Trẻ bị tăng động nhẹ có thể chữa khỏi được không?

Nguyễn Kim Anh: Con tôi năm nay 4 tuổi, cháu hay nghịch ngợm, leo trèo, kém tập trung và thường xuyên bị khó ngủ về đêm. Gia đình vừa đưa con đi khám và được chẩn đoán tăng động nhẹ. Xin hỏi trẻ bị tăng động nhẹ có chữa khỏi được không?

Chào bạn Nguyễn Kim Anh,

Tăng động giảm chú ý là một rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ với các biểu hiện điển hình như nghịch ngợm, hiếu động, kém tập trung chú ý và có thể kèm theo tình trạng rối loạn giấc ngủ, khó ngủ, mất ngủ. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Trẻ bị tăng động nhẹ có thể chữa khỏi không?

Theo phân loại trong DSM – 5 (Cẩm nang Chẩn đoán và Thống kê Rối loạn Tâm thần, 2013), tùy vào triệu chứng và mức độ ảnh hưởng, tăng động giảm chú ý được chia thành 3 mức độ gồm nhẹ, trung bình và nặng.

Trong đó, trẻ bị tăng động nhẹ tức là bệnh có thể chỉ mới khởi phát, các triệu chứng còn ít và chưa ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Trường hợp này hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu cha mẹ nhận biết sớm, lựa chọn đúng cách và can thiệp điều trị kịp thời.

Trẻ bị tăng động nhẹ điều trị sao cho hiệu quả?

Với trẻ bị tăng động nhẹ, liệu pháp ưu tiên hàng đầu đó là giáo dục hành vi với những nguyên tắc cơ bản mà bạn cần ghi nhớ sau:

– Thiết lập kế hoạch công việc hằng ngày thật chi tiết, trong đó có mốc thời gian cho từng nhiệm vụ cụ thể và yêu cầu trẻ nghiêm túc thực hiện.

– Thường xuyên khen ngợi, động viên khi trẻ làm được việc tốt nhưng cũng cần có hình phạt thích đáng khi con có hành vi sai trái.

– Trò chuyện với trẻ nhiều hơn để hiểu rõ những khó khăn mà trẻ đang gặp phải, từ đó đưa ra lời khuyên hữu ích, giúp con vượt qua mọi thách thức trong cuộc sống.

– Khuyến khích trẻ tập luyện thể dục, thể thao hằng ngày với các bài tập như yoga, ngồi thiền, đi bộ nhẹ nhàng,… để tăng cường sức khỏe, cải thiện tinh thần.

Bạn có thể tham khảo cho con sử dụng cốm Egaruta để tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị. Với sự kết hợp độc đáo từ bộ đôi thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng các dưỡng chất bổ não GABA, Taurine, Magie, sản phẩm có tác dụng trấn tĩnh hệ thần kinh, ổn định hoạt động điện não và mang lại những lợi ích nổi trội cho trẻ tăng động, cụ thể bao gồm:

– Giảm sự hiếu động quá mức, giúp trẻ bớt nghịch ngợm, chạy nhảy.

– Cải thiện khả năng tập trung chú ý và ghi nhớ rất tốt hơn.

– Giúp trẻ biết kiểm soát hành vi, giảm sự cáu giận, hung tính.

– Cải thiện giấc ngủ, giúp trẻ ngủ ngon giấc, không còn khó ngủ, mất ngủ.

Bởi vậy mà cốm Egaruta ngay từ khi có mặt trên thị trường đã được đông đảo phụ huynh đón nhận và phản hồi tích cực. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé tại video sau:

Bạn có thể cho con dùng 2 gói mỗi ngày, chia làm 2 lần sáng chiều, duy trì sử dụng liên tục khoảng 3 đến 6 tháng để có hiệu quả tốt nhất. Nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng gọi điện thoại hoặc liên lạc qua zalo số 0963.048.266 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Hotline Egaruta tăng động 0963048266

Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!

Dược sĩ Cao Thủy

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận