Tăng động giảm chú ý ở trẻ 6 tuổi: Dấu hiệu nhận biết và cách trị!

Mặc dù tăng động giảm chú ý có thể xuất hiện ở trẻ từ 2 – 3 tuổi, nhưng trong giai đoạn này các triệu chứng thường chưa rõ ràng, khó chẩn đoán. Khi trẻ lên 6 tuổi, đây là thời điểm bắt đầu bước vào lớp một, hoàn cảnh mới, môi trường thay đổi sẽ khiến các triệu chứng tăng động giảm chú ý thêm trầm trọng, ảnh hưởng nhiều tới quá trình học tập của trẻ.

Vậy cùng tìm hiểu về dấu hiệu nhận biết, những khó khăn mà trẻ gặp phải cũng như các cách trị tăng động giảm chú ý ở trẻ 6 tuổi hiệu quả trong bài viết sau.

Dấu hiệu nhận biết tăng động giảm chú ý ở trẻ 6 tuổi

Các triệu chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ 6 tuổi thường rất dễ nhận biết, cụ thể bao gồm:

Nghịch ngợm, hiếu động thái quá

– Không thể ngồi yên một chỗ 5 – 10 phút, tự ý chạy xung quanh lớp học.

– Chạy nhảy liên tục, leo trèo khắp nơi, kể cả trong những tình huống không phù hợp.

– Nói quá nhiều, hay chen ngang vào câu chuyện của người khác.

– Khó khăn trong việc chờ xếp hàng hoặc chờ đến lượt mình khi chơi theo nhóm.

– Nói leo, đưa ra các câu trả lời ngay cả khi không được hỏi hoặc chưa nghe hết toàn bộ câu hỏi.

– Ngọ nguậy, vặn vẹo liên tục, cơ thể luôn phải di chuyển, không thể chơi trong im lặng.

Nghịch ngợm thái quá là biểu hiện điển tăng động giảm chú ý ở trẻ 6 tuổi

Nghịch ngợm thái quá là biểu hiện điển tăng động giảm chú ý ở trẻ 6 tuổi

Con bạn đang gặp nhiều khó khăn khi bước qua giai đoạn mẫu giáo lên tiểu học? Bạn thấy con có nhiều biểu hiện của trẻ tăng động giảm chú ý? Hãy thực hiện trắc nghiệm TẠI ĐÂY để chẩn đoán chính xác cho trẻ hoặc liên hệ với chúng tôi qua điện thoại/Zalo tới số 0963048266, để được tư hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Hotline Egaruta tăng động 0963048266

Khả năng tập trung chú ý kém

– Khó khăn khi phải tập trung chú ý, hay bất cẩn và dễ mắc sai lầm trong mọi việc.

– Kỹ năng quản lý thời gian, tổ chức, sắp xếp công việc kém.

– Không làm theo hướng dẫn của thầy cô, cha mẹ, khó có thể hoàn thành một nhiệm vụ bất kỳ.

– Dễ bị phân tâm bởi những yếu tố từ bên ngoài, ngay cả tiếng động nhỏ.

– Hay quên và thường làm mất các đồ dùng cần thiết như sách, vở, bút, thước, đồ chơi…

– Tránh hoặc không thích các nhiệm vụ đòi hỏi phải nỗ lực tinh thần và tư duy logic như giải các bài toán khó, viết tiểu luận…

– Không biết cách lắng nghe, thường chẳng thể nhớ hay nghe thấy những gì người khác nói, kể cả khi đang nói chuyện với trẻ.

Bốc đồng, nóng nảy

– Dễ nổi nóng, cáu gắt vô cớ.

– Hành động mà không suy nghĩ, không hiểu được sự nguy hiểm từ những việc bản thân đang làm, chẳng hạn như trèo lên cao nhảy xuống, lao ra đường …

Khó khăn trẻ tăng động giảm chú ý có thể gặp phải ở giai đoạn 6 tuổi

6 tuổi là giai đoạn chuyển giao giữa mẫu giáo và tiểu học, lúc này môi trường thay đổi, thầy cô, bạn bè mới sẽ gây nhiều khó khăn cho trẻ. Thông thường trẻ sẽ kịp thích nghi sau khoảng vài tuần đến vài tháng, nhưng đối với trẻ tăng động giảm chú ý, dấu mốc 6 tuổi sẽ là thời điểm vô vàn thách thức:

Khó hòa nhập trong các mối quan hệ xã hội

Đến một môi trường mới, trẻ tăng động sẽ khó thích nghi hơn những trẻ khác. Không chỉ vậy, những rối loạn hành vi, tâm lý, ứng xử của trẻ cũng khiến chúng khó kết giao bạn bè, thậm chí bị mọi người xa lánh vì sự khác biệt quá lớn.

Kết quả học tập kém

Năm đầu tiên của tiểu học được xem là một trong những giai đoạn quan trọng đặt nền tảng kiến thức đầu tiên trong suốt quá trình học tập của trẻ sau này. Tuy nhiên, với trẻ tăng động chúng sẽ gặp nhiều khó khăn khi tiếp thu kiến thức mới và chú tâm vào các bài giảng, khiến kết quả học tập kém, khó theo kịp bạn bè.

Hành vi chống đối, bạo lực

Bước vào độ tuổi này, những triệu chứng hiếu động, thiếu tập trung, chú ý, bốc đồng dường như đều “bùng nổ”, trẻ luôn trong cảm giấc bồn chồn, có thể phát triển tính cách hung hăng quá mức và những hành vi chống đối người khác. Không vừa ý điều gì đó, trẻ sẵn sàng dùng bạo lực với bạn bè.

Trẻ tăng động giảm chú ý có thể hình thành hành vi chống đối, bạo lực

Trẻ tăng động giảm chú ý có thể hình thành hành vi chống đối, bạo lực

Điều trị tăng động giảm chú ý ở trẻ 6 tuổi như thế nào?

Thuốc tây

Tăng động giảm chú ý ở trẻ 6 tuổi trở lên với các triệu chứng đã trở nên trầm trọng được khuyến cáo sử dụng thuốc tây để nhanh chóng kiểm soát và tránh ảnh hưởng quá nhiều tới chất lượng cuộc sống cũng như việc học tập của trẻ. Tuy nhiên, thuốc tây cũng chỉ có tác dụng tạm thời, ngay khi ngưng sử dụng các triệu chứng vẫn có thể tái phát trở lại. Ngoài ra, trẻ cũng có nguy cơ gặp một số tác dụng không mong muốn như: Rối loạn tiêu hóa, chán ăn, mệt mỏi, mất ngủ, dị ứng, rối loạn cảm xúc, trầm cảm…

Giáo dục hành vi

Giáo dục hành vi là liệu pháp được áp dụng trong tất cả các phác đồ điều trị cho trẻ tăng động giảm chú ý. Ở mỗi độ tuổi, cha mẹ cần chú ý từng hành vi, cảm xúc của trẻ để áp dụng những biện pháp giáo dục phù hợp. Với tăng động giảm chú ý ở trẻ 6 tuổi, bạn có thể giúp con cải thiện mọi kỹ năng xã hội và thành công hơn bằng cách:

– Thiết lập một kế hoạch công việc cụ thể từ lúc thức giấc, ăn uống, đi học,… cho đến thời gian đi ngủ để rèn luyện kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc cho trẻ.

– Đưa ra những hậu quả với những hành động không đúng để trẻ hiểu, từ đó tự điều chỉnh và sớm có những hành vi đúng đắn hơn.

– Khuyến khích trẻ chăm sóc thú cưng, cây cảnh,… nhằm giúp con phát triển sự đồng cảm, trách nhiệm của bản thân với mọi thứ xung quanh.

– Trao đổi với giáo viên về tình trạng của trẻ, để họ có thể hỗ trợ bạn trong việc giáo dục trẻ tốt hơn.

– Cha mẹ cần tạo một không gian thật yên tĩnh, tránh mọi tiếng ổn để trẻ học tập.

– Khen thưởng khi thấy trẻ có những hành vi đúng đắn để động viên giúp trẻ tiếp tục cố gắng ở những lần sau.

Khuyến khích trẻ tăng động nuôi thú cưng để phát triển phát triển sự đồng cảm của trẻ

Khuyến khích trẻ tăng động nuôi thú cưng để phát triển phát triển sự đồng cảm của trẻ

Sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ 

Đa phần trẻ tăng động đều có sự thiếu hụt chất ức chế GABA trong não bộ, gây rối loạn hoạt động điện não, khiến trẻ nghịch ngợm, hiếu động thái qua, khó kiểm soát cảm xúc hành vi và thiếu tập trung chú ý. Do vậy, bổ sung đầy đủ GABA được xem là hướng đi mới trong điều trị tăng động giảm chú ý.

Nhiều nghiên cứu hiện đại cho thấy, hoạt chất Rhynchophyllin chiết xuất từ thảo dược Câu đằng không chỉ tác dụng trấn tĩnh hệ thần kinh mà còn có khả năng hỗ trợ làm tăng GABA nội sinh, và làm dịu những kích thích quá mức, nhờ đó giúp trẻ tăng động cải thiện hiệu quả các triệu chứng.

Bởi vậy hiện nay, thảo dược Câu đằng đã được nghiên cứu, kết hợp cùng những dưỡng chất thiết yếu cho não bộ như An tức hương, Taurine, Magie, ứng dụng ngay trong sản phẩm với tên gọi cốm Egaruta, tạo nên một công thức tối ưu, toàn diện cho trẻ tăng động kém tập trung, được nhiều chuyên gia, y bác sĩ và phụ huynh tin yêu, lựa chọn.

Cốm Egaruta và những lợi ích thiết thực với trẻ tăng động giảm chú ý

Cốm Egaruta với công thức 5 thành phần hoàn hảo, tác động tận gốc căn nguyên gây tăng động giảm chú ý ở trẻ, vừa giúp bổ não, tăng cường chức năng não bộ, vừa ổn định hệ thần kinh, nhờ đó mang đến nhiều lợi ích tích cực mà chưa có sản phẩm nào có thể đạt được, cụ thể như sau:

 • Giảm biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động quá mức, trẻ bớt chạy nhảy, leo trèo.
 • Cải thiện khả năng tập trung, tư duy, ghi nhớ ở trẻ
 • Kiểm soát tốt cảm xúc, giúp trẻ điềm tĩnh, bớt nóng nảy, cáu gắt vô cớ
 • Cải thiện giấc ngủ, giúp trẻ ngủ ngon và sâu giấc, bớt trằn trọc khó ngủ.

Chính nhờ những lợi ích thiết thức này mà ngay từ khi có mặt trên thị trường, cốm Egaruta đã trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều cha mẹ cho trẻ tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên, vẫn có một số phụ huynh nhầm tưởng rằng, với trẻ tăng động chỉ cần bổ sung Omega 3, DHA là đủ, trong khi đó đây chỉ là những dưỡng chất bổ não, không thể tác động tận gốc căn nguyên gây tăng động nên khó có thể giúp trẻ cải thiện bệnh hiệu quả. 

Chia sẻ của phụ huynh về hành trình cùng con yêu vượt qua chứng tăng động giảm chú ý

Rất nhiều phụ huynh đã thành công khi áp dụng giải pháp mới này, đa phần đều chia sẻ con không còn nghịch ngợm, hiếu động, ngủ ngon giấc và tập trung tốt hơn chỉ sau một liệu trình 3 – 6 tháng. Cùng lắng nghe chia sẻ của họ ngay sau đây:

Chị Hà (Điện Biên): “Cho cháu sử dụng được 2 tháng thì thấy có tiến triển tốt. Bây giờ đi học cũng biết sợ cô, ngày nào cũng viết được 3 trang. Ngày xưa nghịch, không chịu ngủ, ngày ngủ chỉ được 4 tiếng đồng hồ, nhưng giờ chỉ cần nằm xuống mấy phút là lăn ve ra ngủ liền mạch đến sáng… Cháu không còn leo trèo nhiều như trước nữa, ngồi ăn cơm không còn chạy nhảy mà ngồi yên xúc hết bát ngon lành… 

Bí kíp trị tăng động giảm chú ý cho con hiệu quả

Chị Mút (Đồng Nai): “Chỉ sau một thời gian ngắn con đã có nhiều tiến bộ. Đến nay đã 6 – 7 tháng, con kiểm soát tốt những hành vi quá khích, cải thiện kĩ năng ngôn ngữ và ngủ ngon giấc hơn.”

Nhờ cốm Egaruta con bớt tăng động, giao tiếp tốt hơn

Chị Thủy (Lai Châu): “Chỉ sau 1 thời gian ngắn con đã dần thay đổi, đến nay đã gần 1 năm, con tập trung chú ý, ghi nhớ và học hành tiến bộ hơn rất nhiều.”

Cốm Egaruta giúp con tập trung, ghi nhớ tốt hơn

Những chia sẻ từ trải nghiệm thực tế của các bậc phụ huynh sẽ là cơ sở vững chắc để các ông bố, bà mẹ có con tăng động giảm chú ý an tâm tin dùng cốm Egaruta giúp các con mau chóng cải thiện bệnh.

Cốm Egaruta Platinum – Giải pháp giúp chăm sóc và phát triển trí não toàn diện

Cải tiến dựa trên công thức của cốm Egaruta (Ega đỏ), bổ sung thêm 2 thành phần là Phosphatidylserine và DHA, nay cho ra mắt dòng sản phẩm mới là cốm Egaruta Platinum. Đây là sản phẩm bổ não chuyên sâu dành cho các nhóm trẻ đang gặp các vấn đề về học tập như thiếu tập trung, chậm tiếp thu, học trước quên sau, trẻ căng thắng, áp lực học hành quá mức. 

Đặc biệt, thành phần Phosphatidylserine có trong cốm Egaruta Platinum đã được nghiên cứu chứng minh có tác dụng tốt trong việc chăm sóc và phát triển trí não của trẻ, cụ thể như sau:

 • Phosphatidylserine giúp trẻ nhận thức và phản xạ nhanh nhạy

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, bổ sung Phosphatidylserine giúp cải thiện rõ rệt khả năng nhận thức, tăng cường sự tập trung ghi nhớ, giúp trẻ phản ứng nhanh nhạy và chính xác hơn.Nghiên cứu cho thấy những trẻ được bổ sung Phosphatidylserine liên tục 6 tháng đã tăng khả năng ghi nhớ một cách rõ rệt.

 • Phosphatidylserine giúp giảm lo lắng căng thẳng, xua tan áp lực học hành

Ở những trẻ được bổ sung Phosphatidylserine liên tục bằng đường uống trong 42 ngày giúp giải tỏa tinh thần, cải thiện tâm trạng, giảm rõ rệt tình trạng lo âu, căng thẳng, đồng thời xoa dịu các kích thích thần kinh quá mức.

Như vậy kết hợp hoàn hảo 7 thành phần gồm Phosphatidylserine, DHA, GABA, Taurine, Magie, An tức hương, Câu đằng, cốm Egaruta Platinum mang lại nhiều lợi ích với trí não của trẻ bao gồm:

 • Cung cấp năng lượng cho não bộ, tăng cường sự tập trung, chú ý
 • Phát triển tư duy, phản xạ nhanh nhạy, giúp con học nhanh, nhớ lâu
 • Cải thiện khả năng tiếp thu và ghi nhớ
 • Giảm căng thằng, lo âu, giải tỏa áp lực học hành
 • Cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp trẻ ngủ ngon, sâu giấc
 • Giảm bớt sự nghịch ngợm, hiếu động, hung hăng ở trẻ

Egaruta Platinum - Cốm bổ não giúp tăng tập trung cho trẻ

Egaruta Platinum – Giải pháp chăm sóc và phát triển trí não toàn diện cho trẻ

Sự có mặt của cốm Egaruta Platinum sẽ là “trợ thủ đắc lực” để cha mẹ giúp con vượt qua hội chứng thiếu tập trung, cải thiện đáng kể kết quả học tập. Cốm Egaruta Platinum phù hợp với các đối tượng: 

 • Trẻ thiếu tập trung, tiếp thu kém, học trước quên sau
 • Trẻ ghi nhớ kém, kết quả học tập sa sút
 • Trẻ thường xuyên căng thẳng, lo lắng, áp lực học hành
 • Trẻ hiếu động quá mức, không chú tâm vào bài học

Lợi ích của cốm Egaruta và Egaruta Platinum đã được nhiều chuyên gia Nhi khoa đánh giá cao. Trong đó, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa –Giám đốc trung tâm Nghiên cứu ứng dụng tâm lý giáo dục An Phúc Thành, khẳng định:

“Cốm Egaruta Platinum ngoài tác dụng giúp hỗ trợ kiểm soát hành vi và cảm xúc ở những nhóm trẻ có rối loạn tăng động, hiếu động thái quá thì nay được bổ sung thêm Phosphatidylserine và DHA sẽ là giải pháp lý tưởng giúp tăng cường sự tập trung, ghi nhớ tối ưu, đồng thời giải tỏa căng thẳng lo âu, giảm tình trạng áp lực học hành gặp ở đa số học sinh hiện nay.”

Cha mẹ có thể lắng nghe nhận định chi tiết từ chuyên gia qua video:

Lợi ích của cốm Egaruta Platinum với trẻ kém tập trung, chậm tiếp thu

Đồng hành giúp các con tăng cường tập trung, học hành tiến bộ, cốm Egaruta Platinum đã nhận được rất nhiều review tốt từ các bậc phụ huynh. Video dưới đây là chia sẻ từ chị Phạm Thị Hường (ở phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) – một phụ huynh có con 8 tuổi kém tập trung nặng, học trước quên sau. Thật đáng mừng , chỉ nhờ nhờ dùng cốm Egaruta Platium mà chỉ sau chưa đầy 2 tháng con đã có những tiến bộ vượt bậc, con tập trung ghi nhớ tốt hơn, tự giác học hành và điềm tĩnh hơn.

Con yêu tập trung, học hành tiến bộ nhờ dùng cốm Egaruta

Có thể bạn quan tâm:

Cốm Egaruta Platinum – Giúp con yêu tập trung, ghi nhớ tốt hơn

Hướng dẫn cách sử dụng cốm Egaruta để đạt hiệu quả tối ưu

Trẻ tăng động giảm chú ý nên ăn gì, kiêng gì để mau chóng cải thiện?

Tăng động giảm chú ý ở bất cứ độ tuổi nào đều có thể ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và chất lượng cuộc sống của trẻ. Do đó ngay khi nghi ngờ con có biểu hiện của tăng động hãy sớm đi khám để được chẩn đoán chính xác đồng thời áp dụng những phương pháp điều trị phù hợp nhằm giúp trẻ nhanh chóng cải thiện triệu chứng, trở nên ngoan ngoãn và biết nghe lời hơn

Nguồn tham khảo: cdc.gov

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận