Cha mẹ nên làm gì khi trẻ tăng động bị bắt nạt, xa lánh ở trường?

Nguyễn Thị Loan: Con tôi mắc chứng tăng động giảm chú ý, cháu năm nay 6 tuổi, vừa đi học lớp 1. Ở trên lớp con rất khó hòa đồng với các bạn và thường bị bạn bè bắt nạt, xa lánh. Xin hỏi trong trường hợp này tôi nên làm sao để giúp con?

Chào bạn Nguyễn Thị Loan,

Nghịch ngợm, hiếu động, khó kiểm soát cảm xúc, dễ nổi nóng, cáu gắt vô cớ kèm theo đó là sự bốc đồng trong hành động và suy nghĩ,… là những lý do khiến trẻ tăng động giảm chú ý khó kết bạn, khó duy trì mối quan hệ lâu dài, thậm chí trẻ còn dễ bị bạn bè trêu trọc, bắt nạt.

Những lúc này, cha mẹ cần hết sức bình tĩnh và thực hiện những điều sau:

– Dành thời gian trò chuyện, tâm sự cùng con để lắng nghe những khó khăn mà con đang gặp phải khi học tập hoặc khi chơi với các bạn, đừng vội vàng đi đến bất cứ kết luận gì dù con bạn đúng hay sai.  

– Hãy giải thích để con hiểu được hành vi bắt nạt là như thế nào và xem điều đó có đang xảy ra với con không?

– Nói chuyện với con về ý nghĩa của việc trở thành một người bạn tốt và liệu các bạn của con có những phẩm chất đó không?

– Cho con biết rằng đó không phải lỗi của con và con đã làm điều đúng đắn khi nói với cha mẹ.

– Ghi lại những gì đang diễn ra làm bằng chứng để chia sẻ với nhà trường, giáo viên, cùng nhau đưa ra giải pháp thích hợp nhất cho tình huống này.

– Nếu biết rõ phụ huynh những người bạn đã bắt nạt trẻ, cha mẹ nên trực tiếp trao đổi để họ nhắc nhở con mình.

Ngoài ra, cha mẹ cũng cần tích cực điều trị chứng tăng động giảm chú ý cho con bởi đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ khó hòa đồng và bị bạn bè xa lánh. Hiện nay, với chứng bệnh này giáo dục hành vi và thực hiện chế độ ăn uống khoa học vẫn là điều quan trọng nhất để giúp con kiểm soát hành vi, cảm xúc, bớt nghịch ngợm, hiếu động và tập trung chú ý tốt hơn. Bạn có thể tham khảo cách nuôi dạy trẻ tăng động giảm chú ý qua chia sẻ của Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc trung tâm nghiên cứu ứng dụng tâm lý giáo dục An Phúc Thành tại video sau:

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên tham khảo cho con sử dụng cốm Egaruta trong 3 – 6 tháng để tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị. Với thành phần từ bộ đôi thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng các dưỡng chất bổ não GABA, Taurine, Magie có tác dụng dưỡng tâm an thần, ổn định hoạt động điện não, nhờ đó giúp trẻ sớm thoát khỏi chứng tăng động giảm chú ý.

Bởi vậy mà cốm Egaruta đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh khi tìm đến những giải pháp hỗ trợ từ thảo dược cho con yêu của mình. Và nhờ kiên trì sử dụng sản phẩm mà hàng ngàn trẻ tăng động đã cải thiện hiệu quả. Cùng lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé tại bài viết sau:

Điều trị tăng động giảm chú ý ở trẻ: Dù khó khăn đến mấy cũng đừng bỏ cuộc!

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng gọi điện thoại/liên lạc qua zalo số 0963.048.266 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp!

Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!

Dược sĩ Cao Thủy

Cố vấn: Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa

Giám đốc trung tâm nghiên cứu ứng dụng tâm lý giáo dục An Phúc Thành

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận