Có nên cho trẻ tăng động giảm chú ý đi học với trẻ bình thường?

Lý Lan: Con mình mắc chứng tăng động giảm chú ý, năm nay cháu 6 tuổi, sắp lên lớp 1 nhưng cháu rất nghịch ngợm, thiếu tập trung và chậm tiếp thu lắm. Mình có nên cho con đi học lớp bình thường không hay tìm trường chuyên biệt cho con?

Chào bạn Lan,

Việc có nên cho trẻ tăng động giảm chú ý học chung trường với trẻ bình thường hay không là vấn đề đang gây nhiều tranh cãi trong giới chuyên gia tâm lý. Bởi vì các con thường rất nghịch ngợm, hiếu động, kém tập trung và khó có thể kiểm soát hành vi, cảm xúc của mình, nên nhiều trường học thường không nhận con vì lo sợ ảnh hưởng đến các em học sinh khác. Trong khi đó, với mong muốn con được học hành như bao bạn bè đồng trang lứa, nhiều phụ huynh lại tìm mọi cách để con được vào các trường bình thường.

Tuy nhiên, bạn cần thật sự tỉnh táo để có thể lựa chọn môi trường học tập tốt nhất cho con. Đó phải là nơi mà con có những người bạn tốt, giáo viên giỏi, nhà trường tận tâm để có thể hỗ trợ con dễ dàng hòa nhập, thích nghi và rèn luyện được nhiều kĩ năng hơn. Bởi vậy, cha mẹ và nhà trường cần cùng nhau phân tích, đánh giá mức độ bệnh của con, từ đó đưa ra những lựa chọn thích hợp nhất.

Nếu con chỉ ở mức độ nhẹ, vẫn có thể hòa nhập với bạn bè thì nhà trường nên nhiệt tình đón nhận và chọn cho con những thầy cô có chuyên môn, đủ tâm huyết để giúp con tiến bộ hơn trong học tập. Các bậc phụ huynh của học sinh bình thường cũng nên ủng hộ nhà trường, thầy cô và gia đình của trẻ tăng động để họ có thêm động lực “chiến đấu” với căn bệnh này. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể lựa chọn hình thức cho con vừa đi học ở trường bình thường và vừa học thêm ở các lớp chuyên biệt. Như vậy con có thể cải thiện tốt những kĩ năng và nhanh chóng theo kịp bạn bè đồng trang lứa hơn.

Nhưng trong trường hợp con tăng động giảm chú ý ở mức độ nặng, với nhiều hành vi quá khích như dễ nổi nóng, tức giận, tự làm tổn thương chính mình hoặc người khác, hay khả năng đọc, nói, nhận thức của con quá kém thì tốt nhất bạn nên cho con theo học ở những trường chuyên biệt. Bởi nơi đây có các thầy cô, chuyên gia tâm lý giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao có thể đưa ra nhiều liệu pháp hỗ trợ tốt nhất cho con. Sau đó, khi con đã tiến bộ hơn thì cha mẹ có thể chuyển con đến những trường học bình thường.

Ngoài việc lựa chọn môi trường học phù hợp, cha mẹ cũng cần tích cực điều trị chứng tăng động giảm chú ý cho con. Bên cạnh việc giáo dục hành vi và thực hiện chế độ ăn uống khoa học, cha mẹ có thể tham khảo cho con kết hợp cùng cốm Egaruta để nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị. Với thành phần từ bộ đôi thảo dược tự nhiên Câu đằng, An tức hương cùng các dưỡng chất bổ não GABA, Taurine, Magie, cốm Egaruta có tác dụng dưỡng tâm an thần, hỗ trợ gia tăng nồng độ chất ức chế GABA nội sinh, ổn định hoạt động điện não, nhờ đó giúp trẻ kiểm soát hành vi, cảm xúc, bớt nghịch ngợm, hiếu động và tập trung chú ý, học hành tốt hơn.

Hiệu quả của sản phẩm cũng được nhiều chuyên gia đánh giá cao, trong đó Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa cũng có những nhận định tích cực như sau:

Thực tế, cũng đã có hàng ngàn trẻ tăng động giảm chú ý nhờ kiên trì sử dụng cốm Egaruta và cải thiện hiệu quả. Cùng lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé tại bài viết sau: “Điều trị tăng động giảm chú ý ở trẻ: Khó khăn đến mấy cũng đừng bỏ cuộc!” 

Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng gọi điện thoại/liên lạc qua zalo số 0963.048.266 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp!

Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận