Hỏi đáp
Con tôi hay bị khó ngủ, trằn trọc về đêm, cứ tầm 12h-1h đêm mới ngủ được, nhưng ngủ được một chút lại tỉnh giấc quấy khóc. Cháu năm nay 3 tuổi, không biết những trẻ em khó ngủ nên ăn gì, kiêng gì để nhanh cải thiện? Tư vấn giúp tôi!
Lan Anh (Lan Anh)
Con tôi năm nay 7 tuổi, cháu hay nghịch ngợm, chạy nhảy, leo trèo khắp nơi. Cháu rất dễ nổi nóng, tức giận, có hành vi tự làm tổn thương chính mình. Đi học cháu không tập trung, đầu óc cứ để trên mây, hay quay ngược, quay xuôi và trêu chọc bạn bè, thậm chí là đánh bạn. Có phải con tôi bị tăng động? Và tôi ở miền Bắc thì nên cho trẻ bị tăng động giảm chú ý khám ở đâu là uy tín nhất?
Bác sĩ cho e hỏi con e 11 tháng mà bé cứ bò suốt tìm hết này tới kia để phá đồ chơi thì bé ko choi bé ko chịu ngồi yên 1 chỗ tay chân lúc nào cũng hoạt động .Ban đêm trước khi ngủ bé cũng bò tới bò lui suốt lăn lộn 1 hồi bé mới ngủ, còn ban ngày thì suốt ln. Vậy bé có bị mắc bệnh tăng động ko bác sĩ. Em cảm ơn nhìu ạ.
Con tôi năm nay 4 tuổi, cháu hay nghịch ngợm, leo trèo, kém tập trung và thường xuyên bị khó ngủ về đêm. Gia đình vừa đưa con đi khám và được chẩn đoán tăng động nhẹ. Xin hỏi trẻ bị tăng động nhẹ có chữa khỏi được không?
Con tôi năm nay học lớp 1, cô giáo thường xuyên phàn nàn rằng con không chú tâm nghe giảng, hay quay ngược quay xuôi, trêu chọc bạn bè trong lớp. Ở nhà con cũng vậy, con rất khó có thể tập trung vào bất cứ việc gì. Xin hỏi có cách nào để cải thiện tình trạng mất tập trung khi học của con tôi không?
Con tôi năm nay 4 tuổi, cháu nghịch lắm, suốt ngày chạy nhảy, lăng xăng không biết mệt. Con không thể ngồi yên một chỗ để làm bất cứ việc gì, cha mẹ nói gì con cũng không nghe và thường cãi bướng. Xin hỏi trẻ 4 tuổi quá nghịch có phải tăng động giảm chú ý không? Tôi phải làm gì để giúp con ngoan ngoan, biết nghe lời hơn?
Con mình năm nay 20 tháng tuổi, vẫn chưa nói đc từ nào, dù là các từ đơn giản như ba, bà, mẹ,… Là bé gái nhưng con rất nghịch ngợm, thường leo trèo, chạy nhảy liên tục và ham xem ti vi, điện thoại. Xin hỏi trẻ nghịch ngợm, chậm nói có phải bị tăng động không? Và tôi phải làm gì để giúp con mình?
Hỗ trợ trực tuyến