Thuốc chống động kinh gây hại gì đến trẻ nhỏ? Nên dùng bao lâu?

Lê Hải Hòa: Chào bác sỹ! Gia đình em có con nhỏ, đến nay đã 26tháng tuổi. Cháu được chuẩn đoán mắc bệnh động kinh khi mới 2tháng tuổi,gia đình vẫn đang điều trị và sử dụng thuốc của bệnh viện Nhi TW và kết hợp với sử dụng Tpcn Cốm EGARUTA cũng đã được hơn 1 năm nay. Tính từ thời điểm điều trị đến hiện tại là 24 tháng cháu có sốt cao và co giật 2 lần,1 lần lúc 10t tuổi,1 lần lúc 15~16t tuổi còn lại cháu không có biểu hiện gì về co giật nữa.Nhưng hiện tại cháu vẫn chưa biết đi,chưa biết nói,mới chỉ biết ngồi và lết mông. Nhận thức cũng không được nhanh nhẹn lắm. Gia đình em đang muốn hỏi bác sỹ đối với tình trạng của con em như vậy có cần phải tiếp tục sử dụng thuốc hay không? Vì em tìm hiểu cũng thấy thuốc chữa động kinh rất có hại cho sức khỏe,ức chế làm giảm trí nhớ,vận động của trẻ. Gia đình em rất lo lắng,xin được BS tư vấn ạ! Xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn Lê Hải Hòa,

Thực tế, một số thuốc điều trị động kinh đúng là có thể gây tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển như rối loạn cảm xúc hành vi, rối loạn giấc ngủ, giảm trí nhớ, nhận thức,…. Tuy nhiên, dùng thuốc lại là điều bắt buộc trong điều trị bệnh động kinh. Vì vậy, để vừa kiểm soát bệnh tốt, vừa giảm thiểu các tác dụng phụ của thuốc, người bệnh cần đi khám và tuân thủ đúng liều dùng, thời gian dùng theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý tăng, giảm hay ngưng dùng. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết:

Những tác dụng phụ thường gặp của thuốc chống động kinh và cách khắc phục

Với tình trạng hiện tại, bạn nên đưa con đến tái khám tại bệnh viện Nhi TW để bác sĩ có những đánh giá đầy đủ về sức khỏe của bé, từ đó có hướng điều chỉnh thuốc phù hợp hơn cho bé.

Bên cạnh đó, bạn vẫn nên cho bé tiếp tục sử dụng cốm Egaruta, đồng thời thiết lập cho bé lối sống khoa học để cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn. Bạn có thể tham khảo thông tin về chế độ sinh hoạt cho bé trong bài viết dưới đây:

Chế độ ăn uống sinh hoạt giúp đẩy lùi bệnh động kinh

Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0963.048.266 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc con bạn mau khỏe!


Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận