Từ một cậu bé tăng động giảm chú ý, nay cháu đã ngoan, học giỏi và biết nghe lời

Vũ Thị Mai
Điện thoại:
Địa chỉ: xã Giang Biên, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng

“Nếu thấy bé nào tăng động, học không tập trung chú ý mà muốn tham khảo kinh nghiệm trị hay từ thực tế, cứ hỏi đến nhà bà Mai ở xã Giang biên, huyện Vĩnh bảo, TP Hải phòng, tôi sẽ chia sẻ hết vì chính cháu trai của tôi đã chữa khỏi rồi mà!”.

Quả đúng là, trăm ngàn lời nói hay không bằng một lời kể thực của chính những người trong cuộc. Và câu chuyện lần này là của cô Vũ Thị Mai cùng cậu cháu trai 6 tuổi của mình tên là Minh Hiếu. Bố mẹ bé đi làm xa, mọi thứ chăm bẵm và nuôi dạy cháu đều một tay cô lo hết. Nhưng ban đầu vì thiếu kinh nghiệm mà cô đã không biết cháu mình đã mắc chứng tăng động từ bao giờ…

6 tuổi vào lớp 1, cô giáo nói thì gia đình mới để ý rằng cháu tăng động giảm chú ý

Thời nay, trẻ con thường hiếu động lắm và người đời vẫn hay quan niệm rằng, những đứa trẻ hiếu động thì mới là thông minh, học giỏi. Tuy nhiên, điều tưởng chừng đáng tự hào ấy thực ra lại gián tiếp làm ảnh hưởng đến tương lai của con trẻ. Bởi sự hiếu động quá mức sẽ chính là tăng động, bốc đồng, kém tập trung, giảm khả năng chú ý, một khi không phát hiện và can thiệp kịp thời thì tính cách, hành vi của trẻ sẽ dần thiếu kiểm soát, khó khăn để hoàn thành tốt trong mọi việc dù là rất đơn giản.

Thực tế, biểu hiện tăng động ở trẻ thường xuất hiện từ rất sớm, tầm 2 – 3 tuổi là đã có thể đánh giá chính xác hội chứng này. Nhưng cũng chính vì không để tâm nên rất nhiều phụ huynh không nhận biết ra, đặc biệt là với người bà đã có tuổi như cô Mai vậy. Cô kể rằng: “Có lẽ là do cô không để ý, chứ còn cái năm mẫu giáo học lớp 5 tuổi là nó đã như vậy rồi, đi học nó không để ý học hành, không biết các mặt chữ cái, thế rồi đến lúc vào học lớp 1 vẫn không biết gì, độc mải chơi, mải nghịch theo ý của nó thôi, không nói được nó…

Cậu bé 6 tuổi rất nghịch ngợm, tăng động giảm chú ý

Cứ nghĩ là trẻ con đứa nào chẳng nghịch, ở quê mọi người đều bảo, trẻ con nghịch thì bình thường chứ sao, như đứa khác chúng nó nghịch nhưng còn tập trung học còn đây thằng này nghịch mà không chịu ngồi học, không để ý cái gì cả. Tối nào 2 bà cháu cũng ngồi tới khuya, rõ ràng tối hôm trước dạy nó nhớ như thế rồi mà đến lớp nó lại làm sai hết lượt, nó không nhớ 1 cái gì ý. Bảo thì vâng vâng để đấy nhưng sách vở nó cứ cuộn vào tay rồi xé dần xé dần, quyển nào cũng rách.

Ở trên lớp, cô giáo bảo là lúc đứng đấy thì nó học, cô giáo đi xuống cuối lớp thì nó lại cúi xuống gầm bàn nghịch, cả quyển sách trống trơn, không viết lách gì hết. Ngồi cạnh các bạn thì nó không chọc đứa nọ cũng chọc đứa kia, còn dép thì tuần nào cũng mất 1 đôi, mua cả dép mới về nó cũng phi lên nóc nhà, rồi đi dép ngược 2 chân, bảo không được, cứ nói 1 đằng nó quàng 1 nẻo. Chính vì quá nghịch ngợm nên cô giáo mới góp ý bảo là để ý xem có bị tăng động không, vì tăng động thì mới không chịu học như thế!”

Chẳng đi khám đâu xa, cô tự lên mạng tìm cách chữa tăng động cho cháu

Nhận được phản ánh từ chính cô giáo chủ nhiệm, cô Mai cảm thấy lo lắng nên tự mày mò lên mạng để xem. Gõ tìm về vấn đề tăng động, kết quả hiển thị ra rất nhiều thông tin, trong đó có cả những đoạn video hướng dẫn từ các bác sỹ. Xem nhiều và đọc nhiều, cô thấy biểu hiện cháu nhà mình giống y như những gì mà chuyên gia nói, cô thầm nghĩ “thôi chết rồi, nó bị tăng động thật rồi”.

