Trẻ không tập trung là bệnh gì? Mẹ hiểu rõ để trị hiệu quả!

Bạn lo lắng khi con không tập trung, chú ý khiến việc học tập ngày càng sa sút, khó theo kịp bạn bè đồng trang lứa? Bạn băn khoăn không biết liệu trẻ không tập trung là bệnh gì và có cách nào để khắc phục hiệu quả không? Câu trả lời sẽ có ngay tại đây.

Trẻ không tập trung là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Biểu hiện thiếu tập trung, chú ý ở trẻ có thể do nhiều nguyên nhân chẳng hạn như môi trường sống quá nhiều tiếng ồn khiến trẻ dễ bị phân tâm, xao nhãng, hay do trẻ bị thiếu ngủ, ăn uống thiếu chất,… Tình trạng này sẽ nhanh chóng được cải thiện khi cha mẹ giúp con thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, lành mạnh.

Còn nếu tình trạng thiếu tập trung của trẻ đã xuất hiện trong thời gian dài và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt và học tập thì nhiều khả năng là do chứng rối loạn thiếu tập trung chú ý (ADD), hay chính là dạng tăng động giảm chú ý trội về biểu hiện thiếu tập trung.

Chứng rối loạn thiếu tập trung này có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, nhưng phổ biến nhất là khi trẻ bắt đầu đi học và trước 12 tuổi. Không chỉ ảnh hưởng đến việc học tập, các mối quan hệ xã hội, chứng bệnh này nếu không được can thiệp điều trị kịp thời, trẻ có nguy cơ cao mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần như lo âu, trầm cảm.

Trẻ không tập trung là bệnh gì? – Có thể là do chứng rối loạn thiếu tập trung

Trẻ không tập trung là bệnh gì? – Có thể là do chứng rối loạn thiếu tập trung

Khi nào trẻ không tập trung được chẩn đoán là bệnh?

Trẻ được chẩn đoán mắc chứng rối loạn thiếu tập trung khi trẻ dưới 16 tuổi và có 6 biểu hiện đặc trưng của sự thiếu tập trung (hoặc 5 biểu hiện trở lên đối với trẻ > 16 tuổi), trong thời gian ít nhất 6 tháng liên tục và không có biểu hiện tăng động, bốc đồng. Các triệu chứng thể hiện sự thiếu tập trung ở trẻ bao gồm:

– Khó có thể tập trung, chú ý, dễ bị phân tâm, xao nhãng bởi các yếu tố tác động từ bên ngoài như tiếng ồn, đồ chơi,….

– Không thích hoặc lảng tránh các nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian dài, chẳng hạn như làm bài tập về nhà, thực hiện các công việc cha mẹ giao phó,…

– Thường xuyên trì hoãn thời gian trước khi bắt đầu một nhiệm vụ nào đó và khó có thể hoàn thành công việc được giao

– Khả năng tổ chức, sắp xếp công việc kém, trẻ thường gặp khó khăn khi quản lý đồ dùng học tập, đồ chơi, sách vở,… của mình và không biết cách ưu tiên những nhiệm vụ quan trọng trong danh sách việc cần làm.

– Không tập trung lắng nghe kể cả khi người khác nói chuyện trực tiếp với trẻ

– Không chú ý nhiều đến chi tiết, nên rất hay gặp các lỗi sai nhỏ khi làm bài tập hoặc thực hiện các công việc

– Hay quên, trí nhớ kém, thường xuyên làm mất đồ dùng học tập, đồ chơi,… và không nhớ những nhiệm vụ phải làm trong ngày.

– Khó có thể thực hiện các nhiệm vụ đúng theo hướng dẫn của cha mẹ, thầy cô

– Thường xuyên lặp lại các lỗi sai do tính bất cẩn, dù được nhắc nhở nhiều lần

Nếu con có nhiều triệu chứng thể hiện sự thiếu tập trung, chú ý như trên, hãy sớm đưa con đi khám để được chẩn đoán chính xác. Đồng thời, bạn có thể gọi điện thoại hoặc liên lạc qua zalo tới số 0963.048.266 để được tư vấn giải pháp điều trị hiệu quả.

Hotline Egaruta tăng động 0963048266

Cha mẹ nên làm gì khi con có biểu hiện rối loạn thiếu tập trung?

Khi đã hiểu rõ trẻ không tập trung là bệnh gì, cha mẹ cần hỗ trợ để giúp con nhanh chóng cải thiện tình trạng này, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của con, cụ thể cha mẹ nên:

Rèn luyện sự tập trung cho con mỗi ngày

– Thiết lập kế hoạch công việc hàng ngày thật khoa học trong đó có mốc thời gian cụ thể cho từng nhiệm vụ và yêu cầu trẻ nghiêm túc thực hiện. Điều này giúp con rèn luyện được sự tập trung, kỹ năng tổ chức sắp xếp công việc.

– Tạo lập góc học tập, phòng ngủ, khu vực chơi đồ chơi,… của con tách biệt để giúp con tránh bị phân tâm, xao nhãng khi thực hiện mỗi hoạt động.

– Thường xuyên khen ngợi, động viên khi trẻ có sự tiến bộ trong học tập, biết tập trung, chú ý, nhưng cũng cần có những hình phạt nếu thấy con xao nhãng học tập, không hoàn thành nhiệm vụ được giao

– Khuyến khích con chơi các trò chơi đòi hỏi sự tập trung cao độ như ghép tranh, lego, rubic,…

– Rèn luyện sự tập trung của con từ sớm bằng cách thường xuyên hướng dẫn, dạy trẻ cách để tập trung với các trò chơi hoặc cùng con học thuộc bài thơ, bài hát.

Cha mẹ nên cùng trẻ học thuộc bài hát để tăng cường sự tập trung, chú ý

Cha mẹ nên cùng trẻ học thuộc bài hát để tăng cường sự tập trung, chú ý

Kết hợp cùng sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược

Bên cạnh đó, các chuyên gia khuyên cha mẹ nên kết hợp cùng cốm Egaruta để nâng cao hiệu quả, giúp trẻ tập trung, chú ý, ghi nhớ tốt hơn. Nhờ công thức thành phần kết hợp độc đáo từ bộ đôi thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng các dưỡng chất bổ não GABA, Taurine, Magie, cốm Egaruta mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho trẻ thiếu tập trung, chú ý, cụ thể gồm:

– Trấn an tinh thần, giúp trẻ kiểm soát hành vi, bớt quay ngược quay xuôi trong giờ học, nhờ đó hạn chế sự phân tâm, sao nhãng. Đồng thời cải thiện giấc ngủ, giúp trẻ ngủ ngon và sâu giấc, nhờ đó nâng cao sự tập trung, nhận thức, tư duy ở trẻ.

– Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho não bộ, giúp trí não phát triển, nâng cao sự tập trung, chú ý và tăng cường khả năng tư duy, ghi nhớ ở trẻ rất tốt.

– Làm dịu những kích thích quá mức, giúp giảm lo âu, căng thẳng, stress, bồn chồn chân tay – một trong những nguyên nhân khiến trẻ sẽ bị mất tập trung, chú ý.

Cốm Egaruta giúp trẻ tập trung, chú ý, học hành tốt hơn

Cốm Egaruta giúp trẻ tập trung, chú ý, học hành tốt hơn

Bởi vậy, cốm Egaruta ngay từ khi có mặt trên thị trường đã nhanh chóng trở thành giải pháp tối ưu cho trẻ không tập trung, chú ý, được nhiều chuyên gia, y bác khuyên dùng và hàng ngàn phụ huynh tin chọn.

Chia sẻ của chị Thủy (Lai Châu) trong video sau sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho những lợi ích của cốm Egaruta với trẻ thiếu tập trung, ghi nhớ kém. Mời phụ huynh tham khảo:

Kinh nghiệm giúp con yêu tập trung, học hành tiến bộ

Xem thêm:

Trẻ không tập trung, ghi nhớ kém nên ăn gì để mau chóng cải thiện?

3 lợi ích vượt trội của cốm Egaruta với trẻ thiếu tập trung, ghi nhớ kém

Chắc hẳn đọc đến đây, các bậc phụ huynh đã có đáp án chính xác cho câu hỏi: “trẻ không tập trung là bệnh gì?”, đồng thời lựa chọn được những giải pháp tối ưu để giúp con yêu mau chóng cải thiện sự tập trung, tư duy, ghi nhớ.

Nguồn tham khảo: webmd.com

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận