Trẻ tăng động giảm chú ý nên hoạt động thể thao như thế nào là tốt?

Những hoạt động thể thao thư giãn sau giờ học hay dịp cuối tuần là “liều thuốc tinh thần” rất tốt đối với trẻ tăng động giảm chú ý, không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, giải phóng nguồn năng lượng dư thừa, trẻ còn học hỏi thêm được nhiều kỹ năng bổ ích.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, các vận động thể chất phù hợp giúp trẻ giảm bớt các biểu hiện hiếu động quá mức, tăng khả năng tập trung chú ý bằng cách gián tiếp kích thích não bộ sản sinh chất dẫn truyền là Dopamine và Norepinephrine. Và dưới đây là những môn gợi ý dành cho trẻ tăng động:

Võ thuật

Sự tập trung, tính kỷ luật và khả năng cư xử đúng mực là những kỹ năng tuyệt vời mà trẻ tăng động giảm chú ý học được từ môn thể thao này. Tham gia vào các lớp võ thuật đòi hỏi trẻ phải thật tập trung để theo kịp từng động tác. Ngoài ra, các nghi thức cúi chào, bắt  tay,… trong sinh hoạt hàng ngày cũng giúp trẻ biết kiểm soát hành vi và cảm xúc của mình tốt hơn.

Võ Thuật tốt cho trẻ tăng động

Võ thuật là môn thể thao phù hợp với trẻ tăng động giảm chú ý

Trẻ tăng động luôn cần được sự quan tâm và hỗ trợ của cha mẹ và thầy cô để sớm cải thiện các biểu hiện tăng động. Để hiểu hơn về phương pháp điều trị bệnh và cách nuôi dạy trẻ khoa học, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0963048266 và trao đổi chi tiết hơn.

Xem thêm:

Lựa chọn tối ưu giúp trẻ bớt hiếu động, tăng tập trung chú ý

Chia sẻ kinh nghiệm trị bệnh tăng động giảm chú ý an toàn, hiệu quả

Chơi tennis

Với những trẻ tăng động giảm chú ý có cá tính mạnh, môn thể thao này là cơ hội để trẻ tự thách thức mình, rèn luyện kỹ năng chơi, tăng sự tập trung và tinh thần đồng đội. Ngoài ra, chơi tennis cũng là một cách rất tốt để giúp trẻ giải tỏa những căng thẳng, thất vọng gặp ở trường thay vì cáu gắt hay quấy phá.

Thể dục dụng cụ

Nghiên cứu chỉ ra rằng, các hoạt động cần sự chú ý và phối hợp chuyển động nhịp nhàng của cơ thể như thể dục dụng cụ sẽ giúp trẻ cải thiện tốt khả năng tập trung chú ý. Ngoài ra, việc sử dụng thuần thục các dụng cụ này giúp trẻ duy trì sức khỏe, độ dẻo dai và cảm nhận tốt hơn.

Bơi lội

Michael Phelps – một nhà vô địch thế giới về bơi lội đã nhiều lần chia sẻ rằng, chính môn thể thao này đã giúp anh kiểm soát tốt hơn chứng bệnh tăng động của mình. Và thực tế, đây là cách tốt giúp trẻ tự cải thiện và khám phá khả năng của bản thân, rèn luyện sự tập trung cao độ và tính kỷ luật để đáp ứng các yêu cầu về thời gian.

Bơi lội giúp trẻ tăng động giảm chú ý rèn luyện nhiều kỹ năng

Chạy bộ

Đây là hoạt động đơn giản mà trẻ có thể thực hiện hàng ngày để học cách nhẫn nại, tính kỷ luật và giữ tâm lý ổn định trong khi chạy. Bạn có thể đăng ký cho trẻ tham gia các hoạt động chạy đường dài để trẻ có cơ hội giao lưu khi tham gia hoạt động này.

Bóng rổ

Cũng như các môn thể thao đồng đội khác, bóng rổ giúp trẻ học tính kiên trì, khả năng tập trung và sự phối hợp nhịp nhàng cùng các đồng đội. Đây chính là những kỹ năng mà trẻ tăng động giảm chú ý cần trau dồi mỗi ngày.

Bóng đá

Trẻ tăng động giảm chú ý sẽ hòa đồng hơn và học kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia vào một thể thao đồng đội này. Những chuyển động nhanh và liên tục trên sân là cách giúp trẻ giải phóng nguồn năng lượng sau một ngày học tập ở trường. Cha mẹ có thể cùng con chơi bóng mỗi ngày để tăng sự gắn kết trong gia đình.

Bóng đá là hoạt động tuyệt vời cho trẻ tăng động

Bóng đá là hoạt động tuyệt vời cho trẻ tăng động

Âm nhạc

Thực tế là âm nhạc có tác động tuyệt vời với nhiều vũng não bộ của trẻ, vừa giúp thư giãn sau giờ học căng thẳng, vừa giúp phát triển tính cách tốt hơn. Việc tham gia vào các nhóm nhạc hay các loại hình âm nhạc đồng đội cũng giúp trẻ trau dồi kỹ năng làm việc nhóm.

Diễn kịch

Việc ghi nhớ, học thuộc lòng lời thoại cùng với quá trình tập luyện nghiêm túc, đã giúp trẻ biết cách tổ chức sắp xếp công việc và tăng khả năng tập trung chú ý.

Lớp học kỹ năng mềm

Các lớp học sẽ giúp trẻ rèn luyện về kỹ năng giao tiếp, quản lý cảm xúc, làm việc nhóm,… và đây cũng là cơ hội để trẻ kết bạn và giao lưu với nhiều người.

Hy vọng thông tin trong bài viết trên giúp cha mẹ có hỗ trợ tốt nhất đối với trẻ tăng động giảm chú ý. Và thay vì để trẻ “làm bạn” cùng các thiết bị điện tử, bạn hãy cùng con ra ngoài và tham gia vào các hoạt động trên để giúp con khám phá những điều thú vị trong cuộc sống này.

Bạn có thể quan tâm:

Trẻ tăng động giảm chú ý – 12 thế mạnh không ngờ

Cập nhật các phương pháp điều trị cho trẻ tăng động giảm chú ý hiện nay

Dinh dưỡng vàng cho trẻ tăng động giảm chú ý

Ds. An Chu

Nguồn tham khảo:

https://www.additudemag.com/slideshows/best-sports-for-kids-with-adhd/

https://www.parenting.com/gallery/activities-for-kids-with-adhd?page=11

https://www.webmd.com/add-adhd/exercise-manage-adhd-symptoms#1

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận