Lời giải cho những băn khoăn về bệnh tăng động giảm chú ý ở trẻ nhỏ

Lượt xem: 2074

“Có hay chăng bệnh tăng động giảm chú ý?” Một câu hỏi mà khiến rất nhiều bậc phụ huynh cảm thấy bối rối và không thể tự lý giải được cho những hành động nghịch ngợm, chạy nhảy liên tục của chính con em mình. Thực tế, tăng động là một chứng bệnh liên quan đến rối loạn về thần kinh, biểu hiện hoàn toàn khác so với hiếu động thông thường, rất phổ biến ở những trẻ trong độ tuổi từ 3 cho đến 11, chiếm 5% số trẻ hiện nay.

Tăng động giảm chú ýbệnh gì? Có bao nhiêu loại tăng động?

Tăng động giảm chú ý (ADHD) là sự rối loạn phát triển ở trẻ, thể hiện với những hành vi hiếu động quá mức, có thể kèm theo khả năng tập trung, chú ý kém dẫn đến kết quả học tập giảm sút. Về lâu dài nếu không được điều trị kịp thời, rất có thể sẽ ảnh hưởng không tốt tới những phát triển về thể chất, tinh thần lẫn tính cách của trẻ.

Tùy vào các biểu hiện cụ thể mà người ta chia bệnh tăng động làm ba dạng chính, bao gồm dạng trội về hiếu động thái quá, dạng trội về khả năng tập trung chú ý kém và dạng phối hợp cả hai - nghĩa là trẻ vừa tăng hiếu động thái quá, vừa giảm tập trung chú ý - đây là dạng phổ biến nhất nhất ở các trẻ hiện nay.

Trẻ tăng động khác với hiếu động đơn thuần như thế nào?

Dù là bệnh tăng động hay hiếu động đơn thuần, trẻ đều thể hiện là một đứa rất thông minh và có chỉ số IQ cao, tuy nhiên những hành vi nghịch ngợm ở chúng có những điểm rất khác nhau, cha mẹ có thể phân biệt qua hình ảnh dưới đây:

Nếu con bạn mắc chứng tăng động giảm chú ý, đừng vội lo lắng, hãy tham khảo cho con sử dụng cốm Egaruta để giúp con sớm điều chỉnh hành vi của mình. Bạn có thể liên hệ số 0971.024.304 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Cách nào giúp chẩn đoán bệnh tăng động chính xác?

Ngoài những biểu hiện nhận biết ban đầu, bạn nên đưa trẻ đến các chuyên khoa Nhi hoặc Tâm bệnh để được thăm khám và kiểm tra mức độ bệnh. Một số tiêu chuẩn dưới đây có thể giúp việc chẩn đoán bệnh được cụ thể và chính xác nhất:

Tiêu chí 1.Tồn tại ít nhất 6 triệu chứng giảm chú ý trong thời gian tối thiểu là 6 tháng

Tiêu chí 2. Tồn tại ít nhất 6 triệu chứng tăng động - bồng bột trong ít nhất là 6 tháng

- Không thể tập trung chú ý nhiều vào các chi tiết hoặc phạm phải những lỗi lầm do bất cẩn trong mọi việc.

- Khó khăn trong việc duy trì khả năng chú ý, tập trung vào một việc nào đó

- Không lắng nghe người khác khi nói chuyện trực tiếp.

- Không tuân theo những hướng dẫn hoặc không thể hoàn thành bài tập ở trường và ở nhà, công việc mà cha mẹ hay thầy cô giao phó.

- Khó khăn khi tiến hành các hoạt động cần tính tổ chức, kỷ luật.

- Né tránh, không thích hoặc miễn cưỡng tham gia các công việc đòi hỏi sự cố gắng tinh thần trong thời gian dài

- Hay để thất lạc những vật dụng cần hàng ngày như bút, sách vở, đồ chơi...

- Dễ dàng bị phân tâm bởi các yếu tố từ bên ngoài.

- Hay quên làm các công việc hằng ngày, kể cả việc đánh răng, rửa mặt...

+ Tăng động

- Tay chân ngọ nguậy, hay vặn vẹo khi ngồi.

- Thường rời bỏ chỗ ngồi trong các tình huống đòi hỏi phải ngồi yên.

- Chạy nhảy hoặc leo trèo quá mức trong những tình huống không thích hợp

- Khó tham gia các trò chơi hoặc hoạt động giải trí

- Luôn di chuyển hoặc hành động như thể "đang lái môtô".

- Nói quá nhiều.

+ Bồng bột:

- Buột miệng trả lời khi người khác chưa hỏi xong.

- Khó chờ đợi đến lượt mình.

- Làm gián đoạn hoặc quấy rầy người khác

Cha mẹ có thể điều trị tăng động giảm chú ý cho con bằng cách nào?

Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau có thể thể tác động giúp trẻ sớm điều chỉnh hành vi và giảm biểu hiện tăng động quá mức.

Điều trị tăng động bằng thuốc

Các bác sỹ sẽ lựa chọn loại thuốc tác động lên hệ thần kinh phù hợp nhất với con của bạn. Một số thuốc điển hình đó là methylphenidate, amphetamine,.. thúc đẩy làm tăng hàm lượng dopamine trong não, giúp cải thiện nhận thức, tâm trạng và các nhiệm vụ liên quan tới sự chú ý. Tuy nhiên các thuốc này lại có khá nhiều tác dụng phụ như: mệt mỏi, chóng mặt , nhức đầu, mất ngủ, giảm cân... ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, do vậy, đây chỉ là giải pháp ngắn hạn và hiếm khi lựa chọn trong giai đoạn đầu điều trị.

Điều trị tăng động không phụ thuộc thuốc

Phương pháp giáo dục hành vi dành cho trẻ tăng động

- Thường thì những trẻ bị tăng động sẽ khó khăn trong việc biểu đạt ngôn ngữ, trẻ có thể chậm nói, hay nói ngọng, không kiểm soát được tốc độ nói của mình. Khi đó cha mẹ cần kiên nhẫn hơn với con trẻ, từ từ chỉnh sửa cho con mà không quát mắng với trẻ.

- Có thưởng và có phạt trong sinh hoạt hàng ngày. Cha mẹ nên có những phần thưởng nhỏ, lời khen ngợi để khuyến khích khi trẻ hoàn thành tốt công việc. Ngược lại có hình phạt nhẹ nhàng khi trẻ làm sai, lưu ý là tránh trừng phạt quá nặng.

- Cha mẹ nên trao đổi với thầy cô để nhận được sự giúp đỡ trong việc giáo dục hành vi cho trẻ. Nên đề nghị để trẻ được ngồi bàn đầu tiên nhằm tránh sự phân tâm bởi hoạt động của các bạn phía trên.

- Cha mẹ chỉ nên hứa hẹn khi chắc chắn có thể làm được, bởi vì trẻ tăng động giảm chú ý rất dễ thất vọng và chán nản, và từ đó có những suy nghĩ tiêu cực. Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động tập thể, chơi thể thao ngoài trời hoặc tập luyện các môn võ để rèn luyện tính kỷ luật và khả năng tập trung.

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị tăng động an toàn với trẻ nhỏ

Nhiều bằng chứng nghiên cứu cho thấy, sự sụt giảm nồng độ GABA – chất dẫn truyền thần kinh ức chế trong não bộ là một trong những nguyên nhân chính gây nên chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ. Vì vậy việc bổ sung GABA sẽ rất cần thiết để giúp trẻ kiểm soát tốt chứng bệnh này.

GABA là một chất rất khó qua được hàng rào máu não, bởi vậy, thay vì bổ sung trực tiếp, cha mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm thảo dược có khả năng thúc đẩy tăng cường GABA nội sinh. Hai trong số các loại thảo dược được các chuyên gia khuyên dùng cho trẻ chính là Câu đằng và An tức hương. Ngoài tác dụng điều chỉnh rối loạn của hệ thần kinh, thảo dược còn giúp làm tăng cường nồng độ GABA trong não bộ, giúp trẻ sớm điều chỉnh hành vi, tăng khả năng tập trung chú ý. Đã rất nhiều trẻ cải thiện được chứng tăng động nhờ sử dụng sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược, lắng nghe chia sẻ qua đoạn clip dưới đây:

Chứng tăng động ảnh hưởng như thế nào đến tính cách của trẻ?

Những đứa trẻ mắc chứng tăng động thường rất sáng tạo, trực quan và đầy năng lượng. Khi trưởng thành, chúng sẽ là người rất rộng lượng và hào phóng, khá hài hước và có khả năng truyền cảm hứng cho người khác. Nếu được hướng dẫn tốt, những người này có thể trở nên cực kỳ thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, họ thường gặp khó khăn trong việc tập trung chú ý, nhất là những vấn đề không thích thú. Chính những biểu hiện bốc đồng và hiếu động quá mức sẽ gây phiền phức cho người khác, đôi khi ảnh hưởng đến sự thăng tiến và phát triển sự nghiệp sau này.

Thực phẩm nào tốt cho trẻ tăng động giảm chú ý?

Một số thực phẩm sẽ rất tốt cho trẻ tăng động, cha mẹ có thể lựa chọn bổ sung cho con qua các bữa ăn hàng ngày:

- Thực phẩm chứa protein : đậu , phô mai, trứng sữa, hải sản,…

- Thực phẩm chứa nhiều chất xơ : các loại đỗ, rau chân vịt, bơ, lê, súp lơ xanh, rau chân vịt, cam, chuối, ngũ cốc,…

- Thực phẩm giàu Omega 3 từ cá

- Thực phẩm chứa sắt, kẽm và magie: thịt bò, thịt gà, sữa, cua, tôm,….

DS. Cao Thủy

Nguồn tham khảo:

http://www.drhallowell.com/add-adhd/top10questions/

http://www.chadd.org/understanding-adhd/about-adhd/frequently-asked-questions-about-adhd.aspx

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 1470 lượt bình chọn
Bình luận
Viêt bình luận
 • avatar
  Hải Anh Gửi lúc 09:22 - 04/04/22
  Con em 29 tháng tuổi cũng có biểu hiện của bệnh tăng động tư vấn giúp em
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hải Anh,
  Nếu phát hiện bé có những dấu hiệu bất thường như nghịch ngợm, hiếu động quá mức, kém tập trung và tình trạng này đã kéo dài từ 6 tháng trở lên, xảy ra trong nhiều môi trường khác nhau, kể cả ở lớp và ở nhà thì rất có thể đó là biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Khi đó, bạn nên sớm đưa bé đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi như bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Nhi Đồng 1… hoặc một số trung tâm hỗ trợ chuyên biệt để thăm khám. Tại đây bác sĩ sẽ thực hiện các bài test đánh giá từ đó giúp chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một bài test đánh giá tăng động giảm chú ý cho bé theo hướng dẫn tại đường link sau:
  https://bit.ly/2mMqZnM
  Để cải thiện những triệu chứng tăng động giảm chú ý, bạn hoàn toàn có thể cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia 2 lần trong khoảng 3 - 6 tháng. Sản phẩm có thành phần từ các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh; từ đó giúp giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; tăng cường khả năng tập trung chú ý và giúp bé biết kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Phán Trần Gửi lúc 07:52 - 02/11/21
  Cháu tôi bị tăng động giảm chú ý , cháu 5 tuổi tư vấn giúp tôi
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Ngọc Anh,
  Đối với bé bị tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho bé cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về liệu pháp giáo dục hành vi trong bài viết sau:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/cach-giao-duc-hanh-vi-doi-voi-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Bên cạnh đó, với bé 5 tuổi bị tăng động giảm chú ý, để điều trị bệnh hiệu quả thì bạn nên cho bé sử dụng cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong khoảng 3 - 6 tháng để cải thiện tình trạng của bé. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh; từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động và tăng khả năng tập trung chú ý. Bạn có thể tìm hiểu chia sẻ của một phụ huynh để hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm này qua bài viết dưới đây:
  http://roiloantangdong.com/chia-se/hanh-trinh-dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-cho-con-cua-nguoi-cha-tre
  Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
  Đối với bé bị tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho bé cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về liệu pháp giáo dục hành vi trong bài viết sau:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/cach-giao-duc-hanh-vi-doi-voi-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Bên cạnh đó, với bé 5 tuổi bị tăng động giảm chú ý, để điều trị bệnh hiệu quả thì bạn nên cho bé sử dụng cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong khoảng 3 - 6 tháng để cải thiện tình trạng của bé. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh; từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động và tăng khả năng tập trung chú ý. Bạn có thể tìm hiểu chia sẻ của một phụ huynh để hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm này qua bài viết dưới đây:
  http://roiloantangdong.com/chia-se/hanh-trinh-dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-cho-con-cua-nguoi-cha-tre
  Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Nương đoàn Gửi lúc 09:13 - 25/05/21
  Bệnh tăng động có chữa được không ah, bé 4 tuổi bị tăng động thì uống cốm này như thế nào ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nương Đoàn,
  Tăng động giảm chú ý ở trẻ hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu cha mẹ sớm nhận biết, tích cực điều trị và giáo dục hành vi đúng cách cho con. Với bé 4 tuổi bị tăng động giảm chú ý, để điều trị bệnh hiệu quả thì bạn nên cho bé kết hợp sử dụng thuốc cùng cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong khoảng 3 - 6 tháng để cải thiện tình trạng của bé. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh; từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động và tăng khả năng tập trung chú ý.
  Bên cạnh đó, đối với bé bị tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho bé cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Bạn có thể tìm hiểu chia sẻ của một phụ huynh để hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm này qua bài viết dưới đây:
  http://roiloantangdong.com/chia-se/hanh-trinh-dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-cho-con-cua-nguoi-cha-tre
  Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Trần Thêu Gửi lúc 08:23 - 20/04/21
  con tôi năm nay 4 tuổi bị chứng rối loạn tăng động phổ tự kỷ ,bé đang đi học can thiệp , cho tôi hỏi bé có dùng được cốm không?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Trần Thêu,
  Để giúp con điều trị bệnh tự kỷ tăng động tốt hơn, bạn có thể cho con sử dụng cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần. Sản phẩm có thành phần gồm thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não, giúp trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh để giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc; đồng thời cốm Egaruta còn bổ sung dưỡng chất cho não bộ, tăng khả năng tập trung, chú ý để trẻ tiếp thu, học tập và phát triển khả năng ngôn ngữ tốt hơn. Thực tế, có nhiều trẻ mắc chứng tăng động tự kỷ như con bạn đã cải thiện rất tốt khi kiên trì sử dụng cốm Egaruta kết hợp với biện pháp giáo dục hành vi, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé trong bài viết sau:
  https://roiloantangdong.com/chia-se/sau-gan-6-thang-chung-tu-ky-tang-dong-da-het-con-da-ngoan-va-biet-nghe-loi
  Tự kỷ tăng động giảm là chứng bệnh phức tạp, việc điều trị khó khăn, đòi hỏi những phương pháp can thiệp riêng biệt và quan trọng là trẻ rất cần sự quan tâm, hỗ trợ từ phía gia đình. Hiện nay, biện pháp điều trị bệnh chính là giáo dục hành vi. Bên cạnh đó, để việc điều trị sớm có kết quả tốt, về phía gia đình cũng cần kết hợp giáo dục thêm cho con ngay tại nhà.
  Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bé sức khỏe!
 • avatar
  Liên Phạm Gửi lúc 15:52 - 05/01/21
  Cháu tôi năm nay 5 tuổi đi học hay đánh bạn và nghịch luôn chân luôn tay , có phải cháu bị tăng dộng không ah
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Liên Phạm,
  Nếu phát hiện bé có những dấu hiệu bất thường như nghịch ngợm, hiếu động quá mức, hay đánh bạn, không tập trung kéo dài trên 6 tháng, xảy ra ở ít nhất 2 môi trường (VD: ở nhà và ở những môi trường lạ) thì rất có thể đó là biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Bạn nên sớm đưa bé đến các địa chỉ khám tăng động giảm chú ý để được chẩn đoán bệnh chính xác. Tại đây bác sĩ sẽ thực hiện các bài test đánh giá từ đó giúp chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một bài test đánh giá tăng động giảm chú ý cho bé theo hướng dẫn tại đường link sau: https://bit.ly/2mMqZnM
  Đối với chứng bệnh tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho bé cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên.
  Bên cạnh đó, để giúp bé cải thiện tốt hơn các biểu hiện tăng động giảm chú ý, bạn nên tham khảo cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần trong thời gian 3 - 6 tháng. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; tăng khả năng tập trung, chú ý.
  Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Thanh Tâm, Gửi lúc 09:42 - 27/07/20
  Con mình 36 tháng mà suốt ngày bé quậy phá ,nghich luôn chân luôn tay
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thanh Tâm,
  Qua mô tả của bạn, những biểu hiện quậy phá, nghịch luôn chân luôn tay mà bé đang gặp có khả năng cao là do mắc chứng tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên, để đánh giá bệnh một cách chính xác nhất, bạn nên sớm đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các bệnh viện như bệnh viện Nhi trung ương, bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh viện Nhi đồng 2, bệnh viện Bạch Mai… thăm khám, từ đó kịp thời có hướng khắc phục phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về địa chỉ khám và điều trị tăng động giảm chú ý uy tín trong bài viết sau:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/danh-sach-dia-chi-tham-kham-tang-dong-giam-chu-y
  Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thêm một bài test đánh giá bệnh cho con theo hướng dẫn tại đường link sau: https://bit.ly/2mMqZnM
  Bên cạnh đó, để giúp bé cải thiện tốt hơn các biểu hiện đang gặp, bạn nên tham khảo cho con sử dụng sớm cốm Egaruta trong khoảng 3 - 6 tháng. Sản phẩm có thành phần từ các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; giúp bé biết kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Minh Thư, Gửi lúc 09:03 - 09/10/19
  Con tôi 4 tuổi, bác sĩ chẩn đoán cháu bị tăng động giảm chú ý. cháu nghịc luôn chân luôn aty ,Tư vấn giúp tôi ah
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Minh Thư,
  Nghịch luôn chân luôn tay là biểu hiện rất thường gặp ở trẻ bị tăng động giảm chú ý. Hiện tại, con bạn cũng đã được chẩn đoán mắc căn bệnh này, do vậy cần tích cực điều trị để nhanh cải thiện và tránh ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bé.
  Không biết hiện tại bạn đang áp dụng phương pháp nào để điều trị cho bé? Trong điều trị tăng động giảm chú ý thì liệu pháp giáo dục hành vi được coi là biện pháp mang lại hiệu quả lâu dài, tuy nhiên cần có sự kiên trì kết hợp của cả gia đình và nhà trường. Để giúp bé khắc phục tình trạng trên, bạn nên dành nhiều thời gian trò chuyện cùng bé để nghe bé chia sẻ. Nên nhẹ nhàng nhắc nhở không cáu gắt, trách phạt khi bé phạm lỗi, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng để rèn luyện tính kỷ luật cho con. Đồng thời nên nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô để áp dụng liệu pháp giáo dục hành vi này đạt hiệu quả cao nhất. Bạn có thể tham khảo về liệu pháp giáo dục hành vi cho trẻ tăng động trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/cach-giao-duc-hanh-vi-doi-voi-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Ngoài ra, bạn nên tham khảo cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 2 gói/ ngày chia 2 lần trong khoảng từ 3 – 6 tháng. Với sự kết hợp các thảo dược tự nhiên như An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên, đây là sản phẩm chuyên biệt giúp giảm bớt các biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động thái quá đồng thời tăng cường khả năng ghi nhớ và tăng tập trung chú ý cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm trong bài viết:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-Egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất cũng rất cần thiết để giúp bé sớm cải thiện tình trạng. Bạn nên chú ý một số điểm sau trong chế độ ăn cho bé:
  - Tăng cường thực phẩm chứa nhiều protein (phô mai, trứng, sữa, thịt nạc, hải sản…), thực phẩm nhiều chất xơ (ngũ cốc nguyên hạt, đậu hà lan, các loại đỗ, rau chân vịt, cà rốt, quả bơ, quả lê…)
  - Bổ sung thực phẩm chứa OmEga 3, sắt, kẽm, Magnesi (cá hồi, cá thu, cá hồi, sữa, thịt bò, thịt gà, tôm, cua, đậu hà lan, rau chân vịt, chuối, quả bơ…)
  - Ăn nhiều thực phẩm chứa GABA (súp lơ xanh, rau chân vịt, cam, chuối…)
  - Tránh ăn các thực phẩm có chứa nhiều đường tinh chế và các chất phụ gia, đồ hộp chế biến sẵn…
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ (gọi điện hoặc Zalo) qua số 0971.024.304 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Hoang Mai, Gửi lúc 08:43 - 12/09/19
  Mình muốn tìm lớp học cho bé nhà mình 4tuổi, tăng động giảm chú ý, mình đang wor thanh xuân hà nội , tư vấn giúp mình
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hoang Mai,
  Hiện nay bạn có thể tìm hiểu và cho con theo học tại một số trung tâm giáo dục chuyên biệt dành cho trẻ tăng động giảm chú ý uy tín như Trung tâm An Phúc Thành, địa chỉ số 31, ngõ 61, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.
  Bên cạnh đó, để giúp bé cải thiện tốt hơn các hành vi hiện tại, bạn cũng có thể tham khảo cho con sử dùng kết hợp thêm cốm Egaruta. Đây là sản phẩm chuyên hỗ trợ điều trị rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ, các thành phần thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học tự nhiên trong cốm Egaruta có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và cải thiện khả năng tập trung, chú ý. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta và chia sẻ của những phụ huynh có con đã điều trị thành công chứng tăng động giảm chú ý trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304 để được tư vấn chi tiết.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Bích, Gửi lúc 12:05 - 30/01/19
  Tôi muốn hỏi con tôi ko phải tăng động nhưng bé hoạt động khá nhiều, ngủ cũng ko đc ngon giấc và ko tập chung khi tôi dạy 1 điều gì đó thì con có dùng được cốm egaruta này ko? . Xin tư vấn giúp
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Bích,
  Với sự kết hợp các thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên, cốm Egaruta có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hoạt động nhiều, đồng thời giúp bé tăng cường khả năng tập trung và ăn ngon, ngủ tốt hơn. Sản phẩm này rất an toàn, lành tính và không có bất kỳ tác dụng phụ nào, do vậy, con bạn dù không mắc chứng tăng động giảm chú ý vẫn nên dùng sớm để cải thiện tình trạng hiện tại. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lợi ích và cách sử dụng cốm Egaruta trong 2 bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-chinh-xac-ngay-tai-nha-phan-cau-hoi
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-va-nhung-cau-hoi-xoay-quanh-van-de-su-dung Ngoài ra, gia đình cũng quan tâm đến bé nhiều hơn, không nên la mắng, trách phạt nếu bé có những hành vi thiếu kiểm soát, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng, dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng.
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0971.024.304 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Phượng. Gửi lúc 11:57 - 31/07/18
  Mình muốn mua trực tiếp ở đau? Bé nhà mình chậm nói có uống DC k
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Phượng,
  Không biết bé nhà bạn hiện giờ mấy tuổi? Ngoài chậm nói, bé còn có biểu hiện nào khác không? Sản phẩm cốm Egaruta có chứa các thảo dược quý như An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, giúp giảm biểu hiện nghịch quá mức, tăng sự tập trung chú ý và khả năng ngôn ngữ cho bé. Do vậy, nếu bé có biểu hiện chậm nói, bạn hoàn toàn có thể cho bé sử dụng cốm Egaruta trong vòng 3- 6 tháng để cải thiện. Liều dùng và thông tin về sản phẩm bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-va-nhung-cau-hoi-xoay-quanh-van-de-su-dung
  Hiện tại bạn đang sống ở tỉnh thành nào? Để mua trực tiếp cốm Egaruta, bạn có thể đến hỏi tại một số nhà thuốc lớn gần nơi sinh sống. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0971.024.304 hay truy cập link: http://goo.gl/PzqLnC để đặt hàng trực tiếp và được hỗ trợ giao hàng tại nhà trong thời gian nhanh nhất.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
Hỗ trợ trực tuyến