Khám phá 4 bí ẩn bên trong bộ não của trẻ tăng động giảm chú ý!

Bộ não là một cơ quan phức tạp, bí ẩn nhất của con người mà chúng ta vẫn chưa thể hiểu rõ. Và trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã bắt đầu có thêm nhiều nghiên cứu mới nhằm làm sáng tỏ về mối liên hệ giữa não bộ với chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ nhỏ. Hãy cùng khám phá những điều bí ẩn này ngay trong bài viết dưới đây.

Kích thước não bộ bất thường ở trẻ tăng động giảm chú ý

Một nghiên cứu được thực hiện bằng cách so sánh hình ảnh chụp MRI não bộ ở trẻ bình thường và trẻ mắc chứng tăng động giảm chú ý trong khoảng 10 năm cho thấy, não bộ ở trẻ tăng động có kích thước nhỏ hơn khoảng 3% so với trẻ bình thường. Nhưng điều này không có nghĩa là trẻ tăng động sẽ kém thông minh.

Những vùng não bộ có kích thước nhỏ hơn bình thường đa phần là thùy trán, thùy thái dương,… liên quan đến sự kiểm soát hành vi, khả năng tập trung và ngôn ngữ ở trẻ. Do đó, trẻ tăng động thường nghịch ngợm, bốc đồng, dễ phân tâm và có thể gặp chứng rối loạn ngôn ngữ.

Não bộ nhỏ hơn bình thường không nghĩa trẻ tăng động giảm chú ý kém thông minh

Não bộ nhỏ hơn bình thường không nghĩa trẻ tăng động giảm chú ý kém thông minh

Chậm trễ trong sự “trưởng thành” của não bộ trẻ tăng động giảm chú ý

Não bộ của trẻ tăng động sẽ mất nhiều thời gian hơn để trưởng thành. Sự chậm trễ này xảy ra tại hệ thống tự quản lý của não, đóng vai trò trong việc kiểm soát cảm xúc và khả năng ghi nhớ ở trẻ.

Theo thời gian, não bộ của trẻ sẽ phát triển tương tự như người trưởng thành bình thường, tuy nhiên điều này không có nghĩa là tăng động giảm chú ý sẽ biến mất. Các triệu chứng sẽ thay đổi, thiên về tình trạng thiếu tập trung, bốc đồng và có thể tồn tại suốt đời nếu không được điều trị tốt.

Trẻ tăng động giảm chú ý gặp khó khăn trong việc vận hành mạng lưới thần kinh

Ở trẻ tăng động giảm chú ý, một số mạng lưới thần kinh hoạt động kém hiệu quả, có thể khiến não bộ mất nhiều thời gian hơn để chuyển sang trạng thái nghỉ ngơi, đây chính là nguyên nhân khiến trẻ thường xuyên nghịch ngợm, ngọ nguậy liên tục, luôn tay, luôn chân mà không biết mệt mỏi.

Ngoài ra, mạng lưới thần kinh nằm ở vùng não trước trán liên quan đến việc ra quyết định và thực hiện nhiệm vụ có thể phát triển chậm hơn, do đó trẻ tăng động giảm chú ý thường có những suy nghĩ bồng bột và khó kiểm soát hành vi, cảm xúc của bản thân.

Trẻ tăng động giảm chú ý gặp khó khăn trong việc vận hành mạng lưới thần kinh

Trẻ tăng động giảm chú ý gặp khó khăn trong việc vận hành mạng lưới thần kinh

Nếu con bạn không may mắc phải chứng tăng động giảm chú ý, hãy chủ động gọi điện cho chúng tôi hoặc liên lạc qua zalo số 0963.048.266 để được tư vấn giải pháp phòng và trị an toàn, hiệu quả nhất hiện nay.


Rối loạn hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh

Não bộ lan truyền thông tin nhờ quá trình giải phóng và thu nhận các chất dẫn truyền thần kinh tại điểm nối giữa phần đầu và đuôi của hai nơron qua một khoảng trống gọi lại synap. Tuy nhiên, ở trẻ tăng động giảm chú ý, quá trình này sẽ bị ảnh hưởng theo một số cách sau:

– Không giải phóng đủ các chất dẫn truyền thần kinh như GABA, Dopamine…

– Gặp khó khăn trong việc tiếp nhận các chất dẫn truyền thần kinh.

– Quá trình giải phóng chất dẫn truyền xảy ra quá nhanh khiến nơron thần kinh không kịp tạo một kết nối tốt nhất để tiếp nhận thông tin.

Giải pháp điều trị tăng động giảm chú ý ở trẻ hiệu quả

Việc hiểu rõ về cấu trúc và chức năng hoạt động trong não bộ trẻ tăng động giảm chú ý giúp các bác sĩ dễ dàng thiết lập một phương pháp điều trị tốt nhất. Hiện nay, phác đồ điều trị cho trẻ tăng động ưu tiên việc kết hợp giữa giáo dục hành vi, chế độ ăn uống cùng các sản phẩm bổ trợ từ thảo dược. Trong đó, được đánh giá cao hơn cả là thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta. Với thành phần từ bộ đôi thảo dược Câu đằng, An tức hương, cùng các dưỡng chất bổ não như Taurine, Magie,… cốm Egauta có tác dụng trấn an tâm thần, gia tăng nồng độ GABA nội sinh, ổn định hoạt động điện não, nhờ đó giúp trẻ kiểm soát tốt các biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, tăng khả năng tập trung chú ý và cải thiện tư duy, trí nhớ tốt hơn.

Ngay từ khi có mặt trên thị trường, cốm Eagruta đã được nhiều chuyên gia tín nhiệm và khuyên dùng. Trong đó, Ths. Bs Nguyễn Thế Mạnh cũng có những nhận định riêng. Mời phụ huynh lắng nghe chia sẻ của chuyên gia về lợi ích của cốm Egaruta với trẻ tăng động giảm chú ý tại video sau:

Nhận định của chuyên gia về lợi ích của cốm Egaruta

Không chỉ vậy, sản phẩm cũng được nhiều phụ huynh tin tưởng, lựa chọn cho con sử dụng và phản hồi tích cực. Cùng lắng nghe chia sẻ của họ tại đây:

Chia sẻ kinh nghiệm trị tăng động giảm chú ý của người mẹ trẻ

Xem thêm:

Cốm Egaruta có tốt không? 7 lợi ích nổi trội với trẻ tăng động giảm chú ý!

Các phương pháp điều trị tăng động giảm chú ý phổ biến nhất hiện nay

Tăng động giảm chú ý là một hội chứng bệnh tuy không quá nguy hiểm nhưng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và học tập thường ngày của trẻ. Điều quan trọng là cha mẹ cần để tâm theo dõi và can thiệp kịp thời bằng nhiều giải pháp khác nhau, giúp con mau chóng cải thiện hành vi của mình.

DS. Thủy Tiên

Nguồn thông tin:

https://www.understood.org/en/learning-thinking-differences/child-learning-disabilities/add-adhd/adhd-and-the-brain

https://www.additudemag.com/neuroscience-of-adhd-brain/

https://www.aacap.org/AACAP/Families_and_Youth/Facts_for_Families/FFF-Guide/ADHD_and_the_Brain-121.aspx

https://www.additudemag.com/secrets-of-the-adhd-brain/

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận