Danh sách địa chỉ thăm khám tăng động giảm chú ý

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều cha mẹ còn đang băn khoăn lo lắng về những biểu hiện của con mình, không biết rằng đó chỉ là hiếu động thông thường hay là chứng tăng động giảm chú ý cần điều trị, đôi khi muốn đi khám lại chẳng biết tới địa chỉ nào, địa chỉ ra sao?… Hiểu được tâm lý đó, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho cha mẹ những địa chỉ uy tín nhất để thăm khám và điều trị hội chứng này.

Các bước thăm khám tăng động giảm chú ý

Bước 1: Chia sẻ biểu hiện của trẻ và thực hiện bài test chẩn đoán tăng động

Bác sĩ sẽ dựa trên các biểu hiện của trẻ để đưa ra chẩn đoán con có mắc chứng tăng động giảm chú ý. Bởi vậy, khi thấy con có biểu hiện nghịch ngợm, không chịu ngồi yên một chỗ hoặc kết quả học tập kém đi, cha mẹ nên quan sát thật kỹ các dấu hiệu của con để chia sẻ với các bác sĩ khi đến khám, đồng thời thực hiện bài test chẩn đoán theo hướng dẫn.

Thăm khám tăng động giảm chú ý cần có sự phối hợp của cha mẹ trẻ 

Bước 2: Kiểm tra tâm lý và các vấn đề về thị giác, thính giác

– Thực hiện một số bài kiểm tra tâm lý, khai thác thêm cuộc sống gia đình có gây ra những vấn đề về tâm lý cho trẻ hay không.

– Kiểm tra các vấn đề về thị giác và thính giác của trẻ.

– Khai thác tiền sử gia đình có ai từng mắc bệnh lý về tâm thần hay hội chứng tăng động giảm chú ý.

Bước 3: Đánh giá mức độ bệnh và đưa ra hướng điều trị

– Đối chiếu các triệu chứng của trẻ với bản chẩn đoán, đưa ra kết luận trẻ có mắc phải hội chứng này hay không và mức độ tiến triển của bệnh.

– Đưa ra hướng điều trị thích hợp nhất cho mỗi trẻ

Để hiểu rõ hơn về quy trình và những lưu ý cần thiết khi đưa trẻ đi khám, các bậc phụ huynh có thể lắng nghe lời chia sẻ của Ths tâm lý Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc trung tâm Nghiên cứu ứng dụng tâm lý giáo dục An Phúc Thành qua đoạn băng dưới đây: 

Những điều phụ huynh cần biết khi đưa trẻ đi khám tăng động

Việc thăm khám cho trẻ khi nghi ngờ có dấu hiệu tăng động giảm chú ý là rất cần thiết. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể thực hiện bài test chẩn đoán tăng động TẠI ĐÂY để có những nhìn nhận đúng đắn nhất, đồng thời liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi điện/zalo số 0963.048.266, các chuyên gia sẽ hỗ trợ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Địa chỉ nào uy tín để khám tăng động giảm chú ý?

Tại Hà Nội:

– Trung tâm phục hồi chức năng hoặc khoa Thần kinh – Tâm bệnh, bệnh viện Nhi Trung ương: Số 18/879 đường La Thành, quận Đống Đa, Hà Nội.

– Trung tâm phục hồi chức năng hoặc khoa Thần kinh – Tâm bệnh, bệnh viện Bạch Mai: Số 78, đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

– Khoa Thần kinh, bệnh viện Quân y 103: Số 261, đường Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

– Phòng khám tâm thần – tâm lý trẻ em: Số 2, ngõ 199, đường Trường Chinh, Hà Nội.

– Trung tâm Sao Mai – hỗ trợ giáo dục trẻ tăng động: Số 6, ngõ 9, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

– Trung tâm Phúc Huệ: Số 67, đường Đức Chính, Hà Nội.

– Trung tâm An Phúc Thành – Số 31, ngõ 61, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

Tại Đà Nẵng:

– Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng: Số 193, đường Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

– Phòng khám chuyên khoa vật lý trị liệu, phục hồi chức năng: Số 05, đường Bà Huyện Thanh Quan, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Tại thành phố Hồ Chí Minh:

– Khoa Tâm lý, bệnh viện Nhi đồng 1: Số 341 đường Sư Vạn Hạnh, phường 10, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

– Khoa Tâm lý, bệnh viện Nhi đồng 2: Số 14 đường Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Khoa Tâm lý tâm thần, bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh: Số 165B đường Phan Đăng Lưu, phường 1, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

– Phòng khám tâm lý, bệnh viện quận Tân Phú (lầu 3, phòng 414): Số 609 – 611 đường Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

– Phòng khám Tâm Gia An: Số 122B đường Trần Đình Xu, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Phòng khám Nhi đồng Thành Phố: Số 31 đường Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Trong đó, bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh thăm khám vào cả thứ 7 và chủ nhật, bệnh viện quận Tân Phú, phòng khám Tâm Gia An thăm khám vào thứ 7. Nếu không thể sắp xếp được công việc, các phụ huynh đang sinh sống tại khu vực phía nam có thể đưa con tới khám ở những địa chỉ này vào cuối tuần.

Chi phí khám tăng động giảm chú ý

Chi phí cho một lần thăm khám tăng động giảm chú ý sẽ phụ thuộc vào từng bệnh viện, trung tâm, phòng khám chuyên khoa, nơi mà trẻ đến khám. Tuy nhiên, nhìn chung đa phần đều không quá cao và hầu hết các gia đình đều có thể chấp nhận được. Dưới đây là bảng giá tại 1 số bệnh viện, phòng khám uy tín trên khắp cả nước mà cha mẹ có thể tham khảo:

Dịch vụ

Chi phí khám (VNĐ/lần)

Khám bệnh theo yêu cầu

50.000 – 200.000

Trị liệu ngôn ngữ cá nhân

50.000 – 100.000

Trị liệu ngôn ngữ theo nhóm

40.000 – 80.000

Trắc nghiệm sự phát triển, chỉ số thông minh

150.000 – 300.000

Một số xét nghiệm loại trừ bệnh lý khác: Kiểm tra công thức máu, khám thính giác, thị giác…

200.000 – 500.000

Điều trị tăng động giảm chú ý như thế nào?

Liệu pháp giáo dục hành vi

Giáo dục hành vi là phương pháp bắt buộc trong điều trị tăng động giảm chú ý, đòi hỏi cha mẹ và gia đình phải hết sức kiên trì. Nếu trẻ làm việc gì sai, cha mẹ không nên la mắng hoặc đánh trẻ, khiến trẻ sinh ra tâm lý chống đối, thay vào đó là khuyên bảo nhẹ nhàng, dành cho trẻ những lời khen ngợi và động viên kịp thời nếu trẻ làm đúng. Khuyến khích sẽ giúp trẻ tăng cường làm những việc tích cực hơn. Đồng thời, cha mẹ có thể lập ra kế hoạch hằng ngày đi kèm mốc thời gian cụ thể, yêu cần trẻ thực hiện để giúp cải thiện khả năng tập trung chú ý.

Cũng nhờ tìm hiểu và biết cách giáo dục hành vi cho con kết hợp sử dụng đúng sản phẩm hỗ trợ điều trị từ thảo dược, rất nhiều phụ huynh đã trị chứng tăng động giảm chú ý thành công cho con. Cùng lắng nghe chia sẻ trong đoạn băng dưới đây:


Kinh nghiệm của chị Hà (Điện Biên) khi dạy con tăng động giảm chú ý

Sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược giúp giảm tăng động cho trẻ

Hiện nay, hướng đi mới mang lại hiệu quả tích tực trong điều trị tăng động giảm chú ý là sử dụng sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên. Trong đó, Câu đằng, An tức hương là hai loại thảo dược quý có tác dụng an thần, giảm các kích thích trong não bộ, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp trẻ tăng động giảm chú ý bớt nghịch ngợm, hiếu động quá mức, biết nghe lời hơn, giảm cáu gắt vô cớ và tăng cường khả năng tập trung chú ý cho trẻ.

cốm Egaruta là sản phẩm duy nhất hiện nay bào chế từ hai loại thảo dược này, kết hợp cùng những dưỡng chất bổ não GABA, Taurine, Magie, tạo nên một công thức tối ưu, toàn diện cho trẻ tăng động giảm chú ý và được nhiều chuyên gia thần kinh Nhi khuyên dùng. Trong đó, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa cũng có những nhận định như sau:

Chuyên gia đánh giá về lợi ích của cốm Egaruta

Trên thực tế cũng đã rất nhiều trẻ tăng động giảm chú ý nhờ sử dụng cốm thảo dược Egaruta mà kiểm soát tốt hành vi, cảm xúc, dần trở nên ngoan ngoãn, biết nghe lời hơn. Lắng nghe chia sẻ của một phụ huynh về giải pháp giúp con trị chứng tăng động hiệu quả.

Giải pháp giúp trẻ cải thiện chứng tăng động giảm chú ý hiệu quả 

Xem thêm:

Cốm Egaruta có tốt không? 7 lợi ích nổi trội với trẻ tăng động!

Trẻ tăng động giảm chú ý nên ăn gì, kiêng gì để mau chóng cải thiện?

Điu tr bng thuc 

Trong một số trường hợp trẻ tăng động nặng, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc điều trị. Các loại thuốc này gồm 3 nhóm: Thuốc chống trầm cảm, thuốc kích thích, thuốc không kích thích. Tuy nhiên, các thuốc này có thể khiến trẻ gặp phải nhiều tác dụng không mong muốn ảnh hưởng đến cuộc sống và sự phát triển của trẻ.

Hi vọng qua bài viết trên các bạn độc giả đã có thêm thông tin về những địa chỉ thăm khám cho trẻ tăng động uy tín, chất lượng, từ đó sớm cho con đi khám để được chẩn đoán chính xác và có hướng can thiệp điều trị kịp thời.

Ds. Lương Lan

Nguồn tham khảo:

http://www.webmd.com/add-adhd/guide/attention-deficit-hyperactivity-disorder-adhd#1

https://www.additudemag.com/how-is-adhd-diagnosed/

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   44 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Quỳnh
   Quỳnh
   1 Năm Trước

   Chào bác sĩ . con e mới hơn 2 tuổi có triệu chứng tăng động như trên ạ .bé hay leo trèo, chạy nhảy k ngồi yên 1 chỗ. Khi bm can thiệp thì bé hay nằm xuống ăn vạ . khi đi chơi nhà hàng xóm hoặc đến trường thì bé hay nghịch và tò mò với những thứ trong nhà người khác ạ.bé biết hết tên của những con vật hoa quả nhưng đến giờ bé vẫn chưa chịu nói , bất kỳ ai gọi cũng k thưa hay nghoạnh mặt lại ạ. Có phải bé bị tăng động giảm chú ý k ạ

   Thuy Năng
   Thuy Năng
   1 Năm Trước

   Chào bs.con tôi năm nay 9 tuổi. Bé nghịch nhiều.k ngồi yên 1 chỗ . k tập trung . ăn ngủ khó . mau quên . ng khác nc vẫn hiểu khựng quay lại hỏi để nhắc lại cháu bt nhưng k nói . hoặc nói chậm ..nói hơi ngọng … Thao tác chơi đùa thì láu cá . nhưng bt thì chậm .. Vậy bs cho tôi lời khuyên phải làm sao để giúp cháu cải thiện tốt hơn ạ

   phước
   phước
   1 Năm Trước

   chào bác sĩ
   con e 44 tháng, chạy nhảy, không ngồi yên một chỗ, không tập trung, chậm nói, nhưng hay bi bô trong miệng,
   đang đi học ở lớp dành cho trẻ không tập trung, chậm nói nhưng em cảm thấy không hiệu quả.
   cho em hỏi: chỉ nói vài từ như ba, bò nhưng hay bi bô trong miệng thì trẻ có bị sao không?
   có phương pháp nào để dạy thêm trẻ có thể ngồi yên tại nhà không, thưa bác sĩ?

   Phạm thị trang
   Phạm thị trang
   2 Năm Trước

   Chao bác sĩ ạ con trai e hơn 5 tuổi. Bé nghịch ngợm từ nhỏ không ngồi yên đc 1 lúc nào bé luôn chân luôn tay hoạt động chạy nhảy không ngừng nghỉ cho đến lúc đi ngủ. Bé rất thiếu tập trung có khi gọi bé nhiều lần nhưng bé không trả lời bé không bận tâm lời người khác nói. Gần đây e có dạy cho bé học nhưng bé k tập trung k học được e chỉ cho bé. Nhưng bé chỉ lo làm việc của mình k để ý mẹ dạy j. E cảm thấy bé có triệu chứng tăng động e muốn cho bé đi khám. E ở quảng bình không biết nên cho bé khám ở đâu cho gần ạ. Ở huế có chỗ nào khám không ạ

   Trần thị huyền
   Trần thị huyền
   3 Năm Trước

   Dược sĩ cho em hỏi: con em 20 tháng rất nghịch ngợm, không ngồi yên được 1 chỗ, la hay đánh cháu, cháu đánh lại và đập đầu vô tường, biểu hiện như này có phải bị chứng tăng động không ạ

   Oanh
   Oanh
   3 Năm Trước

   Con em 6 tuổi bắt đầu vào lớp 1 nhưng bé rất nghịch ngợm, chạy nhảy liên tục, nói rất nhiều, cứ nhớ gì là làm ngay không từ tốn mặc dù đang ăn, hay đang học, hay đang làm đang dở việc, có người nhắc là bé biết và điều chỉnh đuocj ngày nhưng rồi quên nhanh và không rút được kinh nghiệm, trên lớp hay mất trật tự, ko tập trung, nhưng bé lại học theo nhanh làm đúng bài hết mà viết rất ẩu, làm việc tỉ mỉ ngồi lâu là không được, thức là bé phải hoạt động liên tục, bắt ngồi im thì sẽ ngủ thật sự em rất hoang mang không biết dùng thuốc được không ạ

   Loan
   Loan
   3 Năm Trước

   Bé nhà mình hơn 2 tuổi, rất nghịch, nghịch luôn chân tay không bảo giờ nghỉ và cũng không bao giờ ngồi yên 1 chỗ, khó tính nóng tình và hay cáu gắt. Chậm nói, ở lớp cô giáo nhận thấy bé có biểu hiện khác so với các bạn trong lớp. Mong được bác sĩ tư vấn ạ

   Ngọc Lan
   Ngọc Lan
   3 Năm Trước

   Bé nhà em 4 tuổi, nghich chạy nhảy, leo trèo nhưng có 1 số đồ chơi yêu thích thì bạn ấy chơi tạp trung, nói ít và câu chữ chưa đc tròn trịa, ăn biếng, còn ngủ thì ngon giấc. Mẹ gọi thì vâng và vẫn nhờ bạn giúp 1 số việc. Ở lớp thì bạn không tập trung vào các hoạt động như tập thể dục hay học tập mà cứ chạy nhảy là nhiều. Cô giáo phản ánh bạn chạy nhanh quá bắt không được. Vậy bé có phải bị tăng động không

   phạm thị liên
   phạm thị liên
   4 Năm Trước

   xin BS tư vấn giúp con trai em năm nay học lớp 4 nhưng suốt ngày bị cô điện thoại nhắc nhở do con không tập trung học và còn thái độ khi bị cô mắng. Trong giờ học không tập trung lại còn quấy đảo các bạn khác.nô đùa …v…v Email của em là tuyetlien2511@gmail.com ạ. xin chân thành cám ơn ạ .

   Trần Đại Thắng
   Trần Đại Thắng
   4 Năm Trước

   Cho mình hỏi là: bé có các dấu hiệu như:

   – Vận động nhiều: chạy, nhảy
   – Ở trường :Năm nay bé học lớp 1 hay phá lớp trong giờ học, không xếp hàng khi về, hay trêu bạn và vứt các đồ dùng của bạn,. Hay quên mang cặp và áo khoác ở trường.

   – Tuy nhiên bé tiếp thu rất nhanh và rất nhớ, dễ ngủ, ăn tốt. Và rất sợ bố, vì bố rất nghiêm.

   Mình đang chơi cùng bé như lắp Lego để rèn bé nâng cao sự tập trung cho bé

   Những biểu hiện trên thì con mình có bị tăng động nặng không? bệnh tăng động có chữa khỏi được không?. Mình có tham khảo là bệnh này thì thường là khi lớn lện thì các biểu hiện tăng động sẽ dần dần hết, như vậy có đúng ko?

   Xin bác sỹ tư vấn cho mình với.

   Và mình hỏi 1 chút là cốm Egaruta là dạng thực phẩm từ thảo dược à, có bị tác dụng phụ không? và nếu uống thuốc đó vào thì thông thường bao nhiêu lâu thì các bé khỏi?

   Kiều Oanh
   Kiều Oanh
   4 Năm Trước

   Bé nhà em 20 tháng cháu cũng có nhiều biểu hiện giống như trên thì em có nên cho bé đi khám không hay đợi đến 3tuổi ạ

   Thanh Thảo
   Thanh Thảo
   4 Năm Trước

   Bé nhà mình năm nay 7t rùi nhưng từ khi 3 4t bé đã có những dấu hiệu như luôn hoạt động k chịu ngồi yên và ngủ rất ít cho đến bây giờ thì dấu hiệu k chú ý và mau quên của bé biểu hiện rõ ràng.. Bé vẫn cũng hoạt động tay chân liên tục k hề biết mek dẫu cha mẹ có khuyên nên thế nào… Ngày trước do mình chưa nghe đến căn bệnh tăng động này nên k rành… Nay đọc đc tham khảo thì quả đúng là con mình có tất những biểu hiện của tăng động.. Mình cảm thấy lo lắng nếu khám chữa bệnh thì có hết hẳn hay ko ạ.. Web cho mình biết và tư vấn dùm ạ

   Cao minh
   Cao minh
   4 Năm Trước

   Hiện bé nhà e 4t , nói chưa rõ ràng,, rất nghich và k nghe lời, k biết có phải hiện tượng tăng động k chứ ý k ạ. Và có dung được thuốc k?

   Thuỷ
   Thuỷ
   4 Năm Trước

   Con tôi năm nay học lớp 6, mọi sinh hoạt của cháu thì bình thường. Rieng trong học tập thì cháu khong được tập trung. Xin hãy tư vấn giúp toi

   Hằng
   Hằng
   4 Năm Trước

   Bé của mình đã 32 tháng chậm nói,từ đơn cũng được vài từ như nước,sữa,….Bé rất nghịch ngợm liền tay, không chịu ngồi yên một chỗ kể cả khi ốm.Bé thường không chú ý người khác gọi.Như vậy có phải tăng động giảm chú ý không ạ

   Linh
   Linh
   4 Năm Trước

   Bé nhà m mới 2 tuổi nhưng bé nghịch luôn tay luôn chân hay đòi nghịch linh tinh k dc thì dỗi khóc kb có phải biểu hiện của bệnh k ạ

   Tú
   4 Năm Trước

   Con tôu bị khiêm thính và cháu phá phách li lơm noi ko biet nghe lơi .va dac biet khoc suot ngày .năm.nay cháu dả dươc 8t

   Ly
   Ly
   4 Năm Trước

   Chao bac si!con e nam nay hoc lop 1 nhung be di hoc ko tap trung,hoc bai ko nho.khong nghe loi co giao,khong co tinh kien nhan khi lam moi viec.vay e nen cho be kham o dau,nho bac si tu van dum
   Cam on bac si

   Thùy Duyên,
   Thùy Duyên,
   4 Năm Trước

   Chào bs ,con tôi năm nay 4 tuổi hiện cháu bị chứng tăng động giảm chú ý ,cháu đang học ở trường tư thục,tôi đang rất hoang mang khi và không biết nên cho cháu học ở trường nào cho phù hợp ,bs tưu vấn giúp tôi địa chỉ khám và nên giáo dục trẻ như thế nào cho phù hợp.

   Hiền Nguyễn
   Hiền Nguyễn
   5 Năm Trước

   Con e bị tăng động giảm chú ý con đc 8t liệu giờ điều trị có bị muộn ko ạ?

   Hải Anh,
   Hải Anh,
   5 Năm Trước

   Chào DS, Tôi ở Đà Nẵng Thì khám ở địa chỉ nào ah, và mua cốm ở đâu.

   Minh Hằng
   Minh Hằng
   6 Năm Trước

   Con em bị tăng động, thường thì điều trị bao lâu sẽ khỏi ạ