LIVESTREAM: “CÙNG CON YÊU VƯỢT QUA CHỨNG TĂNG ĐỘNG GIẢM CHÚ Ý”

Vừa qua, nhãn hàng cốm Egaruta đã tổ chức livestream trực tiếp với chủ đề: “Cùng con yêu vượt qua chứng tăng động giảm chú ý”. Chương trình có sự tham gia của Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc trung tâm chuyên biệt An Phúc Thành, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thăm khám và điều trị cho trẻ tăng động giảm chú ý.

Chuyên gia đã giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về cách chăm sóc, nuôi dạy và tư vấn các giải pháp điều trị tăng động ở trẻ hiệu quả. Sau đây là những câu hỏi nổi bật nhất trong chương trình!

Cách giáo dục hành vi cho trẻ tăng động giảm chú ý

Nên dạy trẻ tăng động tại nhà như thế nào?

Câu hỏi của anh Đoàn Hải:Con mình 4 tuổi, nghịch vô cùng, không nghe lời, và hay cáu gắt, bố mẹ nói nhưng không nghe lời. Gia đình vừa đưa con đi khám ở viện Nhi, bác sĩ kết luận tăng động giảm chú ý nhẹ, khuyên gia đình giáo dục hành vi và có kê thêm cốm Egaruta. Chuyên gia tư vấn giúp mình cách giáo dục hành vi tại nhà.

Thạc sĩ Nguyễn Minh Hòa giải đáp

Con nhà em đang gặp cả vấn đề tăng động giảm chú ý và xung động. Thứ nhất vấn đề xung động thường sinh ra khi gia đình chiều cháu quá. Vì vậy, mình cần xem liệu có ai trong gia đình chiều cháu không? Đặc biệt là việc gì cũng đáp ứng cho trẻ, thì đến khi trẻ không được, trẻ sẽ dễ bị căng thẳng, la hét, ném đồ chơi, cao hơn nữa đòi đánh người khác, hoặc tự làm đau bản thân.

Do đó, tất cả mọi người trong gia đình phải thống nhất về cách cư xử để tránh việc ông bà dạy một kiểu, cha mẹ dạy con một kiểu. Ví dụ: Mẹ hoặc bố đang uốn nắn hành vi của con mà ông bà lại can thiệp thì sẽ khiến trẻ hiểu rằng cứ la hét thì ông bà sẽ xuất hiện. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc cải thiện hành vi cho con.

Còn về vấn đề tăng động giảm chú ý của con thì có liên quan đến đồ ăn ngọt và thức ăn công nghiệp. Mình nên xem trước nay có cho con uống nhiều sữa, ăn nhiều bánh kẹo ngọt và thức ăn công nghiệp, đặc biệt là nước uống có màu đóng chai hay không? Nếu có sử dụng nhiều thì cần cắt giảm.

Và yếu tố thứ 3 là liên quan đến quá trình phối hợp, đánh giá cũng như điều chỉnh, trong đó có các giải pháp như thuốc, thực phẩm chức năng và tâm lý giáo dục. Gia đình nên trao đổi với các nhà chuyên môn cụ thể là bác sĩ Nhi khoa và các nhà tâm lý lâm sàng để có giải pháp tốt nhất cho con.

Còn ở nhà ta chỉ cần ghi nhớ, thứ nhất đó là thực hiện ăn ngủ, sinh hoạt đúng giờ giấc, không nên để trẻ ngủ quá muộn, không cho trẻ ngủ bù. Tiếp theo, nên giúp con tăng cường vận động ở môi trường rộng, không nên để con sống trong quá nhiều điều hòa công nghiệp với bốn bức tường và thiết bị điện tử.

Có nên dùng đòn roi để dạy trẻ tăng động giảm chú ý?

Câu hỏi của chị Lê Lương: “Con tôi học lớp 1, có biểu hiện nghịch ngợm, bướng bỉnh, bố mẹ nói không nghe lời, học không chú ý, “đầu óc cứ trên mây”, chỉ dạ vâng để đó rồi đâu cũng vào đấy. Bố cháu nóng tính nên cháu bị đánh suốt ngày, giờ tôi khuyên chồng không nghe. Vậy cho tôi hỏi đánh con như thế có ảnh hưởng gì không?”

Thạc sĩ Nguyễn Minh Hòa giải đáp

Thực chất nếu “đánh” mà trẻ ngoan hơn thì cha mẹ đã làm lâu rồi, việc gì mà phải mất công uống thuốc này, thuốc kia hay đi gặp các nhà chuyên môn làm gì. Thông thường trẻ có vấn đề về hành vi tấn công, vứt đồ đạc, làm tổn thương chính mình,… thì lúc này cha mẹ cần giữ chặt tay trẻ, thậm chí nếu trẻ đánh đạp người đối diện, thì mình có thể ngửa tay của con, giữ chặt lấy để cao trào của xung động nó hết đi.

Cứ để cho con khóc, nhưng cần nói với con rằng “mẹ không đồng ý với hành vi của con”. Đợi đến khi cơn cao trào lắng xuống, hãy thả tay con ra và ôm con vào lòng, để con biết rằng vì con không đúng nên mẹ mới làm thế để điều chỉnh lại hành vi của con, chứ không phải lúc đó ta lại đánh con.

Điều quan trọng là nếu như trẻ cứ có hành vi bạo lực mình lại dùng một hành vi bạo lực khác để trấn áp thì chưa chắc hành vi của con được giải quyết, mà có khi trẻ lại học hành vi đó của cha. Bởi vậy mẹ cần trao đổi lại với cha bé để tránh dùng “đòn roi” dạy con. Và khuyên cha bé nên nói chuyện với các nhà chuyên môn để có góc nhìn đúng đắn trong việc dạy trẻ.

 Thạc sĩ Nguyễn Minh Hòa khuyên không nên dùng đòn roi để dạy trẻ tăng động

Thạc sĩ Nguyễn Minh Hòa khuyên không nên dùng đòn roi để dạy trẻ tăng động

Cha mẹ nên làm gì khi trẻ tăng động giảm chú ý bị bắt nạt, xa lánh?

Câu hỏi của chị Hồ Hà: “Con tôi mắc chứng tăng động giảm chú ý, cháu năm nay 6 tuổi, vừa đi học lớp 1. Ở trên lớp con rất khó hòa đồng với các bạn và thường bị bạn bè bắt nạt, xa lánh. Xin hỏi trong trường hợp này tôi nên làm sao để giúp con?”

Thạc sĩ Nguyễn Minh Hòa giải đáp

Trước tiên mình cần nhìn nhận một cách thẳng thắn là con đang có các vấn đề phát triển lệch với các bạn, đồng thời thống nhất quan điểm này giữa các thành viên trong gia đình. Nếu con ăn nhiều đồ ngọt, thức ăn công nghiệp thì cần lưu tâm vì đây là những yếu tố khiến con kém tập trung, có những hành vi, xúc cảm bất thường.

Thứ hai, hiện nay ở trong lớp con không chơi nhiều với bạn, thì mình cần đánh giá lại năng lực học tập của con, trong đó có các kỹ năng về tương tác xã hội, để mình hiểu được con đang khó khăn trong việc bắt đầu câu chuyện, duy trì câu chuyện, hay là các vấn đề khác nữa. Ví dụ như nhóm trẻ đang chơi các trò chơi A, mà con vào lại nói sang chủ đề B, thì các bạn sẽ không chơi với con.

Hoặc con có thể thích một số hoạt động mà ở trường không có như chơi lego, rubic… thì đương nhiên con sẽ không có kỹ năng để hợp tác với các bạn. Mình phải đánh giá kỹ xem thực chất con có vấn đề gì để tìm giải pháp giúp con chơi được với các bạn.

Tuy nhiên cha mẹ không được giấu, phải đồng thuận quan điểm giữa mọi người trong gia đình, và trao đổi thẳng thẳn với giáo viên chủ nhiệm, để thầy cô có thể chia sẻ, hỗ trợ cho con. Tránh trường hợp, nhiều thầy cô không hiểu lại bêu xấu con ở lớp hoặc mắng con, gây ảnh hưởng tâm lý của con. Ngoài ra cũng không nên đặt áp lực học tập quá lớn, hãy để con được thoải mái để huy động nội lực bên trong và học tốt hơn.

 Khi trẻ bị bắt nạt cha mẹ cần tìm hiểu lý do để biết cách xử trí hợp lý

Khi trẻ bị bắt nạt cha mẹ cần tìm hiểu lý do để biết cách xử trí hợp lý

Quý phụ huynh có bất cứ điều gì thắc mắc muốn được chuyên gia giải đáp, đừng ngần ngại hãy gọi điện thoại hoặc liên lạc qua zalo số 0971.024.304, chúng tôi sẽ gửi câu hỏi của quý phụ huynh tới thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa và hồi đáp trong thời gian sớm nhất!

Hotline Egaruta tăng động 0971024304

Chế độ ăn uống khoa học cho trẻ tăng động giảm chú ý

Câu hỏi của chị Hằng Trần:Tôi tìm hiểu và được biết trẻ bị tăng động không nên dùng sữa bò và bánh mì. Vì vậy, tối đã cắt hoàn toàn hai thứ đó, không cho con ăn. Xin hỏi tôi có thể cho con dùng sữa thực vật được không và nên cho trẻ tăng động giảm chú ý ăn gì, kiêng gì?”

Thạc sĩ Nguyễn Minh Hòa giải đáp

Sữa có nguồn gốc từ thực vật thì có thể sử dụng được cho trẻ tăng động giảm chú ý. Còn về chế độ dinh dưỡng cho con thì mình cần lưu tâm một điều đơn giản là tất cả những đồ ăn tươi sạch do chính bản thân mình chế biến là tốt nhất. Thế còn ví dụ như cháo dinh dưỡng, mình không tự tay làm thì coi chừng có thể bị pha trộn với nhiều chất khác hoặc thực phẩm đã để quá lâu, hay có thể cho nhiều mì chính, bột nêm quá.

Với những trẻ khác thì không sao, nhưng với con mình, khi con bị mẫn cảm với các thành phần trong thức ăn đó, thì sẽ khiến con trở nên hiếu động, nghịch ngợm hơn. Thầy khuyên về chế độ ăn uống của con thì cần tuân theo tháp dinh dưỡng và lựa chọn những thực phẩm tươi sạch, tự tay chế biến cho con là an tâm nhất.  

Giải pháp hỗ trợ cho trẻ tăng động giảm chú ý

Đâu là sản phẩm hỗ trợ tốt nhất cho trẻ tăng động giảm chú ý?

Câu hỏi của anh Hoàng Nam Nguyễn:Con tôi bị tăng động giảm chú ý, 2 năm nay tôi theo thuốc ở bệnh viện tâm thần Đồng Nai mà tôi sợ uống thuốc tây nhiều nóng ruột, nóng gan. Nên tôi muốn chuyển dần sang các thuốc thảo dược khác, mà trên thị trường giờ lắm loại quá. Vậy tôi nên dùng loại nào là tốt nhất?”

Thạc sĩ Nguyễn Minh Hòa giải đáp

Quá trình điều trị cho con, mình cần lưu tâm: Thứ nhất, bác sĩ đã kê thuốc cho con thì mình nên tuân thủ theo đúng liệu trình. Thứ 2 mình vẫn có thể tìm các sản phẩm để hỗ trợ thêm cho con, hỏi thêm ý kiến bác sĩ, các nhà chuyên môn hay những phụ huynh cũng có con tăng động kém tập trung để lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Theo tôi, những thực phẩm chức năng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhiều người biết đến thì phụ huynh nên lựa chọn. Ví dụ như cốm Egaruta chứa các thảo dược tự nhiên, nên mình có thể an tâm khi sử dụng sẽ không có tác dụng phụ.

Cốm Egaruta là giải pháp hàng đầu được thạc sĩ Nguyễn Minh Hòa tin chọn

Cốm Egaruta là giải pháp hàng đầu được thạc sĩ Nguyễn Minh Hòa tin chọn

Trẻ tăng động giảm chú ý chưa đi khám dùng cốm Egaruta được không?

Câu hỏi của chị Dung:Con tôi 4 tuổi, nghịch ngợm, hiếu động, khó ngủ, kém tập trung nhưng do dịch bệnh tôi chưa cho con đi khám được. Liệu cháu có thể dùng cốm Egaruta được không? Dùng có tác dụng phụ gì không ạ?”

Thạc sĩ Nguyễn Minh Hòa giải đáp

Thực chất với những biểu hiện của cháu thì đầu tiên ta phải nói đến là nên hạn chế đồ ăn ngọt, thức ăn công nghiệp. Yếu tố thứ hai nếu như mình khó dạy con, con không hợp tác thì cần đến các nhà chuyên môn để tìm ra giải pháp hỗ trợ tốt nhất.

Ngoài ra, để quá trình điều trị cho con thực sự có hiệu quả thì sử dụng cốm Egaruta là rất quan trọng, cần thiết. Và để việc sử cốm Egaruta có những tác động tốt nhất thì cha mẹ cần cho con dùng đều đặn, thường xuyên, chứ không phải hôm nay dùng, rồi vài ba hôm lại quên. Đồng thời cần kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học.

Còn vấn đề mẹ hỏi là liệu cốm Egaruta có tác dụng phụ hay không thì qua thực tế tại trung tâm An Phúc Thành đã nghiên cứu, ứng dụng cũng như các mẹ phản hồi lại thì cho một kết quả rất tốt đó là các cháu không có phản ứng phụ. Bởi lẽ các thành phần của sản phẩm này đều là từ tự nhiên.

Trẻ tăng động giảm chú ý nên dùng cốm Egaruta như thế nào?

Câu hỏi của chị Thùy Dương:Bé nhà tôi 6 tuổi, đã đi học và có các dấu hiệu mất tập trung, chạy nhảy liên tục, hay bắt chước các tiếng còi ô tô hoặc những tiếng động trong các bộ phim hoạt hình. Con không biết cách đặt câu hỏi cho 1 vấn đề nào đó. Hiện tại tôi đang cho con sử dụng cốm Egaruta. Xin hỏi tôi nên cho con dùng trong thời gian bao lâu và dùng sao cho hiệu quả?”

Thạc sĩ Nguyễn Minh Hòa giải đáp

Khi các vấn đề hành vi của con diễn ra thì đây là kết quả của một chuỗi sinh hoạt và những trục trặc bên trong vỏ não. Còn về việc trẻ hay bắt chước tiếng còi xe hay âm thanh phim hoạt hình thì có thể do trước đó từ 0 – 3, 4 tuổi, mẹ đã cho con xem nhiều quá nên nó in vào vỏ não của trẻ.

Khi nhìn các đối tượng khác tương tự hoặc trong đầu tự tưởng tượng ra thì trẻ sẽ diễn tả lại những thứ ghi nhớ trong quá khứ. Tốt nhất cha mẹ nên hạn chế cho con xem nhiều thiết bị điện tử, nhất là phim hoạt hình không lời, cực kỳ nguy hiểm với hành vi của trẻ tăng động giảm chú ý.

Còn về cốm Egaruta, mẹ buộc phải cho con dùng, và ngoài ra mẹ vẫn kiên trì thực hiện các nếp sống sinh hoạt nghiêm túc, ăn ngủ đúng giờ, không cho trẻ thức quá khuya, hoặc ngủ bù, hạn chế đồ ăn ngọt, thức ăn công nghiệp. Nếu con đang dùng sữa thì tốt nhất 6 tuổi nên bỏ sữa đi để điều trị dứt điểm chứng tăng động giảm chú ý.

Nếu như các mẹ cứ tiếp tục vừa cho con uống sữa, vừa xem các thiết bị điện tử nhiều và thực hiện nếp sống sinh hoạt không được tốt thì cốm Egaruta hay các liệu pháp giáo dục cũng chỉ hỗ trợ phần nào thôi. Còn mình không phối hợp tất cả các giải pháp thì hiệu quả không thể mang lại như mong muốn.

Và cốm Egaruta là sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược nên mẹ hoàn toàn có thể cho con dùng lâu dài mà không có bất cứ tác dụng phụ gì cả. Nhưng cuối cùng thì để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, mẹ nên cho trẻ dùng trong 4 – 6 tháng sau đó ngừng nửa tháng đến 20 ngày thì tiếp tục liệu trình khác.

Trong quá trình mình cho con dùng cốm Egaruta, cũng như thực hiện các liệu pháp về sinh hoạt, giáo dục hành vi thì cần đặt bút xuống ghi chép để đánh giá quá trình cải thiện của con, từ đó có những điều chỉnh phù hợp.

Xem thêm:

Cốm Egaruta có tốt không? 7 lợi ích vượt trội với trẻ tăng động giảm chú ý!

Chia sẻ kinh nghiệm điều trị tăng động giảm chú ý hiệu quả tại nhà

Những chia sẻ đầy tâm huyết, tỉ mỉ của Thạc sĩ Nguyễn Minh Hòa đã giúp phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về cách chăm sóc, nuôi dạy và điều trị cho trẻ tăng động giảm chú ý. Và quý phụ huynh có thể theo dõi trực tiếp chương trình tư vấn của chuyên gia ngay TẠI ĐÂY!

Ghi chép bởi: Dược sĩ Cao Thủy

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN: 0971.024.3040962.620.043

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   2 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   lê thu huế
   lê thu huế
   9 Tháng Trước

   hay quá, cảm ơn bác sĩ Hòa, mấy thắc mắc của mình đều có trong đây hết.