Trẻ bị tăng động giảm chú ý phải làm sao?

nguyễn hòa: Chào bác sỹ, con trai tôi năm nay 6 tuổi. Cháu rất nghịch ngợm, hiếu động, luôn tay luôn chân. Không vừa ý gì là cháu la hét, cáu giận. Tôi nói gì cháu cũng không chịu nghe lời. Ở trên lớp cháu thường xuyên chạy nhạy lung tung, không tập trung chú ý nghe giảng. Hôm nay tôi vừa cho cháu đi khám, bác sỹ chẩn đoán cháu mắc hội chứng tăng động giảm chú ý nhẹ. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi, trẻ bị tăng động giảm chú ý phải làm sao?

Chào bạn,

Hội chứng tăng động giảm chú ý là sự rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ nhỏ từ 3 – 17 tuổi với các biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động quá mức cùng khả năng tập trung chú ý kém. Các chuyên gia khuyến cáo rằng giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất trong điều trị hội chứng này là sử dụng liệu pháp giáo dục hành vi cho trẻ. Bạn có thể áp dụng bằng cách:

– Thay vì quát mắng, trách phạt khi bé làm sai, bạn nên nhắc nhở, khuyên bảo nhẹ nhàng để bé hiểu, từ đó có những hành động đúng đắn hơn.

– Luôn khen ngơi, động viên, khuyến khích bé bằng những món quà nhỏ (ví dụ: đi chơi cùng cả nhà vào cuối tuần, nấu những món ăn bé thích…) mỗi khi bé làm được một việc tốt.

– Trò chuyện với bé nhiều hơn, đồng thời yêu cầu bé thuật lại những điều quan trọng bạn đã nói, để tạo cơ hội giao tiếp và tăng khả năng tập trung, chú ý của bé.

– Lập kế hoạch hằng ngày cho bé, trong đó ghi rõ mốc thời gian cho mỗi công việc và yêu cầu bé thực hiện đúng theo kế hoạch nhằm giúp bé tăng khả năng tổ chức, tập trung chú ý hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm đọc bài viết Cách giáo dục hành vi đối với trẻ tăng động giảm chú ý để có thêm nhiều ý tưởng trong việc giáo dục hành vi cho bé ngay tại nhà.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng cốm Egaruta – sản phẩm hỗ trợ điều trị chuyên biệt chứng tăng động giảm chú ý với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần, kiên trì trong khoảng từ 3 – 6 tháng để đạt hiệu quả tối ưu. Các thành phần thảo dược An tức hương, Câu đằng trong sản phẩm có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh giúp bé kiểm soát cảm xúc, bớt nghịch ngợm, hiếu động và biết nghe lời hơn. Đồng thời trong sản phẩm còn có các thành phần bổ sung dưỡng chất cho não bộ, giúp cải thiện khả năng tập trung, chú ý của bé hiệu quả. Đã có rất nhiều trẻ không may mắc phải hội chứng tăng động giảm chú ý như bé nhà bạn, nhờ kiên trì sử dụng cốm Egaruta có đáp ứng rất tốt, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé qua bài viết: Mách cha mẹ bí quyết điều trị tăng động giảm chú ý cho con ngay tại nhà.

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN: 0971.024.3040962.620.043

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận