Trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD) – 12 thế mạnh không ngờ!

Cha mẹ vẫn thường than phiền khi trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD) quá nghịch ngợm và hay phạm lỗi, nhưng lại ít để ý đến những điểm mạnh tuyệt vời của chúng. Khi được hỗ trợ cải thiện hành vi và khuyến khích đúng cách, trẻ hoàn toàn có thể vận dụng những lợi thế này để tỏa sáng và tự khẳng định bản thân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những “điểm cộng” của trẻ ADHD để có biện pháp hỗ trợ trẻ tốt hơn.

Sáng tạo phi thường

Trẻ tăng động giảm chú ý thường có trí tưởng tượng phong phú và rất sáng tạo. Trẻ luôn đầy ắp những ý tưởng bất ngờ ngay cả trong những tình huống khó. Trẻ có xu hướng theo đuổi những công việc liên quan đến nghệ thuật, tư tưởng, chính trị…

Năng lượng vô tận

Trẻ tăng động luôn “tích trữ” một nguồn năng lượng dồi dào khiến chúng chạy nhảy liên tục và không biết mệt mỏi. Mặc dù hoạt động quá mức này có thể khiến trẻ khó tập trung nhưng năng lượng ấy sẽ trở thành điểm mạnh nếu trẻ được hướng dẫn tập trung vào một số môn thể thao hoặc đề tài khám phá nào đó.

Trẻ tăng động sở hữu nguồn năng lượng dồi dào

Trẻ tăng động sở hữu nguồn năng lượng dồi dào

Xem thêm:

Cốm Egaruta – Giải pháp tối ưu cho trẻ tăng động giảm chú ý

Cách giúp trẻ tăng động giảm chú ý thành công hơn trong cuộc sống

“Siêu” tập trung

Hầu hết trẻ tăng động thường dễ bị mất tập trung bởi những yếu tố xung quanh, nhất là khi không có người hỗ trợ. Tuy nhiên, theo nghiên cứu ở Đại học Pepperdine, nhiều trẻ có khả năng tập trung “phi thường” khi được gia đình và nhà trường định hướng giáo dục hành vi. Lúc này, trẻ tập trung 100% năng lượng mà không bận tâm đến mọi thứ xung quanh. Đây là điểm mạnh của trẻ ADHD cần được khai thác đúng cách.

Khả năng tiếp thu

Trẻ tăng động giảm chú ý có tư duy bình thường và nhiều trẻ có chỉ số IQ rất cao mà không hề kém thông minh. Nếu gia đình nhẹ nhàng khuyên bảo, hướng dẫn chi tiết, trẻ sẽ nhận biết và tiếp thu tốt, sớm cải thiện hành vi của mình.

Tính cách đặc biệt

Thường bị phản ánh là nói quá nhiều, khó kiểm soát ngôn ngữ nhưng trẻ cũng có khiếu hài hước, suy nghĩ rất tích cực nên khi được cảm thông và giúp đỡ trong giao tiếp, những nét tính cách này của trẻ sẽ trở nên đáng yêu và thú vị trong mắt những người xung quanh.

Sự lạc quan hiếm có

Nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ tăng động giảm chú ý sau khi đã kiểm soát tốt hành vi, trẻ sẽ biết cách sử dụng sự hài hước của mình để đối phó với khó khăn và thử thách trong cuộc sống bởi trẻ luôn rất lạc quan.

Kỹ năng giao tiếp

Não bộ của trẻ tăng động dường như hoạt động liên tục với những câu hỏi và chủ đề, đôi khi trẻ lúng túng trong giao tiếp khi không thể đồng thời diễn đạt lưu loát hết ý tưởng. Nhưng khi đã được hướng dẫn, điều này sẽ trở thành điểm mạnh trong các mối quan hệ xã hội.

Sự hào phóng đáng yêu

Trẻ tăng động giảm chú ý có nhiều lúc nghịch ngợm, bướng bỉnh nhưng lại rất tốt bụng, thoải mái và hào phóng với những người xung quanh nhất là khi được cha mẹ phân tích những điều đúng – sai, nên – không nên, trẻ sẵn sàng chia sẻ đồ chơi, đồ ăn… cho bạn bè khi được gợi ý.

Trẻ tăng động sẽ cư xử đúng mực khi được định hướng đúng hành vi

Trẻ tăng động sẽ cư xử đúng mực khi được định hướng đúng hành vi

Sự nhiệt tình, kiên quyết bảo vệ ý kiến

Điều này nhận thấy rõ hơn ở những trẻ trong độ tuổi đi học. Theo cách này hay cách khác, trẻ tăng động giảm chú ý luôn thích tự mình giúp đỡ người khác và nhận được sự tán dương tích cực, trẻ thích tranh luận cho sự công bằng dù ở nhà hay ở lớp. Khi thấy bạn bè bị bắt nạt, trẻ sẵn sàng đứng lên để bảo vệ. Đây có thể là một điểm cộng nhưng cha mẹ và thầy cô nên có sự quan tâm đúng mực để định hướng cho trẻ những hành vi đúng mực hơn.  

Sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Thomas Edison hồi bé từng bị tăng động giảm chú ý và không được đánh giá cao, nhưng ông đã tự khẳng định tên tuổi của mình khi phát minh ra bóng đèn điện sau hơn 3.000 thí nghiệm thất bại bởi ông dám mạo hiểm chấp nhận rủi ro. Đây là một minh chứng rõ ràng nhất cho tố chất này. Trẻ ADHD luôn bạo dạn và nhiệt huyết ở những hoạt động trẻ thực sự hứng thú.

Tính kiên trì

Trẻ tăng động giảm chú ý mặc dù dễ chán nản, khó tập trung khi phải thực hiện những điều không thích, nhưng khi đã đam mê và nhận được sự động viên đúng mực từ cha mẹ và thầy cô, trẻ sẽ kiên trì, quyết tâm theo đuổi hoạt động ấy. Sự thực có nhiều người đã vượt qua căn bệnh tăng động giảm chú ý thời thơ ấu để làm được những điều phi thường, trở thành người nổi tiếng.

Khả năng truyền cảm hứng

Sự hiếu động quá mức không được “cổ vũ” nhưng nguồn năng lượng và những cảm xúc tích cực của trẻ tăng động chính là nguồn cảm hứng cho nhiều người lớn thực hiện những mục tiêu với một niềm đam mê đáng ngưỡng mộ.

Trẻ tăng động giảm chú ý khi nhận được sự cảm thông, chia sẻ và điều trị đúng phương pháp sẽ phát huy hết các thế mạnh của bản thân để thành công hơn trong học tập và tương lai sau này. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin mới nhất về bệnh tăng động giảm chú ý ở trẻ, bạn hãy liên hệ đến số điện thoại 0963.048.266 để trao đổi trực tiếp cùng các chuyên gia.

Hotline Egaruta tăng động 0963048266

Bạn có thể quan tâm:

Bí quyết điều trị tăng động giảm chú ý cho con tại nhà

Ai nói trẻ tăng động giảm chú ý không thể thành công?

Nguồn tham khảo:

https://www.additudemag.com/slideshows/benefits-of-adhd-to-love/

https://www.healthline.com/health/adhd/benefits-of-adhd

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận