Trẻ nghịch ngợm, chậm nói có phải tăng động không?

Nguyễn Trà Mai: Con mình năm nay 20 tháng tuổi, vẫn chưa nói đc từ nào, dù là các từ đơn giản như ba, bà, mẹ,… Là bé gái nhưng con rất nghịch ngợm, thường leo trèo, chạy nhảy liên tục và ham xem ti vi, điện thoại. Xin hỏi trẻ nghịch ngợm, chậm nói có phải bị tăng động không? Và tôi phải làm gì để giúp con mình?

Chào bạn Nguyễn Trà Mai,

Tăng động giảm chú ý là một dạng rối loạn phát triển và thường phát hiện khi trẻ 3 – 11 tuổi, trong đó có một số dấu hiệu nhận biết sớm là từ 1 – 2 tuổi. Qua mô tả của bạn thì những biểu hiện như chậm nói, nghịch ngợm của con, nhiều khả năng đây là do chứng tăng động giảm chú ý. Trước mắt gia đình nên theo dõi thêm một thời gian nữa, nếu tình trạng vẫn không cải thiện thì cho con đi khám chuyên khoa tâm bệnh tại viện Nhi uy tín. Bạn có thể tìm hiểu thêm về một số địa chỉ thăm khám cho trẻ tăng động giảm chú ý tại bài viết sau:

Danh sách địa chỉ thăm khám tăng động giảm chú ý uy tín, chất lượng

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện bài test chẩn đoán tăng động ngay trong bài viết dưới đây:

Bài test chẩn đoán tăng động giảm chú ý ở trẻ chính xác ngay tại nhà

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý thực hiện giáo dục hành vi, rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ cho con bằng cách:

– Thường xuyên giao tiếp, đọc sách, kể chuyện cho con nghe để tăng vốn từ vựng.

– Dạy con từ đơn giản đến phức tạp, nên bắt đầu với những từ đơn như (bà, ông, ba, mẹ,…), sau đó là các từ ghép (bà nội, bà ngoại,…), tiếp đó là những câu ngắn và câu dài.

– Khi cùng trẻ thực hiện bất kỳ hành động nào đó, nên tường thuật bằng lời nói để con quan sát và lắng nghe, từ đó tăng thêm vốn từ của mình.

– Khi con nghịch ngợm quá mức, thay vì đánh mắng, trách phạt bạn nên nhẹ nhàng khuyên bảo, giúp con nhận ra lỗi sai của mình, từ đó tự sửa chữa

– Hạn chế cho con tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử như ti vi, máy tính, điện thoại,… vì chúng có thể khiến trẻ trở nên bốc đồng, nghịch ngợm và thiếu tập trung chú ý, ảnh hưởng đến sự phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Và để tăng hiệu quả, giúp con nhanh chóng kiểm soát hành vi, cải thiện kĩ năng ngôn ngữ, bạn tham khảo cho con dùng thêm cốm Egaruta. Với sự kết hợp độc đáo từ bộ đôi thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng các dưỡng chất bổ não GABA, Taurine, Magie có tác dụng dưỡng tâm an thần, ổn định hoạt động điện não, nhờ đó giúp trẻ bớt nghịch ngợm, hiếu động và tập trung chú ý, bắt chước học ngôn ngữ tốt hơn.

Thực tế, đã có hàng ngàn trẻ nhờ kiên trì dùng cốm Egaruta mà trở nên ngoan ngoãn, biết nghe lời, bớt nghịch ngợm, tập trung chú ý và nói “sõi”. Cùng lắng nghe chia sẻ của chị Tú (Thanh Sơn, Phú Thọ) tại video sau để hiểu rõ hơn về lợi ích của cốm Egaruta với trẻ tăng động chậm nói:

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng gọi điện thoại/liên lạc zalo số 0963.048.266 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp!

Hotline Egaruta tăng động 0963048266

Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!

Dược sĩ Cao Thủy

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận