Phản tác dụng nếu dùng đòn roi dạy trẻ tăng động giảm chú ý?

Chào bạn Nguyễn Thị Lan Anh,

Đúng là rất khó để cha mẹ có thể giữ bình tĩnh trước những hành vi nghịch ngợm, hiếu động, quậy phá quá mức của trẻ tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên việc sử dụng “đòn roi” như một cách dạy trẻ bị tăng động là KHÔNG ĐÚNG, và chỉ gây phản ứng ngược, ảnh hưởng “tiêu cực” đến trẻ, cụ thể gồm:

– Khiến trẻ bị tổn thương tinh thần, bởi trẻ tăng động thường nhạy cảm hơn so với trẻ khác. Khi bị chỉ trích nhiều lần, trẻ sẽ cảm thấy mình là người yếu kém, luôn làm sai.

– Sau khi đánh mắng, trẻ có thể nghe lời trong thời gian ngắn nhưng về lâu dài lại dễ hình thành tâm lý muốn chống đối, trẻ luôn có xu hướng làm ngược lại những gì người lớn mong muốn.

– Tạo khoảng cách giữa trẻ với cha mẹ và gia đình. Bị đánh mắng nhiều trẻ sẽ học cách “sợ” cha mẹ thay vì tôn trọng hoặc sẻ chia những lúc cần.

Bởi vậy, thay vì đánh mắng, đòn roi với khi trẻ có hành vi sai trái, cha mẹ nên dạy trẻ bị tăng động bằng cách:

– Xây dựng hệ thống quy tắc ngay từ đầu, với mức khen thưởng, xử phạt rõ ràng, chẳng hạn nếu con làm tốt sẽ được thưởng món đồ chơi, cuốn sách yêu thích,… còn khi con làm sai sẽ không được đi chơi cuối tuần cùng cha mẹ,…. Điều này giúp trẻ hiểu rõ điều gì nên làm và không nên làm.

– Trước khi con tham gia bất cứ hoạt động nào, bạn cần giải thích rằng mọi thứ có thể không được như mong muốn, tránh để con hụt hẫng, và có những hành động giận dỗi do không vừa ý.

– Tổ chức các hoạt động mà cả bạn và con cùng có thể tham gia để gần gũi và gắn kết mối quan hệ gia đình, giúp trẻ cảm thấy cha mẹ là người bạn tốt, dễ dàng chia sẻ hơn.

– Cha mẹ nên kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân khi giao tiếp với trẻ. Mỗi khi cảm thấy không thể bình tĩnh, hãy hít thở sâu, tránh mặt con, sau đó mới trở lại phân tích cho con hiểu.

Bên cạnh các cách dạy trẻ bị tăng động trên, bạn cũng nên tham khảo cho con sử dụng  những sản phẩm hỗ trợ để giúp con nhanh chóng kiểm soát hành vi, cảm xúc, bớt nghịch ngợm, hiếu động, tập trung chú ý và điềm tĩnh hơn như cốm Egaruta. Cốm Egaruta có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên cùng các dưỡng chất bổ não, nên rất an toàn, lành tính, không gây bất cứ tác dụng phụ gì cho trẻ.

Đã có nhiều trẻ tăng động giảm chú ý nhờ kiên trì dùng cốm Egaruta cải thiện tốt hành vi, kiểm soát tốt cảm xúc. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé tại video sau:

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc trong suốt quá trình nuôi dạy trẻ bị tăng động, vui lòng gọi điện thoại hoặc liên lạc qua zalo số 0971.024.304 để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Hotline Egaruta tăng động 0971024304

Dược sĩ Cao Thủy

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN: 0971.024.3040962.620.043

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận