Điều trị tăng động giảm chú ý không cần sử dụng thuốc tây được không?

Hồng An: Bé nhà tôi 6 tuổi có biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động quá mức, bé không thể ngồi yên một chỗ, kể cả khi ở nhà cũng như trong lớp học. Bé rất khó tập trung để hoàn thành một việc bất kỳ, rất dễ chán nản và hay bỏ cuộc giữa chừng. Gia đình đã cho bé đi khám và được chẩn đoán là tăng động giảm chú ý. Nhưng các bác sỹ không kê đơn thuốc mà chỉ khuyên chúng tôi thực hiện giáo dục hành vi cho bé. Điều trị tăng động giảm chú ý không cần sử dụng thuốc tây được không? Giáo dục hành vi như thế nào cho bé là tốt nhất?

Chào bạn,

Tăng động giảm chú ý là một trong những rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ nhỏ từ 3 – 17 tuổi, đặc trưng bởi hành vi nghịch ngợm, hiếu động quá mức cùng với khả năng tập trung, chú ý kém, dẫn đến kết quả học tập giảm sút. Về lâu dài, nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng xấu tới việc hình thành tính cách, hành vi và tâm lý của trẻ trong tương lai.

Với trường hợp tăng động giảm chú ý nhẹ và trung bình, thông thường các bác sỹ sẽ không kê thuốc cho trẻ, bởi thuốc tây không giải quyết được nguyên nhân gây bệnh mà chỉ có tác dụng kiểm soát triệu chứng tạm thời, khi ngưng sử dụng các triệu chứng vẫn có thể tái phát trở lại, đồng thời mang lại nhiều tác dụng không mong muốn, có thể ảnh hưởng tới sự phát triển trí tuệ của trẻ về sau. Giải pháp điều trị tăng động giảm chú ý tốt nhất hiện nay là kết hợp giữa liệu pháp giáo dục hành vi, thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học cùng với một số sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt có nguồn gốc từ thảo dược.

Về liệu pháp giáo dục hành vi, để đạt hiệu quả tốt nhất gia đình, giáo viên và nhà trường cần có sự phối hợp chặt chẽ với nhau. Sau đây là những gợi ý bạn có thể tham khảo để giúp cải thiện triệu chứng hiện nay của bé:

– Thay vì trách móc mỗi khi bé nghịch ngợm quá mức, hãy cố gắng khuyên bảo, nhắc nhở nhẹ nhàng để bé hiểu và từ đó có những hành vi đúng đắn hơn.

– Sắp xếp cho bé ngồi gần bàn giáo viên, học tập trong một không gian yên tĩnh để hạn chế sự phân tâm của bé.

– Lập kế hoạch cho mọi hoạt động trong ngày của bé, trong đó quy định mốc thời gian cụ thể cho từng nhiệm vụ, sau đó yêu cầu bé thực hiện đúng những gì đã đặt ra. Đây chính là cách giúp bé biết  tổ chức sắp xếp và tập trung, chú ý hơn trong mọi việc.

– Sử dụng những bài học bằng hình ảnh, âm thanh để kích thích sự hứng thú của bé, giúp bé chuyên tâm và dễ dàng tiếp thu hơn, từ đó cải thiện tình trạng dễ chán nản, bỏ cuộc giữa chừng. 

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách thực hiện liệu pháp này qua bài viết: Cách giáo dục hành vi đối với trẻ tăng động giảm chú ý

Bên cạnh liệu pháp giáo dục hành vi, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng Tpcn cốm Egaruta với liều 2 gói/ ngày chia làm 2 lần, kiên trì sử dụng trong vòng 3 – 6 tháng để đạt hiệu quả tối ưu. Với các thành phần thảo dược An tức hương, Câu đằng có tác dụng an thần, ổn định dẫn truyền thần kinh, sản phẩm cốm Egaruta giúp bé bớt nghịch ngợm, hiếu động hơn. Đồng thời trong sản phẩm cũng chứa các thành phần bổ sung dưỡng chất, bảo vệ và tăng cường sức khỏe não bộ, giúp cải thiện khả năng tập trung, chú ý của bé. Sản phẩm có nguồn gốc từ các thảo dược tự nhiên lành tính, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ gì, bạn có thể yên tâm cho bé sử dụng lâu dài.

Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN: 0971.024.3040962.620.043

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận