8 bài tập cho trẻ giảm chú ý: Cha mẹ nên tham khảo ngay!

Với trẻ tăng động, việc yêu cầu trẻ ngồi yên và tập trung làm một việc gì đó, thực sự là điều rất khó khăn. Bởi vậy, những bài tập cho trẻ giảm chú ý dưới đây có lẽ sẽ là gợi ý hay giúp ích cho cả phụ huynh và các bé.

Bài tập cho trẻ giảm chú ý số 1: Trò chơi với thẻ bài

Bài tập cho trẻ giảm chú ý này sẽ cần sử dụng đến những thẻ bài với các hình dạng khác nhau hoặc theo từng cặp. Ban đầu bạn chỉ nên để khoảng 2 – 3 thẻ cho trẻ xem, sau đó úp lại và hỏi xem trẻ có nhớ thẻ nào không. Nếu trẻ nhớ chính xác các thẻ bài thì hãy tăng dần số lượng để kích thích sự tò mò của trẻ.

Hoặc bạn có thể úp nhiều cặp lá bài giống nhau, mỗi lần con lật được 2 lá bài sẽ được điểm. Bạn nên sử dụng thẻ bài với những hình ảnh ngộ nghĩnh hình con vật, các loại quả,… để khơi gợi sự hứng thú của trẻ.

  Trò chơi tìm thẻ card sẽ giúp trẻ tăng cường sự tập trung, ghi nhớ rất tốt

Trò chơi tìm thẻ card sẽ giúp trẻ tăng cường sự tập trung, ghi nhớ rất tốt

Bài tập cho trẻ giảm chú ý số 2: Úp cốc dấu vật

Đây là một trong những bài tập cho trẻ giảm chú ý đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu. Bạn chỉ cần chuẩn bị 3 – 5 chiếc cốc nhựa sẫm màu và một quả bóng. Đầu tiên bạn cho quả bóng vào một cái cốc và cho con biết.

Sau đó bạn úp cốc xuống bàn, di chuyển, xáo trộn vị trí của các cốc và yêu cầu trẻ đoán xem cốc nào có quả bóng. Có thể tăng dần độ khó bằng cách thay đổi tốc độ di chuyển cốc hoặc thêm nhiều cốc hơn.

Bài tập cho trẻ giảm chú ý số 3: Ném và bắt

Bài tập ném và bắt sẽ giúp trẻ rèn luyện khả năng phản ứng nhanh và duy trì sự tập trung. Đây cũng là một trong những bài tập cho trẻ giảm chú ý có thể thực hiện bất cứ lúc nào với nhiều vật dụng khác nhau mà trẻ có thể bắt được như quả bóng, chiếc gối nhỏ,…

Bài tập cho trẻ giảm chú ý số 4: Tô màu tranh vẽ

Cha mẹ có thể mua những cuốn sách có tranh đã vẽ sẵn với đường nét liền hoặc rời để con tập tô. Bài tập cho trẻ giảm chú ý này không chỉ yêu cầu độ chính xác cao mà còn đòi hỏi trẻ phải để ý đến từng chi tiết nhỏ trong bức tranh, bởi vậy giúp trẻ cải thiện khả năng tập trung rất tốt.

Tập tô màu các bức tranh sẽ giúp trẻ chú ý tới chi tiết, rèn luyện sự tỉ mỉ

Tập tô màu các bức tranh sẽ giúp trẻ chú ý tới chi tiết, rèn luyện sự tỉ mỉ

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các bài tập cho trẻ giảm chú ý cũng như giải pháp giúp con yêu nhanh chóng cải thiện khả năng tập trung, ghi nhớ, hãy nhanh tay gọi điện thoại hoặc liên lạc qua zalo số 0963.048.266 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp!

Hotline Egaruta tăng động 0963048266

Bài tập cho trẻ giảm chú ý số 5: Làm theo lời bài hát

Đây là bài tập cho trẻ giảm chú ý cực kỳ hiệu quả mà cha mẹ nên áp dụng ngay. Bạn chỉ cần mở một bài hát thật vui nhộn, khi lời bài hát có những từ mô tả hành động như giơ tay, dậm chân,… thì hướng dẫn trẻ thực hiện theo.

Lặp lại liên tục cho đến khi trẻ ghi nhớ và có thể tự hoàn thành nhiệm vụ được yêu cầu. Một số bài hát gợi ý cho cha mẹ đó là: Ồ sao bé không lắc, tập thể dục buổi sáng,…

Bài tập cho trẻ giảm chú ý số 6: Lặp lại và tiếp nối câu chuyện

Trong mỗi buổi tụ họp gia đình, cha mẹ có thể tổ chức trò chơi này bằng cách bắt đầu kể một câu chuyện như “tôi đến cửa hàng mua một quả dưa hấu”. Người sau sẽ phải lặp lại và tiếp nối câu chuyện ví dụ: “tôi đến cửa hàng mua một quả dua hấu và một chai nước”.

Câu chuyện này sẽ tiếp diễn cho đến khi một ai đó quên một món đồ. Người chiến thắng sẽ được tặng thưởng, còn ai thua cuộc sẽ phải chịu phạt. Bài tập cho trẻ giảm chú ý này không chỉ giúp tăng cường khả năng tập trung, ghi nhớ của con mà còn góp cần gắn kết tình cảm giữa mọi người trong gia đình.

Bài tập cho trẻ giảm chú ý số 7: Xâu chuỗi vòng

Bài tập xâu những hạt vòng vào sợi dây để tạo thành chuỗi vòng sẽ giúp trẻ tập trung, rèn luyện kĩ năng phối hợp tay – mắt tốt hơn. Bởi vậy, cha mẹ có thể mua những hạt vòng sau đó cùng trẻ tập xâu thành vòng đeo tay, đeo cổ,… để sử dụng hoặc tặng cho bạn bè.

 Xâu chuối vòng là một bài tập cho trẻ giảm chú ý rất hữu ích

Xâu chuối vòng là một bài tập cho trẻ giảm chú ý rất hữu ích

Bài tập cho trẻ giảm chú ý số 8: Sao chép hình ảnh

Bạn có thể cho con học cách sao chép một bức tranh hoặc những đường thẳng, đường dích dắc để còn rèn luyện khả năng chú ý đến từng chi tiết. Bài tập cho trẻ giảm chú ý này sẽ giúp con rèn luyện sự tập trung, tỉ mỉ, cẩn thận hơn.  

Cha mẹ có thể quan tâm:

8 cách giúp trẻ dễ dàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao!

Cốm Egaruta – Giải pháp thảo dược giúp trẻ tập trung chú ý tốt hơn

Ngoài việc lựa chọn và áp dụng các bài tập cho trẻ giảm chú ý mỗi ngày, cha mẹ có thể tham khảo cho trẻ dùng thêm sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược như cốm Egaruta để giúp con nhanh chóng cải thiện hành vi.

Cốm Egaruta là sự kết hợp độc đáo từ bộ đôi thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng 3 dưỡng chất GABA, Taurine, Magie, có tác dụng ổn định hoạt động điện não, bổ sung các chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ. Không chỉ giúp trẻ kiểm soát chứng tăng động hiệu quả, sản phẩm còn góp phần tăng cường khả năng tập trung, cải thiện tư duy, ghi nhớ tốt hơn.

Cốm Egaruta – Giải pháp thảo dược hàng đầu cho trẻ giảm chú ý, ghi nhớ kém

Cốm Egaruta – Giải pháp thảo dược hàng đầu cho trẻ giảm chú ý, ghi nhớ kém

Ngoài ra, cốm Egaruta còn giúp trấn tĩnh hệ thần kinh, làm dịu những kích thích quá mức, giảm lo âu, căng thẳng và cải thiện tình trạng khó ngủ, mất ngủ – những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ mất tập trung chú ý, nhận thức, ghi nhớ kém. Câu chuyện của con trai chị Thủy (Lai Châu) tại video sau chính là minh chứng điển hình cho tính hiệu quả của sản phẩm này:

Có cốm Egaruta, con tập trung chú ý, học hành tốt hơn

Cha mẹ có thể quan tâm:

3 lợi ích nổi trội của cốm Egaruta với trẻ thiếu tập trung, trí nhớ kém

Hướng dẫn cha mẹ cách sử dụng cốm Egaruta cho trẻ để đạt hiệu quả tối ưu

Hi vọng những bài tập cho trẻ giảm chú ý trong bài viết trên sẽ giúp các con nhanh chóng cải thiện sự tập trung, khả năng ghi nhớ, học hành tiến bộ hơn.

Dược sĩ Hà Hồ

Nguồn tham khảo:

https://kidadl.com/articles/activities-to-improve-attention

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   6 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Thùy Linh
   Thùy Linh
   2 Năm Trước

   Bé 5 tuổi có biểu hiện tăng động chưa đi khám thì dùng cốm egaruta đc k?

   giang nguyễn
   giang nguyễn
   2 Năm Trước

   em muốn kiểm tra xem con có bị tăng động hay không thì làm thế nào ạ?

   Lê Ngọc Dung
   Lê Ngọc Dung
   2 Năm Trước

   bài tập hay, đơn giản mà giờ mình mới biết <3