Tăng động giảm chú ý ở người lớn: Các liệu pháp điều trị hiệu quả nhất!

Ở tuổi trưởng thành, bạn vẫn đang phải chiến đấu với chứng tăng động giảm chú ý?

Chắc hẳn là bạn đã rất phân vân không biết nên áp dụng liệu pháp nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Theo các chuyên gia hàng đầu Thần kinh học, chiến lược tốt nhất với tăng động giảm chú ý ở người lớn chính là kết hợp nhiều phương pháp, trong đó bao gồm:

Thuốc tây trong điều trị tăng động giảm chú ý ở người lớn

Với người lớn mắc chứng tăng động giảm chú ý, lựa chọn đầu tay thường là thuốc tây. Theo các giáo sư lâm sàng về Tâm thần học tại Đại học Y Nam Caroline “Nếu lựa chọn được một loại thuốc phù hợp với liều lượng tối ưu, tỷ lệ đáp ứng tốt là rất cao, chiếm khoảng 80%”. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn điều trị bằng thuốc, người bệnh cần cân nhắc những vấn đề sau:

– Mỗi loại thuốc sẽ có tác dụng phụ với một số người. Do vậy sẽ phải mất một thời gian để người bệnh có thể lựa chọn một loại thuốc, liều lượng tối ưu với tác dụng phụ tối thiểu hoặc không có tác dụng phụ.

– Cần tái khám thường xuyên trong suốt khoảng thời gian bắt đầu sử dụng thuốc, để các bác sĩ điều chỉnh liều lượng và kiểm soát các phản ứng phụ kịp thời.

– Thuốc tây chỉ có thể giúp người lớn kiểm soát các triệu chứng tăng động giảm chú ý chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn những rối loạn trong não bộ.

– Kết hợp giữa thuốc tây cùng liệu pháp hành vi là một chiến lược kiểm soát tăng động giảm chú ý hiệu quả và được đánh giá cao.

Thuốc tây thường là lựa chọn đầu tay trong điều trị tăng động giảm chú ý ở người lớn

Thuốc tây thường là lựa chọn đầu tay trong điều trị tăng động giảm chú ý ở người lớn

Thuốc tây là lựa chọn đầu tay nhưng không phải giải pháp tối ưu trong điều trị tăng động giảm chú ý ở người lớn. Để hiểu rõ hơn về các phương pháp điều trị tăng động vừa an toàn, vừa hiệu quả, hãy liên hệ tới số 0963048266, chúng tôi sẽ tư vấn miễn giúp bạn!

Xem thêm:

Tổng hợp những điều bạn nên biết về tăng động giảm chú ý ở người lớn

Các loại thuốc điều trị tăng động giảm chú ý phổ biến nhất hiện nay

Liệu pháp hành vi dành cho người lớn

Theo các chuyên gia thần kinh học, một số kỹ năng xã hội, cách tổ chức sắp xếp công việc và những thói quen tích cực sẽ giúp người bệnh kiểm soát hành vi tốt hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số gợi ý hữu ích giúp điều trị tăng động giảm chú ý ở người lớn đáng được lưu tâm:

– Tạo một môi trường thích hợp để người bệnh tăng động giảm chú ý có thể phát huy hết năng lực của bản thân. Đa số các trường hợp đều dư thừa năng lượng, họ thường hoạt động không ngừng nghỉ, điều này có thể phù hợp với một số công việc chẳng hạn hoạt náo viên, vận động viên thể thao…

– Thường xuyên có những phản hồi tích cực với những hành vi đúng đắn.

– Xác định rõ ràng những hậu quả tiêu cực và tích cực với mỗi hành vi của họ. Khen ngợi những điều tốt và cũng cần nhắc nhở và yêu cầu những hình phạt thỏa đáng nếu họ làm sai.

– Nhất quán về những kỳ vọng trong mọi hành động, công việc.

Trị liệu tâm lý giúp quản lý triệu chứng tăng động giảm chú ý ở người lớn hiệu quả

Cách tiếp cận này thường được sử dụng kết hợp cùng với thuốc và được thực hiện bởi một nhà trị liệu tâm lý. Phương pháp này sẽ giúp người bệnh thay đổi những suy nghĩ tiêu cực, biết cách nhận thức về bản thân.

– Chuyên gia sẽ giúp họ chọn một hành vi có vấn đề tại một thời điểm nhất định

– Giúp họ hiểu rõ được lý do tại sao có hành vi này và cách thay đổi hành vi, suy nghĩ, nhận thức thông qua các chiến lược thực tiễn

– Giúp người bệnh thực hiện các chiến lược một cách hiệu quả.

Phương pháp có hiệu quả với hầu hết dạng tăng động giảm chú ý ở người lớn, nhưng một số trường hợp có rối loạn hành vi chống đối và những người không muốn hợp tác trong việc thay đổi hành vi thì không thể áp dụng quy tắc này.

Liệu pháp thay thế và điều trị bổ sung với chứng tăng động giảm chú ý ở người lớn

Việc kết hợp đồng thời chế độ ăn uống, sinh hoạt cùng các sản phẩm hỗ trợ từ tự nhiên có thể giúp nhiều người quản lý chứng tăng động hiệu quả.

Dinh dưỡng khoa học, lành mạnh

Tăng cường các loại thực phẩm giàu acid omega – 3, kẽm, sắt, magie, cùng protein, có thể giúp não bộ hoạt động ở mức tối ưu và kiểm soát tốt tâm trạng, hành vi. Ngoài ra, người bệnh nên tránh xa rượu, bia, thuốc lá cùng các loại thực phẩm chế biến sẵn, nhiều chất phụ gia, bởi chúng có thể kích thích não bộ, khiến hành vi khó kiểm soát.

Xem thêm:

Các loại thực phẩm giúp người bệnh tăng động giảm hiếu động, tăng khả năng tập trung

Tập thể dục, thể thao thường xuyên

Theo John Ratey – Giáo sư tâm thần học trường Y Harvard, tập thể dục thường xuyên, đều đặn sẽ giúp người bệnh tăng động cải thiện được khả năng tập trung, chú ý và ghi nhớ tốt hơn. Chỉ cần đi bộ nhẹ nhàng ở những nơi không khí trong lành, mát mẻ, nhiều cây xanh 30 phút/ngày, mỗi tuần 3 – 4 lần cũng đủ để bạn có thể nâng cao sức khỏe và cải thiện sự tập trung của mình.

Ngoài ra, ngồi thiền, tập yoga chính là một cách giúp người bệnh tăng động giảm chú ý nuôi dưỡng sức khỏe cả về thể chất, lẫn tinh thần, giảm lo lắng, căng thẳng, kiểm soát cảm xúc, hành vi tốt hơn.

Điều trị tăng động giảm chú ý ở người lớn bằng thảo dược tự nhiên

Theo kết quả nghiên cứu thì đa phần tăng động giảm chú ý ở người lớn là do sự thiếu hụt GABA – chất dẫn truyền thần kinh ức chế trong vỏ não, khiến họ có những hành vi, cảm xúc thiếu kiểm soát. Và việc bổ sung GABA chính là một giải pháp hiệu quả, được đánh giá cao.

Sau nhiều công trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện một hoạt chất sinh học có tên Rhynchophylin trong thảo dược Câu đằng không chỉ có tác dụng trấn kinh, an thần, mà còn có tác dụng kích thích não bộ sản sinh GABA nội sinh, nhờ đó giúp người bênh cải thiện sự tập trung, ghi nhớ, quản lý hành vi cảm xúc tốt hơn.

Hiện nay, cốm Egaruta là sản phẩm duy nhất trên thị trường có chứa thảo dược Câu đằng cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên GABA, Magie, Taurine,… được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Không chỉ được Ths.Bs Nguyễn Thế Mạnh – Trưởng khoa nhi và tâm lý lâm sàng, Bệnh viện tâm thần ban ngày Mai Hương tín nhiệm, cốm Egaruta cũng được Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc trung tâm Nghiên cứu ứng dụng tâm lý giáo dục An Phúc Thành đánh giá cao khi áp dụng thực tiễn với các bé tăng động. Các bậc phụ huynh có thể lắng nghe chia sẻ tại video sau:

Chuyên gia nhận định về lợi ích của cốm Egaruta trong điều trị tăng động ở trẻ

Xem thêm:

Cốm Egaruta – Sản phẩm hỗ trợ điều trị tăng động giảm chú ý từ thảo dược Câu đằng

Đào tạo trí não trong điều trị tăng động giảm chú ý ở người lớn

Các liệu pháp đào tạo trí não như một phản hồi thần kinh được nhà khoa học Cogmed đưa ra, hiện được xem là một hướng đi mới, mang nhiều hứa hẹn trong điều trị tăng động giảm chú ý ở người lớn. Giải pháp này giúp người bệnh tăng sự tập trung, chú ý, chống lại sự phân tâm và ghi nhớ mọi việc tốt hơn mà không cần dùng thuốc.

Hầu hết người bệnh tăng động giảm chú ý sẽ thử qua nhiều phương pháp điều trị để tối đa hóa việc kiểm soát các triệu chứng. Nếu bạn dự định làm điều này, hãy ghi mọi thứ thành một cuốn nhật ký để tiện theo dõi tiến trình của những nỗ lực và hiểu được những kết quả của mỗi chiến lược mà bạn đã cố gắng thực hiện. Qua đó sẽ lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp, tối ưu nhất để duy trì lâu dài.

DS. Cao Thủy

Nguồn tài liệu:

https://www.additudemag.com/adhd-treatment-options-adult/

https://www.helpguide.org/articles/add-adhd/treatment-for-adult-adhd-attention-deficit-disorder.htm

——————

 

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   22 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Hà Anh
   Hà Anh
   2 Năm Trước

   Tôi mốn mua thêm 5 hộp về hco bé 4 tuổi bị tăng động, tôi ở Hậu giang

   Trung Thành
   Trung Thành
   2 Năm Trước

   Bao nhiêu 1 liêu trình vậy,

   Thanh Mai
   Thanh Mai
   2 Năm Trước

   tôi muốn mua 3 hộp dùng thử,tôi ở Hà Nam

   Thái Nguyễn
   Thái Nguyễn
   2 Năm Trước

   Bao nhiêu tiền 1 liệu trình vậy ah

   Nguyễn Hồng Ân,
   Nguyễn Hồng Ân,
   3 Năm Trước

   Cho tôi hỏi muốn mua cốm này thì mua ỏ đâu vậy

   Lê Thị Nhài,
   Lê Thị Nhài,
   3 Năm Trước

   Thưa bác sĩ, con tôi học lớp 10 rồi có dùng cốm này được không ạ. giá boa nhiêu ạ. .Xin cảm ơn

   Lê Công Quyền
   Lê Công Quyền
   4 Năm Trước

   Tôi cần tư vấn về bệnh này

   Hoàng Yến,
   Hoàng Yến,
   4 Năm Trước

   ở Hải Dương có bạn không bác sĩ

   Yến Lan,
   Yến Lan,
   4 Năm Trước

   Xin hỏi con tôi 2 tuổi bị tự kỷ tăng động,không nói được tai nghe rõ,đi tiểu đêm không tự chủ.đang điều trị tại bệnh viện tâm thần ban ngày nhưng vẫn không thấy bớt ah , tư vấn giúp tôi cso cách nào khavcawcs phục được bệnh của cháu không ah

   Ngọc Đại.
   Ngọc Đại.
   5 Năm Trước

   Tpcn cốm Egatura nên dùng trong thời gian bao lâu là tốt nhất?

   Hà Vi
   Hà Vi
   5 Năm Trước

   Be nha e duoc 32 thang chau rat nghich luon tay chan khong chiu nghi cham noi khong chu y co phai chau mac benh tang dong khong.dung com egaruta co tav dung phu gj k ạ