Nhưng nhà neo người, lại không mấy khá giả nên cô Mai chẳng muốn đưa cháu đi khám ở đâu xa, thôi thì tự tìm hiểu mà trị cho cháu tại nhà. Nói vậy, không có nghĩa là cô tự mua thuốc linh tinh về cho cháu uống. Cô vừa xem trên mạng, vừa ra hiệu thuốc hỏi và cũng không quên gọi điện đến tổng đài nhờ sự tư vấn của các trung tâm. Kết quả là, cô cần dành nhiều thời gian hơn với cháu để dạy bảo, giáo dục hành vi và để thúc đẩy nhanh tiến trình can thiệp đó, cô nên dùng thêm cốm Egaruta cho cháu mình, bởi đây là sản phẩm phù hợp nhất cho chứng tăng động hiện nay. Vậy nên “cô mua Egaruta về cho cháu dùng chứ cô chẳng đi khám chỗ nào cả. Cứ uống đầu tiên 3 tháng rồi 6 tháng và giờ được 9 tháng rồi, cháu nhớ giỏi lắm, không còn nghịch hay mất tập trung như trước nữa đâu!”

Cháu nhớ giỏi lắm rồi, biết tập trung chú ý nghe người lớn dạy bảo

Lớp 2 rồi, cháu ngoan, học giỏi lại được giáo viên khen nên cô tự hào về cháu lắm!

Kiên trì áp dụng theo đúng những gì chuyên gia hướng dẫn, bắt đầu từ hồi tháng giêng trở đi, đúng vào lúc dịch covid hoành hành, nhà trường cho học sinh nghỉ giãn cách xã hội. Cô Mai tự đặt mua cốm Egaruta về cho cháu uống, cộng với sự ân cần chỉ dạy mỗi ngày, dần dần cháu tiến bộ lên thấy rõ.

Cô kể rằng: “Vừa lấy Egaruta cho cháu uống, cô vừa kèm cháu học ở nhà thì nó lại học được. Đến lúc quay lại trường, cô giáo còn khen là cháu học được, chứ lúc trước nó có học được đâu… Trên lớp là biết ngồi yên nghe cô giáo giảng bài, nó hiểu hết. Cô giáo còn khoe là cháu học được cô ạ, lắm lúc cứ sợ cháu ngồi ở dưới không làm được bài rồi đi nhìn đứa khác, thế nhưng mà nó làm được bài tốt, làm đúng lắm. Hôm trước cho 2 đứa ngồi cùng 1 bàn, yêu cầu bạn nọ chấm điểm bạn kia, thế mà bạn Minh Hiếu nhà cô làm bài đúng hết, còn bạn Trung Hiếu lại làm sai…

Uống Egaruta càng lâu thì càng ngấm dần xong rồi đến lúc cháu nó nhớ dần, nhớ dần ra, từ hồi dùng được 3 tháng là đã có chuyển biến rõ rệt. Năm nay học lớp 2 rồi, đi học về là biết viết bài, cô giáo ra đề như thế nào thì giờ về tự ngồi vào học. Nó còn bảo “bà ơi con biết cô giáo ra bài này cho con, về là con cứ làm lần lượt”, làm toán xong tập viết chính tả, xong tập viết chữ in, làm trang nào, trang bao nhiêu là nó biết hết, cô không cần phải nhắc nhở nhiều như ngày trước nữa”.

Không chỉ học hành tiến bộ, chăm chỉ và tập trung chú ý, cô Mai còn vô cùng phấn khởi vì nay cháu trưởng thành hơn,“cháu không tăng động đến mức độ như trước, nghịch ngợm cũng giảm đi nhiều, giờ cũng từ tốn hơn, không lấc xấc mà ngoan như các bạn bình thường khác. Cô cảm thấy rất hài lòng, đúng là có mất tiền cũng phải khác chứ, uống cái cốm này nó tốt lên, phát triển cái trí não, giờ trí nhớ của nó tốt lắm rồi, so với trước thì cải thiện phải được 95% rồi đấy, cô mừng lắm!”. Kể về cậu cháu trai của mình, cô Mai chia sẻ như sau:


Câu chuyện của cô Mai khi dùng cốm Egaruta trị tăng động cho cháu trai 

Khoảnh khắc thấy cháu mình ngoan ngoãn, không tăng động giảm chú ý như ngày nào, lại được cô giáo khen ngợi rồi học hành tốt lên từng ngày, cô Mai cảm thấy vô cùng xúc động. Nghe mọi người quanh làng xóm khen ngợi, cô càng thêm tự hào hơn về cậu cháu trai của mình. Có ai hỏi thăm là cô nhiệt tình chia sẻ lắm, biết đâu được rằng, trong số họ sẽ có người hợp thầy hợp thuốc mà cải thiện ngay.

Bởi vậy, nếu con bạn cũng từng gặp tình cảnh như cháu nhà cô Mai và muốn được tìm hiểu thêm về kinh nghiệm trị tăng động tại nhà, hãy liên hệ qua điện thoại hoặc zalo số 0963.048.266 để được giải đáp chi tiết.

Xem thêm:

Kinh nghiệm trị tăng động giảm chú ý hay dành cho những gia đình có con nhỏ

Cốm Egaruta – lựa chọn tối ưu nhất cho trẻ tăng động giảm chú ý

Nguyễn Trang

Theo chia sẻ của cô Vũ Thị Mai – Hải Phòng

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   2 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Thu Hương
   Thu Hương
   1 Năm Trước

   Cháu em 7 tuổi mà đi học không chịu tập trung chú ý gì cả, học hành ngày càng kém , có cách nào cải thiện được không ạ?