Tăng động giảm chú ý ở trẻ 3 tuổi nên chữa trị như thế nào?

Thu Ha: Con tôi năm nay 3 tuổi, cháu nghịch luôn tay luôn chân, không lúc nào ngồi yên, ra đường là cứ thế chạy lao đi mà không chú ý xe cộ phía trước. Có lúc leo trèo lên bàn ghế, ở lớp còn tự ý đi lại, không chú ý khi cô dạy đọc thơ hay học hát, trước đây cháu còn chậm nói nữa. Như vậy có phải con tôi bị bệnh rồi không? Tăng động giảm chú ý ở trẻ 3 tuổi có chữa khỏi không và nên chữa thế nào?

Chào bạn,

Không biết các triệu chứng mà bạn mô tả đã xuất hiện bao lâu rồi, nếu như các biểu hiện của bé đã kéo dài hơn 6 tháng, ở nhà và ở trường cùng xuất hiện những hành vi thiếu kiểm soát như vậy, thì rất có thể bé đang gặp phải hội chứng tăng động giảm chú ý.

Dấu hiệu tăng động giảm chú ý ở trẻ 3 tuổi

Tăng động giảm chú ý là một rối loạn hành vi khá phổ biến ở trẻ từ 3 – 11 tuổi. Với lứa tuổi như con bạn, thì các triệu chứng bệnh thường dễ nhầm lẫn với hiếu động đơn thuần hơn, tuy nhiên một số dấu hiệu đặc trưng sau có thể giúp bạn nhận ra bệnh cho bé:

– Hiếu động quá mức: Trẻ di chuyển liên tục, chạy nhảy hay trèo lên mọi thứ, không chịu ngồi yên một chỗ dù có bắt trẻ ngồi xuống thì trẻ cũng tỏ ra khó chịu, ngọ nguậy chân tay.

– Bốc đồng trong hành vi và cảm xúc: Trẻ hay bực tức, nổi cáu, đánh hay tranh giành đồ chơi với bạn.

– Không chú ý: Trẻ thích thú với nhiều thứ xung quanh nhưng không giữ được lâu, hay phân tâm và nhanh chóng chuyển sang cái mới; trẻ không chú ý hay nghe lời phụ huynh.

– Chậm nói; khó ngủ thường ngủ không sâu giấc.

Để được chẩn đoán chắc chắn và chính xác nhất bạn nên đưa bé đến khám tại các chuyên khoa Tâm bệnh của các bệnh viện Nhi uy tín. Bên cạnh đó, bạn có thể thực hành bài test đánh giá sau để có nhận định đúng hơn về các biểu hiện của bé: Bài test chẩn đoán tăng động giảm chú ý chính xác ngay tại nhà

Các phương pháp trị tăng động giảm chú ý ở trẻ 3 tuổi

Trở lại với câu hỏi của bạn, nếu như áp dụng đúng cách điều trị thì tăng động giảm chú ý ở trẻ 3 tuổi có thể chữa khỏi được. Việc điều trị bệnh cần phối hợp của nhiều phương pháp như sử dụng thuốc hoặc sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược, giáo dục hành vi và thay đổi chế độ ăn uống. Trong đó, với trẻ 3 tuổi thì giáo dục hành vi là phương pháp được ưu tiên lựa chọn nhất. Trong phương pháp này bạn sẽ sử dụng các hành động, lời nói hay cử chỉ tác động tới con để trẻ tự điều chỉnh lại hành vi của mình.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng cốm Egaruta – sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị tăng động giảm chú ý. Sản phẩm có chứa các thảo dược như Câu đằng, An tức hương có tác dụng hỗ trợ thúc đẩy tăng cường nồng độ GABA nội sinh – một chất ức chế dẫn truyền thần kinh rất cần thiết để giảm đi sự kích thích quá mức trong não bộ trẻ, giúp trẻ trấn tĩnh lại các hành vi, giảm hiếu động một cách an toàn và hiệu quả. Đồng thời, trong sản phẩm cũng có thêm thành phần bổ não giúp con cải thiện khả năng tập trung chú ý sau này. Bạn có thể bắt đầu cho con sử dụng với liều 1 gói, chia 2 lần trong ngày trong thời gian từ 3 – 6 tháng hoặc có thể lâu hơn đến khi biểu hiện tăng động của con giảm hoàn toàn. Bạn yên tâm vì sản phẩm an toàn không gây tác dụng phụ và không gây lệ thuộc sau khi ngưng sử dụng.

Chia sẻ của anh Hoàng (TP HCM) dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược này. Anh Hoàng cũng có con 3 tuổi bị tăng động giảm chú ý, mặc dù gia đình anh đã áp dụng nhiều phương pháp nhưng tình trạng của con vẫn không cải thiện cho đến khi anh sử dụng Cốm Egaruta cho con, bất ngờ và vui mừng trước kết quả đạt được anh tâm sự lại:

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các phương pháp chữa tăng động qua bài viết:

Cách giáo dục hành vi đối với trẻ tăng động giảm chú ý

Cốm Egaruta – lựa chọn tối ưu nhất cho trẻ tăng động giảm chú ý

Trẻ tăng động giảm chú ý thường nhạy cảm và dễ tổn thương hơn so với các trẻ khác chính vì vậy để giúp bé nhanh chóng hồi phục hơn thì bạn và gia đình cần hỗ trợ động viên bé thường xuyên. Khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số 0963.048.266 để được tư vấn chi tiết hơn.

Chúc bé và gia đình sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận