Trẻ tăng động giận dữ, ăn vạ: cha mẹ xử trí sao cho đúng?

Lượt xem: 29666

Sự bướng bỉnh và giận dữ là những cách thể hiện thái độ, cảm xúc khá phổ biến ở các trẻ em nhỏ. Tuy nhiên điều này sẽ trở nên quá đà khi trẻ có những biểu lộ của sự gào thét, khóc lóc, dậm chân, bứt đầu bứt tai và tỏ rõ sự không vừa ý của mình. Nhất là với những trẻ tăng động giảm chú ý, đôi khi khi chúng đòi hỏi điều gì mà không được đáp ứng, chúng có thể sẽ nằm lăn lộn dưới đất để ăn vạ, đập phá đồ đạc, thậm chí là đánh lại cả bố mẹ và những người xung quanh.

Những gợi ý của GS. James A.G. – Giáo viên tâm lý của trường ĐH Connecticut, Mỹ qua bài viết dưới đây sẽ giúp cha mẹ hiểu rõ được nguyên do và những cách để chấm dứt những hành vi thiếu kiểm soát của trẻ.

Mức độ cơn giận dữ, ăn vạ của trẻ tăng động

Theo các chuyên gia tâm lý, quá trình diễn biến cảm xúc của một trẻ khi có hiểu hiện của sự giận dữ, cáu kỉnh, thông thường sẽ trải qua 5 cấp độ khác nhau:

- Cấp 1: Trẻ giận dữ thông qua tiếng la hét, gào thét lớn tiếng, trút cơn giận lên đồ vật, người xung quanh.

- Cấp 2: Trẻ giận dữ và buồn bã một lúc lâu, chúng có thể mếu máo, khóc lóc, bớt giãy giụa.

- Cấp 3: Trẻ phản kháng mạnh, “dỗi” nếu ai đó cố chạm vào hoặc dỗ dành.

- Cấp 4: Trẻ cần được ôm ấp, giảm hành động thái quá, nhìn trước ngó sau, trẻ vẫn khóc hoặc nín khi ai đó nhắc đến chúng.

- Cấp 5: Trẻ hết giận ngay sau đó ít phút và chúng sẽ quên đi để quay lại sinh hoạt bình thường.

Cơn thịnh nộ có thể khiến trẻ tăng động ăn vạ ngay tại chỗ

Cơn thịnh nộ có thể khiến trẻ tăng động ăn vạ ngay tại chỗ

Cha mẹ nên làm gì khi trẻ tăng động giận dữ, ăn vạ?

Hãy xem xét nguyên nhân của cơn giận dữ ở trẻ

Trước hết, hãy bình tĩnh xem xét nguyên nhân dẫn đến trạng thái giận dữ, ăn vạ của trẻ để giải quyết triệt để. Trẻ em thường giận dữ, ăn vạ khi chúng muốn một cái gì đó và không nhận được nó. Bằng cách la hét, khóc lóc, giãy giụa, thậm chí là đánh những người xung quanh hay đập phá đồ dùng, đứa trẻ hy vọng có được điều chúng muốn. Nếu bạn xử lý bằng cách đáp ứng cho trẻ những điều đó (ví dụ như một que kem, một món đồ chơi hoặc giờ tắm/giờ đi ngủ bị trì hoãn) ở ngay cấp độ 1, 2, 3 thì đứa trẻ sẽ biết rằng cơn giận dữ là một cách tốt để có được mọi thứ và càng lặp lại chuyện này thường xuyên hơn.

Can thiệp một cách phù hợp vào cơn giận dữ của trẻ

Hãy giữ vẻ mặt bình tĩnh như không có chuyện gì xảy ra và đừng quá quan tâm đến hành vi ăn vạ đang diễn ra, nói cho trẻ hiểu hành vi giận dữ của trẻ không mang lại thứ mong muốn, thay vào đó trẻ phải bình tĩnh trao đổi, bày tỏ ý kiến của mình. Sau đó, giải thích cho trẻ tại sao hành vi đó lại không đúng, không được và dạy trẻ cách cư xử tốt hơn trong tình huống này.

Pháp phạt “time – out” khi trẻ tăng động giận dữ, ăn vạ

Đây là hình phạt không dùng bạo lực nhằm giúp trẻ tăng động trấn tĩnh và có thời gian suy nghĩ về hành vi của mình, từ đó giảm bớt hành vi nóng nảy, giận dữ, ăn vạ. Phương pháp này gồm 3 bước sau: 

Bước 1: Đưa trẻ vào khu vực riêng để phạt “time out”

Cha mẹ bình tĩnh yêu cầu trẻ vào khu vực “time out” và cho trẻ 1 lí do ngắn gọn với giọng nghiêm trầm. Lưu ý không tranh luận hay la mắng, không chấp nhận xin lỗi khi lệnh “time out” được ban ra.

Bước 2: Để trẻ tự suy nghĩ về hành vi của mình

Trẻ sẽ ở vùng "time out" với kiểm soát của cha mẹ với số phút bằng số tuổi của trẻ và yêu cầu trẻ suy nghĩ về hành vi không đúng của mình. Không đồ chơi, không tranh luận, bỏ qua hết những hành vi của trẻ trong lúc time-out như: Khóc, la hét, nằm lăn ăn vạ… nhưng cha mẹ vẫn ở cạnh trẻ để kiểm soát những hành vi của con. Chọn khu vực "time out" không nên có các yếu tố gây sao nhãng như tivi, đồ chơi, giường, ghế sofa hoặc nơi có nhiều người sinh hoạt. Khu vực "time out" là nơi làm cho trẻ có cảm giác “chán” nhất, chính sự chán ngán này làm não bộ trẻ hoạt động suy nghĩ về nhận thức.

Bước 3: Kết thúc

Kết thúc “time out” là lúc cha mẹ và trẻ cần nói chuyện. Câu chuyện sẽ gồm 3 nội dung: Tại sao con lại vào đây? Làm sao để con không vào đây nữa? Thể hiện nguyện vọng nên cho cha mẹ biết khi con gặp khó khăn để hỗ trợ thay vì con có hành vi la hét, giận giữ, quát mắng người lớn. 

Để hiểu rõ hơn về các phương pháp dạy trẻ tăng động giảm chú ý, giúp các con ngoan ngoãn, biết nghe lời hơn, các bậc phụ huynh có thể lắng nghe chia sẻ của Ths tâm lý Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc trung tâm Nghiên cứu ứng dụng tâm lý giáo dục An Phúc Thành tại video sau: 

Hướng dẫn cách chăm sóc, nuôi dạy trẻ tăng động 

Nếu con bạn mắc chứng tăng động và thường hay giận dữ, ăn vạ nhưng bạn vẫn chưa biết cách làm sao để giúp con kiểm soát cảm xúc tốt hơn, hãy chủ động gọi điện thoại hoặc liên lạc qua zalo số 0971.024.304 để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn trực tiếp. 

Một số lưu ý dành cho cha mẹ khi xử lý cơn thịnh nộ của trẻ tăng động

- Hãy để trẻ tự trải qua các cấp độ 1, 2, 3 trong an toàn, và chỉ tác động ở cấp độ 4 để trẻ tự trưởng thành hơn trong việc điều chỉnh cảm xúc và hành vi của mình. Lúc này bạn cũng không phải ngại khi ôm và tha thứ cho hành động đó của con.

- Không được la hét, đánh mắng như kiểu “nín ngay/ im không mẹ cho ăn roi bây giờ”, điều này sẽ khiến trẻ càng khóc dai và khó bảo hơn sau này. Để không ảnh hưởng đến lòng tự trọng của trẻ, hãy tránh không nhấn mạnh đến lỗi lầm của trẻ.

- Bạn phải đủ cứng rắn, kiên nghị trong việc dạy trẻ, phân tích cho con hiểu điều gì đúng/sai. Hãy duy trì các quy tắc rõ ràng, đơn giản và chấp nhận phải thường xuyên nhắc lại các giới hạn cho trẻ.

- Hãy tiếp xúc bằng mắt trong quá trình can thiệp. Khi muốn lôi kéo sự chú ý của trẻ để có thể nói chuyện với trẻ, hãy chạm vào vai trẻ và đảm bảo trẻ nhìn thẳng vào mắt bạn.

- Hãy loại bỏ ngay những yếu tố khiến trẻ cáu giận, ăn vạ, đơn thuần bạn chỉ cần im lặng, cất những món đồ hoặc giải quyết tình huống tức thì.

- Sử dụng các câu chuyện xã hội, sách ảnh và thời gian chơi để dạy hành vi tốt. Hãy khen ngợi và xem xét đến phần thưởng nếu trẻ biết cách kiểm soát cảm xúc của mình hay làm tốt việc được giao.

Cốm Egaruta – Giải pháp thảo dược giúp trẻ kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn

Bên cạnh những mẹo hay giúp con bớt cáu giận, ăn vạ thì cha mẹ có thể kết hợp những sản phẩm hỗ trợ điều trị có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên như cốm Egaruta để tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị.

Cốm Egaruta là sự kết hợp hoàn hảo giữa bộ đôi thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng các dưỡng chất bổ não GABA, Taurine, Magie, có tác dụng trấn an tâm thần, ổn định hoạt động dẫn truyền hệ thần kinh, nhờ đó giúp trẻ kiểm soát hành vi, cảm xúc, bớt cáu giận, hung tính, ăn vạ. Không chỉ vậy, sản phẩm còn giúp trẻ nâng cao sự tập trung, chú ý, cải thiện khả năng tư duy, ghi nhớ tốt hơn.

Chuyên gia đánh giá lợi ích của cốm Egaruta

Hiệu quả của cốm Egaruta được nhiều chuyên gia, y bác sĩ đánh giá cao và khuyên dùng. Trong đó Ths tâm lý Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc trung tâm nghiên cứu ứng dụng tâm lý giáo dục An Phúc thành cũng có những nhận định tích cực như sau:

Chuyên gia đánh giá lợi ích của cốm Egaruta với trẻ tăng động

Phản hồi của phụ huynh về những cải thiện tích cực sau khi sử dụng cốm Egaruta

Ngay từ khi ra đời, sản phẩm đã được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn sử dụng và phản hồi tích cực. Điển hình là câu chuyện của chị Hà (Điện biên). Cậu con trai nghịch ngợm hiếu động từ khi biết đi, nhưng nhờ cách giáo dục hành vi đúng hướng cùng sản phẩm cốm Egaruta, nay cậu bé đã ngoan hơn, biết lắng nghe và nhận biết đúng sai khi mẹ nói. Lắng nghe chia sẻ của chị Hà để hiểu rõ hơn về giải pháp này:

Chia sẻ của chị Hà về hành trình tìm cách trị tăng động cho con

Hay như con anh Tuân ở TP Việt Trì, Phú Thọ. Chỉ với 6 hộp cốm Egaruta, con anh đã không còn biểu hiện nghịch ngợm, chạy nhảy liên tục nữa. Giờ đây con biết nghe lời và cũng tập trung, chú ý hơn nhiều. Với hi vọng nhiều trẻ tăng động sẽ được cải thiện tốt như con mình, anh nhiệt tình sẻ chia kinh nghiệm trị bệnh cho con:

 

Hành trình cùng con vượt qua chứng tăng động giảm chú ý 

Xem thêm:

Cốm Egaruta – lựa chọn tối ưu nhất cho trẻ tăng động giảm chú ý

Mách cha mẹ bí quyết điều trị tăng động giảm chú ý cho con ngay tại nhà

Việc nuôi dạy trẻ tăng động, hay giận dữ, ăn vạ không hề dễ dàng, bên cạnh việc kiên trì áp dụng các biện pháp giáo dục hành vi, phụ huynh cũng nên kết hợp cùng sản phẩm cốm Egaruta để giúp con giảm bớt nghịch ngợm, bốc đồng, biết kiểm soát cảm xúc và sớm trở thành con ngoan, trò giỏi.

DS. Thu Hương

Tài liệu tham khảo:

https://www.nimh.nih.gov/health/topics/attention-deficit-hyperactivity-disorder- adhd/index.shtml

https://www.nhs.uk/conditions/attention-deficit-hyperactivity-disorder- adhd/symptoms/

Phương pháp phạt time-out, Bác sĩ Nguyễn Hoàng Anh (Bệnh viện Hoàng gia Worcester - Vương quốc Anh)

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 1470 lượt bình chọn
Bình luận
Viêt bình luận
 • avatar
  Thi thuy Gửi lúc 06:49 - 08/11/21
  Chào bác sĩ Con trai em 2tuổi tùe nhó bé cũng hơi hiếu động hay chạy lớn hơn chút lại có biểu hiện hay đập đầu vào giường giờ 2 tuổi bé hay cáu gắt nếu bé k được cái bé muốn bé tức giận là bé ném đồ chơi đang cầm Và giờ còn ăn vạ nữa ạ Vậy có phải biểu hiện tăng động không ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thi Thuy,
  Hiếu động, hay ăn vạ, cáu gắt là những biểu hiện thường gặp ở lứa tuổi của con bạn. Tuy nhiên nếu phát hiện bé có những dấu hiệu bất thường như nghịch ngợm, hiếu động quá mức, không tập trung kéo dài trên 6 tháng, xảy ra ở ít nhất 2 môi trường (VD: ở nhà và ở những môi trường lạ) thì rất có thể đó là biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Bạn nên sớm đưa bé đến các địa chỉ khám tăng động giảm chú ý để được chẩn đoán bệnh chính xác. Tại đây bác sĩ sẽ thực hiện các bài test đánh giá từ đó giúp chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một bài test đánh giá tăng động giảm chú ý cho bé theo hướng dẫn tại đường link sau: https://bit.ly/2mMqZnM Đối với chứng bệnh tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho bé cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Bên cạnh đó, để giúp bé cải thiện tốt hơn các biểu hiện tăng động giảm chú ý, bạn nên tham khảo cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong thời gian 3 - 6 tháng. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giúp giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; tăng khả năng tập trung, chú ý cho bé.
  Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Trần Võ Tuấn Anh Gửi lúc 20:06 - 11/07/20
  Chào bác sĩ , con e năm nay được 17 tháng , mỗi lần bé muốn gì là phải đòi cho bằng đc ko cho là bé la hét , đập phá , nghiến răng , cắn vào đồ đạc , thậm chí là cắn vào người lớn .Bé cũng ko bao giờ chịu ngồi yên , tay chân táy máy liên tục ko yên , ko bao giờ chịu ngồi yên . Con e có phải là một dạng tăng động ko ạ ? Bác sĩ tư vấn hộ e e lo quá
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Tuấn Anh,
  Nếu phát hiện con có những dấu hiệu bất thường như nghịch ngợm, hiếu động quá mức, khó ngủ, dễ nổi cáu, nóng giận hoặc không tập trung, hay phân tâm, không thể kiên trì lâu trong bất cứ việc gì thì rất có thể là biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Để biết chính xác về tình trạng của con, bạn nên sớm đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi như bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Nhi Đồng 1… hoặc một số trung tâm hỗ trợ chuyên biệt khám. Tại đây bác sĩ sẽ thực hiện các bài test đánh giá từ đó giúp chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về địa chỉ khám trong bài viết sau:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/danh-sach-dia-chi-tham-kham-tang-dong-giam-chu-y
  Với trường hợp bé nhà bạn mới 17 tháng tuổi thì gia đình nên theo dõi và giáo dục con thêm một thời gian, đợi đến khi con đủ 2 tuổi mà các biểu hiện hiếu động quá mức vẫn không cải thiện thì hãy đưa con đi khám. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cho bé dùng cốm Egaruta với liều 1 gói chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 tháng để giảm bớt nghịch ngợm, cải thiện khả năng tập trung và ngôn ngữ cho bé. Bạn có thể tham khảo chia sẻ của một phụ huynh có con chậm nói, không tập trung đã cải thiện tốt sau vài tháng dùng cốm Egaruta trong video dưới đây:
  www.youtube.com/watch?v=5xusEi0W2Ks
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0972.032.029, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Trần thị hà Gửi lúc 18:20 - 16/04/20
  Chào bác. Con e năm nay 5 tuổi mối lần ba mẹ nói thì bé cũng vâng dạ. Nhung đang chơi với các em nhỏ mà các e đó lấy đò của anh. Là anh quay qua đánh và la không được động vào đò của anh. Khi ngồi chơi anh chỉ ngồi được 1 lúc là chạy đi rồi lại quay lại chỗ chơi và ngồi chơi tiếp. Bé như vậy có phải bị tăng động giảm chú ý không ạ. Cảm ơn
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hà,
  Không biết ngoài những biểu hiện mà bạn mô tả thì bé có hiếu động, chạy nhảy leo trèo liên tục hoặc mất tập trung chú ý không? Nếu không có những biểu hiện này thì bạn không nên quá lo lắng. Những biểu hiện hiện tại của bé cũng chỉ thể hiện tính cách bình thường của trẻ ở lứa tuổi này. Để chắc chắn hơn, bạn có thể làm thêm một bài test chẩn đoán bệnh cho bé theo hướng dẫn trong các bài viết sau:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-chinh-xac-ngay-tai-nha-phan-cau-hoi
  Ngoài ra, nếu nhận thấy bé quá nghịch ngợm, hiếu động, bạn nên đưa bé đi khám tại chuyên khoa Tâm bệnh để được chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho con sử dụng cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày, chia làm 2 lần trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng để cải thiện hiệu quả các biểu hiện này. Sản phẩm có chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Trịnh thị hoàn Gửi lúc 21:54 - 30/03/20
  Chào bác sĩ bé nhà em gần 6 tuổi nhưng con k kiểm soát được hành động của mình hay cáu gắt đánh người lớn k biết sợ kể cả cô giáo nô nghịch trớn trở Nhận diện mặt chữ kém nói trước quên sau Hay thường xuyên nói đi nói lại một câu hỏi Bé nhà e 3tuoi với biết nói Mong bác sĩ tư vấn cho em và hướng dẫn cho em thăm khám ở đâu là tốt nhất
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hoàn,
  Nếu phát hiện bé có những dấu hiệu bất thường như nghịch ngợm, hiếu động quá mức, không tập trung thì rất có thể là biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Bạn nên sớm đưa bé đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi như bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Nhi Đồng 1… hoặc một số trung tâm hỗ trợ chuyên biệt để thăm khám. Tại đây bác sĩ sẽ thực hiện các bài test đánh giá từ đó giúp chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về địa chỉ khám trong bài viết sau:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/danh-sach-dia-chi-tham-kham-tang-dong-giam-chu-y
  Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một bài test đánh giá tăng động giảm chú ý cho bé theo hướng dẫn tại đường link sau: https://bit.ly/2mMqZnM
  Đối với chứng bệnh tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho bé cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Cụ thể như:
  - Xây dựng cho bé thời gian biểu rõ ràng, thiết lập các mục tiêu, mức khen thưởng, kỷ luật để rèn luyện tính kỷ luật cho bé.
  - Khi bé có những việc làm đúng hãy dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực.
  - Không nên la mắng hay trách phạt nếu bé có những hành vi nghịch ngợm, thiếu kiểm soát để tránh phát sinh tâm lý chống đối, bạn cần nhắc nhở nhẹ nhàng, phân tích cho bé hiểu việc làm này là đúng hay sai và sẽ gây hậu quả thế nào.
  - Thường xuyên trò chuyện, tiếp xúc với bé nhiều hơn, khuyến khích bé tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời, hạn chế để bé tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, tivi, máy tính, điện thoại,…
  Bên cạnh đó, để giúp bé cải thiện tốt hơn các biểu hiện tăng động giảm chú ý, bạn nên tham khảo cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung, chú ý.
  Bạn nên cho bé dùng cốm Egaruta theo liều khuyến cáo là 2 gói/ngày, chia làm 2 lần, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ theo liệu trình tối thiểu từ 3 – 6 tháng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Ngân Vũ Gửi lúc 23:47 - 02/02/20
  Chào bác sỹ bé nhà tôi được 21 tháng tuổi nhưng 1 tháng trở về đây cháu có biểu hiện hay cáu gắt, ăn vạ, đáng bố mẹ và những ng xung quanh, đạp phá đồ đạc khi ko vui hoặc ko thích, thậm trí còn tự đập đầu xuống đất tôi đã thử nhiều biện phán mà ko chấm dứt đc tình trạng này bác sỹ có thể giúp tôi chấm dứt tình trạng này được ko ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Ngân Vũ,
  Qua mô tả của bạn, những biểu hiện như cáu gắt, ăn vạ, đánh mọi người, đập phá đồ đạc, tự đập đầu xuống đất… mà bé đang gặp là khá giống với triệu chứng của chứng tăng động tự kỷ. Không biết bạn đã đưa bé đi khám ở đâu chưa? Để đánh giá bệnh một cách chính xác nhất, nếu nhận thấy tình trạng này kéo dài đã lâu và xuất hiện trong bất cứ môi trường nào kể cả ở nhà lẫn ở lớp, khi đó bạn nên sớm đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện như bệnh viện Nhi trung ương, bệnh viện Nhi đồng 1 thăm khám, từ đó kịp thời có hướng khắc phục phù hợp.
  Thực tế, tăng động tự kỷ là chứng bệnh phức tạp, điều trị sẽ rất khó khăn và cần phải kiên trì áp dụng đồng thời nhiều biện pháp trong thời gian dài để trẻ từ từ cải thiện các hành vi của mình tích cực hơn.
  Với tình trạng hiện tại của con bạn, sau khi đã dùng hết thuốc theo kê đơn của bác sĩ, bạn nên đưa con đến viện tái khám để đánh giá lại mức độ, sự chuyển biến bệnh, từ đó có hướng điều chỉnh phù hợp hơn. Ngoài ra, với trẻ mắc chứng tăng động tự kỷ thì việc giáo dục hành vi cho bé có vai trò rất quan trọng, do vậy bạn và gia đình nên:
  - Trò chuyện với bé nhiều hơn, cùng chơi những trò chơi mà bé yêu thích để tăng cơ hội giao tiếp và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bé tốt hơn.
  - Cho bé tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời, hạn chế để bé tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, tivi, máy tính, điện thoại,…
  - Xây dựng cho bé thời gian biểu rõ ràng, lập ra các mục tiêu, mức khen thưởng, kỷ luật để rèn luyện tính kỷ luật cho bé.
  - Thường xuyên khen ngợi, động viên hoặc dành cho bé những món quà nhỏ mỗi khi bé thực hiện một hành động đúng đắn.
  - Không nên la mắng hay trách phạt nếu bé có những hành vi thiếu kiểm soát, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng và phân tích để bé hiểu rõ hành động của mình.
  Bên cạnh đó, bạn nên cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta, với các thành phần thảo dược An tức hương, Câu đằng cùng các dưỡng chất thiết yếu cho não bộ, sẽ giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc, đồng thời tăng khả năng tập trung, chú ý để bé tiếp thu và học nói tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Thực tế, có nhiều trẻ mắc chứng tăng động tự kỷ như con bạn đã cải thiện rất tốt khi kiên trì sử dụng cốm Egaruta kết hợp với biện pháp giáo dục hành vi, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé trong bài viết sau:
  https://roiloantangdong.com/chia-se/sau-gan-6-thang-chung-tu-ky-tang-dong-da-het-con-da-ngoan-va-biet-nghe-loi
  Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn thị hồng Gửi lúc 21:41 - 08/10/19
  Chào bác sĩ con tôi năm nay 7 tuổi con kiểm soát hành cảm xúc rất kém, hay bực tức cáu bẳn vò đầu bứt tai, gồng mình nghiến răng. Tôi cũng từng cho đi khám bác sĩ kết quả k bị sao vì cháu ngồi ngoan làm hết cả quyển bài tập bác sĩ đưa
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyễn thị hồng,
  Thực tế nếu chỉ dựa vào những biểu hiện mà bạn mô tả như khả năng kiểm soát cảm xúc kém, hay cáu gắt, vò đầu bứt tai khi tức giận thì không để đánh giá được chính xác là bé có đang gặp phải vấn đề về hành vi, tâm lý hoặc cảm xúc hay không. Bên cạnh đó, kết quả khám của bác sĩ cũng không phát hiện thấy bất thường gì, do vậy bạn không nên quá lo lắng. Bạn nên theo dõi kỹ thêm một thời gian kết hợp điều chỉnh thói quen sinh hoạt, ăn uống hằng ngày để giúp bé kiểm soát cảm xúc tốt hơn, chẳng hạn như:
  - Hạn chế cho con tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử hoặc chơi các trò chơi có tính bạo lực.
  - Trò chuyện với con nhiều hơn và thường xuyên đưa con ra ngoài đi dạo.
  - Cho con tham gia các hoạt động tập thể hoặc chơi các trò chơi đòi hỏi tính kỷ luật và kiên nhẫn như ghép hình, vẽ, rubic,…
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn Thị thu lê Gửi lúc 18:48 - 18/09/19
  Chao bac si con e nay 5 tuoi chậm nói cham di ma be yk hoc thi danh ban cai nay co phai la tag dong ko ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyễn Thị thu lê,
  Thực tế, với những biểu hiện như bạn mô tả thì không đủ thông tin để đánh giá chính xác bé có đang mắc phải chứng bệnh tăng động giảm chú ý hay không. Bởi vậy, nếu nhận thấy ngoài chậm nói, đánh bạn con bạn còn có những triệu chứng rõ ràng khác như nghịch ngợm, hiếu động quá mức, hay nổi giận, cáu gắt, khó ngủ, không tập trung, dễ bị phân tâm, không kiên trì lâu trong mọi việc…, tình trạng này xảy ra trong cả hai môi trường là ở nhà và ở trường, khi đó bạn nên sắp xếp thời gian đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các viện Nhi khám để được đánh giá chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Hoặc trong trường hợp bé đã 5 tuổi mà khả năng ngôn ngữ kém hơn nhiều so với bạn cùng tuổi thì lúc này bạn cũng nên cho con đi khám sớm, không nên để lâu. Bạn cũng có thể làm thêm một bài test đánh giá bệnh cho bé theo hướng dẫn trong bài viết sau:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-chinh-xac-ngay-tai-nha-phan-cau-hoi
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  nguyễn thị hằng Gửi lúc 21:25 - 09/08/18
  Chào bác sĩ, bé nhà e là con trai đc 2 tuổi ạ, bé từ trước vẫn hay nghịch luôn chân tay, nhưng dạo gần đây con có biểu hiện nói luyên thuyên ko có nghĩa, hay la hét, nổi cáu khi ko đc món đồ như ý, như vậy có phải là dấu hiệu của tăng động giảm chú ý ko ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyễn Thị Hằng,
  Tình trạng nghịch ngợm luôn chân tay, dễ cáu gắt nếu không được chiều theo ý muốn của bé có thể chỉ là sự phát triển tâm lý bình thường ở trẻ 2 tuổi khi bé còn nhiều tò mò về mọi thứ xung quanh và chưa biết kiểm soát cảm xúc của mình. Với tình trạng hiện tại, bạn nên theo dõi bé thêm một thời gian, nếu thấy những biểu hiện này của bé kéo dài trên 6 tháng và có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày thì có khả năng bé đang mắc chứng tăng động giảm chú ý. Để biết con mình có thực sự mắc tăng động giảm chú ý không, bạn nên cho bé đi khám tại chuyên khoa tâm bệnh hoặc khoa Nhi tại các bệnh viện. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một bài kiểm tra cho bé tại nhà theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-chinh-xac-ngay-tai-nha-phan-cau-hoi
  Trước mắt, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 1 gói/ ngày chia làm 2 lần, kiên trì trong vòng từ 3 – 6 tháng để giúp bé cải thiện các dấu hiệu trên. Sản phẩm có chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh giúp giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, tăng sự tập trung chú ý và khả năng ngôn ngữ cho bé. Sản phầm có nguồn gốc từ các thảo dược tự nhiên rất an toàn lành tính, không gây tác dụng phụ nên an toàn cho trẻ nhỏ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Ngoài ra, bạn nên trò chuyện với bé nhiều hơn để giúp con tập nói. Không nên la mắng, trách phạt nếu bé có những hành vi nghịch ngợm, thiếu kiểm soát để tránh phát sinh tâm lý chống đối của bé.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0971.024.304 để được tư vấn trực tiếp
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
Hỗ trợ trực tuyến