Trẻ tăng động bị rối loạn ngôn ngữ làm sao để cải thiện?

Nguyễn Thị Hằng: Con tôi rất nghịch ngợm, hay la hét, cáu gắt vô cớ. Nay đã lên 4 tuổi mà vẫn nói ngọng, chưa nói được nhiều câu dài, hay nói linh tinh, không rõ nghĩa. Gia đình cho cháu đi khám, bác sĩ chẩn đoán cháu mắc chứng tăng động giảm chú ý kèm rối loạn ngôn ngữ. Xin hỏi có cách nào để cải thiện tình trạng này của con không?

Chào bạn Nguyễn Thị Hằng,

Trẻ tăng động giảm chú ý kèm rối loạn ngôn ngữ là tình trạng khá phức tạp và khó điều trị hơn so với trẻ tăng động đơn thuần, do vậy bạn cần thực sự kiên trì, bình tĩnh để lựa chọn những liệu pháp tốt nhất cho con. Dưới đây là một số gợi ý từ các chuyên gia tâm lý hàng đầu giúp cải thiện kĩ năng ngôn ngữ, kiểm soát hành vi ở trẻ, bạn có thể tham khảo:

– Thường xuyên trò chuyện, đọc sách cùng con để tăng vốn từ và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn.

– Dạy con từ đơn giản đến phức tạp, nên bắt đầu với những từ đơn như (bà, ông, ba, mẹ,…), sau đó là các từ ghép (bà nội, bà ngoại,…), tiếp đó là những câu ngắn và câu dài.

– Khi cùng trẻ thực hiện bất kỳ hành động nào đó nên tường thuật bằng lời nói để con quan sát và lắng nghe, từ đó tăng thêm vốn từ của mình.

– Không bắt chước khi trẻ nói chưa chuẩn mà cần sửa ngay lúc đó, đồng thời tạo một không khi vui vẻ, thoải mái khi dạy trẻ nói.

Khen ngợi hoặc tặng thưởng khi con nói tốt, hát được một bài hát hoặc kể một câu chuyện nào đó,…

– Khuyến khích con tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng bạn bè, gia đình để tạo cơ hội cho con được giao tiếp với nhiều người hơn, từ đó phát triển về mặt ngôn ngữ.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về tình trạng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ tăng động tại bài viết sau: Rối loạn ngôn ngữ ở trẻ tăng động giảm chú ý: Bạn đã thực sự hiểu rõ?

Bên cạnh việc áp dụng liệu pháp giáo dục hành vi đúng cách, cha mẹ có thể tham khảo sử dụng cốm Egaruta để nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị. Với thành phần là bộ đôi thảo dược Câu đằng, An tức hương, cùng các dưỡng chất bổ não Taurine, GABA, Magie, cốm Egaruta có tác dụng trấn an tâm thần, ổn định hoạt động điện não, nhờ đó giúp trẻ kiểm soát cảm xúc, hành vi, giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, tăng khả năng tập trung chú ý, nhờ đó góp phần cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, tư duy, trí nhớ ở trẻ tốt hơn.

Sản phẩm ngay từ khi ra đời đã trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều phụ huynh và giúp hàng ngàn trẻ thoát khỏi chứng bệnh tăng động giảm chú ý, cải thiện ngôn ngữ hiệu quả. Cùng lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé tại đây:

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, bạn vui lòng gọi điện thoại hoặc liên lạc qua zalo đến số 0971.024.304 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp!

Chúc bé và gia đình sức khỏe!

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN: 0971.024.3040962.620.043

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận