỉ); Khoa Tâm sinh lý, Viện Sức khỏe Tâm thần Trung ương, Mannheim (Đức)… đã chỉ ra rằng, bổ sung phosphatidylserine trong 12 tuần liên tục giúp cải thiện đáng kể chức năng nhận thức. [9]

Nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia, Bethesda (Hoa Kỳ) cho thấy Phosphatidylserine kích hoạt các protein liên quan đến tín hiệu thần kinh, tăng cường hoạt động của não, nhờ đó cải thiện khả năng tập trung[1].

Kết quả nghiên cứu tại Viện nghiên cứu vi sinh trung ương Yakult, Viện Y tế Dự phòng Asano (Nhật Bản) cũng cho thấy, bổ sung phosphatidylserine trong 6 tháng giúp cải thiện rõ rệt chức năng ghi nhớ, hình thành trí nhớ ngắn hạn, củng cố trí nhớ dài hạn; làm chậm lại quá trình suy giảm trí nhớ, đặc biệt là ở những người cao tuổi. [6]

Theo các nhà khoa học, lợi ích của phosphatidylserine đối với khả năng nhận thức, ghi nhớ và tập trung là do:

– Kích hoạt Protein kinase C giúp răng cường chức năng nhận thức của tế bào thần kinh

– Tăng chuyển hóa glucose tại tế bào thần kinh ở vỏ não, ngăn cản sự suy giảm nhận thức, sa sút trí tuệ

– Tăng giải phóng choline, tăng mức độ trao đổi chất của dopamine và serotonin là những chất dẫn truyền thần kinh quan trọng của não

– Ổn định hoạt động của NMDA – thụ thể trung gian truyền tín hiệu quan trọng của não

Do vậy, phosphatidylserine giúp tăng khả năng nhận thức, ghi nhớ thông tin, tăng tập trung chú ý, tăng khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, tăng kỹ năng ngôn ngữ và khả năng giao tiếp; đồng thời cũng hỗ trợ các chức năng vận động, đặc biệt là các phản ứng và phản xạ nhanh. [3] Qua đó, bổ sung phosphatidylserine sẽ giúp học tập, làm việc đạt hiệu quả cao hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Phosphatidylserine giúp cải thiện rõ rệt chứng rối loạn tăng động giảm chú ý

Kết quả nghiên cứu của Trung tâm Sức khỏe Tâm thần Geha, Petach-Tiqva (Israel) đăng tải trên Tạp chí Tâm thần học Châu Âu cho thấy, Phosphatidylserine giúp làm giảm rõ rệt các triệu chứng hiếu động, bồn chồn, bốc đồng, rối loạn cảm xúc và hành vi; do vậy rất có lợi cho trẻ em mắc chứng tăng động giảm chú ý (ADHD).

Kết quả nghiên cứu tại Đại học Khoa học Sức khỏe Huntington (Hoa Kỳ) trên 215 trẻ tăng động giảm chú ý trong độ tuổi từ 6 – 12 tuổi và 336 trẻ tăng động trong độ tuổi từ 4 – 14 tuổi dùng Phosphatidylserine sau 2 tháng đã cải thiện rõ rệt các triệu chứng tăng động, đồng thời cải thiện cả về trí nhớ và thính giác; sự chú ý và khả năng học tập cũng được cải thiện tốt [2].

Kết quả nghiên cứu tại Khoa Tâm thần, Đại học Khoa học và Sức khỏe Oregon, Portland, OR (Hoa Kỳ) cũng đã kết luận rằng việc bổ sung phosphatidylserine có thể làm giảm tình trạng thiếu tập trung, không chú ý ở trẻ em với mức chi phí thấp và an toàn[5].

Theo lý giải từ các nhà khoa học, phosphatidylserine giúp giảm nồng độ cortisol (hocmon căng thẳng), qua đó giúp giải tỏa căng thẳng lo âu, kiểm soát cảm xúc hành vi thái quá và tăng cường sự tập trung. [4]

 Phosphatidylserine mang lại nhiều lợi ích với trẻ tăng động

 Phosphatidylserine mang lại nhiều lợi ích với trẻ tăng động

Phosphatidylserine giúp chống trầm cảm, giảm lo âu

Nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia Bethesda (Hoa Kỳ) cho thấy ở những người được bổ sung Phosphatidylserine bằng đường uống trong 42 ngày có trạng thái tinh thần thoải mái, giảm bớt lo âu căng thẳng thần kinh. Điều này có ý nghĩa đặc biệt đối với người bị rối loạn lo âu hoặc nhóm trẻ tăng động giảm chú ý có kèm theo rối loạn lo âu. [1]

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, Phosphatidylserine tác động đến dẫn truyền thần kinh trong não, làm giảm mức độ trầm cảm.

Một nghiên cứu khác trên 18 đối tượng người cao tuổi bị trầm cảm nặng được bổ sung 100 miligam Phosphatidylserine, 119 miligam DHA và 70 miligam EPA 3 lần một ngày; kết quả sau 12 tuần đã có cải thiện đáng kể về điểm số theo thang điểm trầm cảm Hamilton. [7]

 Phosphatidylserine giúp giảm lo âu và chống trầm cảm 

 Phosphatidylserine giúp giảm lo âu và chống trầm cảm 

Phosphatidylserine – hoạt chất tiềm năng trong ngăn  ngừa và cải thiện chứng tự kỷ

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Khoa Hóa sinh, Cao đẳng Khoa học, Đại học King Saud (Ả Rập) cho thấy nồng độ Phosphatidylserine trong máu người bệnh tự kỷ thấp hơn nhiều so với những người khỏe mạnh. Do vậy, bổ sung Phosphatidylserine có thể là hướng đi tiềm năng trong ngăn ngừa và cải thiện chứng tự kỷ.

Phosphatidylserine hỗ trợ cải thiện triệu chứng Alzheimer

Thử nghiệm lâm sàng tại Trung tâm Psychopharmacol Bull trên 51 bệnh nhân Alzheimer được điều trị bằng phosphatidylserine trong 12 tuần đã có cải thiện nhận thức tốt hơn so với những người dùng giả dược. Đây sẽ là giải pháp tiềm năng với những bệnh nhân bị suy giảm nhận thức ít nghiêm trọng. [8]

Đối tượng nên bổ sung Phosphatidylserine thường xuyên

Với những lợi ích trên, Phosphatidylserine nên được dùng cho những đối tượng sau:

– Người gặp vấn đề về tư duy, nhận thức, chậm tiếp thu, ghi nhớ kém

– Người có biểu hiện hiếu động thái quá, bốc đồng, tập trung chú ý kém; người mắc chứng tăng động giảm chú ý.

– Người bị lo âu, căng thẳng quá mức; trầm cảm

– Người bị sa sút nhận thức và trí tuệ

Bổ sung phosphatidylserine bằng cách nào để an toàn và hiệu quả cao?

Hiểu rõ về lợi ích mà phosphatidyserine mang lại, các nhà khoa học tại Viện Thực phẩm chức năng Việt Nam đã nghiên cứu tạo ra sản phẩm cốm Egaruta Platinum.

Đây là sản phẩm cải tiến và phát triển dựa trên công thức cốm Egaruta truyền thống – một thương hiệu uy tín đã có mặt trên thị trường gần 10 năm và đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện quân y 103. Ngoài các thành phần như Câu đằng, An tức hương, GABA, Taurine, Magie, cốm Egaruta Platinum được bổ sung thêm 25mg Phosphatidylserine 5mg DHA – mang lại tác động toàn diện giúp:

– Tăng cường khả năng nhận thức, phát triển tư duy

– Tăng cường khả năng tập trung và ghi nhớ

– Giảm tình trạng căng thẳng lo âu, nguy cơ trầm cảm

– Giảm tình trạng hiếu động, bốc đồng, cáu giận, hung tính; kiểm soát chứng tăng động giảm chú ý

Sự ra đời của những sản phẩm ưu việt như Egaruta Platinum hứa hẹn sẽ là giải pháp hỗ trợ toàn diện cho những trẻ nhỏ và người lớn đang gặp vấn đề như kém tập trung, học hành sa sút, tiếp thu chậm, tư duy kém, giảm trí nhớ, tăng động, bốc đồng, căng thẳng lo âu và trầm cảm.

 Egaruta Platinum – Giải pháp tối ưu giúp trẻ tăng tập trung tư duy ghi nhớ

 Egaruta Platinum – Giải pháp tối ưu giúp trẻ tăng tập trung tư duy ghi nhớ

Egaruta Platinum đã được cục ATTP – Bộ Y tế cấp giấy phép

Egaruta Platinum thuộc bản quyền của Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Hồng Bàng và sản xuất trực tiếp tại Nhà máy công nghệ cao IMC Quang Minh 2 – Công ty TNHH tư vấn Y Dược Quốc tế. Đây đều là những doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc từ thảo dược.

Trước thực trạng nhiều người học tập, làm việc kém hiệu quả do giảm tập trung, ghi nhớ hay mắc các rối loạn tăng động, rối loạn lo âu, trầm cảm, sa sút trí tuệ… ngày càng gia tăng thì sự ra đời của những sản phẩm như Egaruta Platinum giúp bổ sung Phosphatidylserine, DHA cùng các dưỡng chất bổ não thiết yếu chắc chắn sẽ là lựa chọn mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Nếu bạn quan tâm về giải pháp này, hãy liên hệ tới tổng đài 0963.048.266, các chuyên gia luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Hotline Egaruta tăng động 0963048266

Xem thêm:

Egaruta Platinum – Giải pháp toàn diện cho trẻ tăng động kém tập trung

Chia sẻ kinh nghiệm dùng Egaruta giúp con vượt qua tăng động

Nguồn tham khảo:

[1] https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4258547/

[2] https://www.huhs.edu/literature/Phos%20Serine%20for%20Children.pdf

[3] https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/25933483/

[4] https://draxe.com/nutrition/phosphatidylserine/

[5] https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC9208377/

[6] https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2966935/

[7] https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4508628/

[8] https://pubmed-ncbi-nlm-nih-gov.translate.goog/1609044/

[9] https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC9382310/

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận