Hỏi đáp
Con tôi năm nay học lớp 1, cô giáo thường xuyên phàn nàn rằng con không chú tâm nghe giảng, hay quay ngược quay xuôi, trêu chọc bạn bè trong lớp. Ở nhà con cũng vậy, con rất khó có thể tập trung vào bất cứ việc gì. Xin hỏi có cách nào để cải thiện tình trạng mất tập trung khi học của con tôi không?
Con tôi năm nay 4 tuổi, cháu nghịch lắm, suốt ngày chạy nhảy, lăng xăng không biết mệt. Con không thể ngồi yên một chỗ để làm bất cứ việc gì, cha mẹ nói gì con cũng không nghe và thường cãi bướng. Xin hỏi trẻ 4 tuổi quá nghịch có phải tăng động giảm chú ý không? Tôi phải làm gì để giúp con ngoan ngoan, biết nghe lời hơn?
Con mình năm nay 20 tháng tuổi, vẫn chưa nói đc từ nào, dù là các từ đơn giản như ba, bà, mẹ,… Là bé gái nhưng con rất nghịch ngợm, thường leo trèo, chạy nhảy liên tục và ham xem ti vi, điện thoại. Xin hỏi trẻ nghịch ngợm, chậm nói có phải bị tăng động không? Và tôi phải làm gì để giúp con mình?
Bé trai nhà em 3 tuổi, cháu rất nghịch ngợm, hiếu động, khó kiểm soát cảm xúc, vui buồn thất thường và dễ nổi nóng, cáu gắt. Khi chơi với bạn bè, cháu rất ngang bướng, không vừa ý là cào cấu, đánh bạn. Xin hỏi có cách nào để giúp con bớt nóng tính và hòa đồng với bạn bè không?
Con tôi mắc chứng tăng động giảm chú ý, năm nay cháu đã 15 tuổi, cháu rất nghịch, leo trèo khắp nơi, không vừa ý gì là cáu giận, đập phá đồ. Đi học cháu không thể tập trung chú ý, học trước quên sau và thường hay đánh bạn. Xin hỏi ở độ tuổi này mới bắt đầu điều trị có quá muộn không? Và liệu có cách nào có thể chữa khỏi hoàn toàn?
Con tôi mắc chứng tăng động giảm chú ý, cháu năm nay 6 tuổi, vừa đi học lớp 1. Ở trên lớp con rất khó hòa đồng với các bạn và thường bị bạn bè bắt nạt, xa lánh. Xin hỏi trong trường hợp này tôi nên làm sao để giúp con?
Con tôi 6 tuổi, năm nay mới vào lớp 1, đi học thì thiếu tập trung, chậm tiếp thu, cô dạy gì cũng chẳng để tâm chú ý, học trước quên sau, ở nhà cũng vậy. Xin hỏi trẻ thiếu tập trung nguyên nhân do đâu và có cách nào để khắc phục hiệu quả?
Hỗ trợ trực tuyến