Bé 11 tháng hoạt động luôn tay chân có phải bị tăng động không?
Lượt xem: 104
Bác sĩ cho e hỏi con e 11 tháng mà bé cứ bò suốt tìm hết này tới kia để phá đồ chơi thì bé ko choi bé ko chịu ngồi yên 1 chỗ tay chân lúc nào cũng hoạt động .Ban đêm trước khi ngủ bé cũng bò tới bò lui suốt lăn lộn 1 hồi bé mới ngủ, còn ban ngày thì suốt ln. Vậy bé có bị mắc bệnh tăng động ko bác sĩ. Em cảm ơn nhìu ạ.

Chào bạn Trân,
Bạn không cần quá lo lắng vì biểu hiện hoạt động luôn tay luôn chân, không chịu ngồi yên 1 chỗ thường khá phổ biến ở lứa tuổi này. Mặt khác, với trẻ 11 tháng tuổi thì rất khó để chẩn đoán bệnh tăng động giảm chú ý một cách chính xác nhất bởi ở độ tuổi này các biểu hiện bệnh có thể dễ bị nhầm lẫn với hành vi hiếu động đơn thuần. Do đó, tạm thời gia đình nên theo dõi thêm một thời gian, đợi đến khi con 3 tuổi mà tình trạng này vẫn tái diễn thường xuyên, bạn nên đưa con đến chuyên khoa tâm bệnh tại các bệnh viện Nhi khám để được đánh giá đúng bệnh.
Trước mắt gia đình bạn nên thường xuyên trò chuyện, tiếp xúc với bé nhiều hơn để phát triển khả năng ngôn ngữ của bé; khuyến khích bé tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời; hạn chế để bé tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, tivi, máy tính, điện thoại… Bạn có thể tham khảo thêm một số bí quyết nuôi dạy trẻ hiếu động quá mức trong bài viết sau: 
trẻ hiếu động quá phải làm sao cha mẹ bỏ úi ngay bí quyết này 

Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn có thể liên hệ qua điện thoại/zalo số: 0972.032.029 để được hỗ trợ trực tiếp.

Hotline Egaruta tăng động 0971024304

Chúc bé luôn khỏe mạnh!

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 1459 lượt bình chọn
Bình luận
Viêt bình luận
Hỗ trợ trực tuyến