Cập nhật cách điều trị tăng động giảm chú ý mới nhất hiện nay

Giờ đây, khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, có lẽ từ khóa “trẻ tăng động giảm chú ý” đã không còn là một vấn đề quá mới mẻ. Tuy nhiên điều trị hội chứng này vẫn là một “thách thức” với Y học hiện đại, bởi thuốc tây vốn dĩ chỉ tạm thời cải thiện triệu chứng mà không điều trị triệt để căn nguyên, đồng thời cũng mang nhiều tác dụng phụ cho trẻ.

Hiện nay, giáo dục hành vi kết hợp cùng các sản phẩm từ thảo dược là hướng đi mới mang lại nhiều lợi ích tích cực trong điều trị tăng động được nhiều nhà khoa học đánh giá cao và được nhiều phụ huynh tin tưởng, lựa chọn.

Phương pháp giáo dục hành vi trong điều trị tăng động giảm chú ý

Việc giáo dục hành vi trong điều trị tăng động giảm chú ý sẽ phụ thuộc nhiều vào độ tuổi của trẻ. Cụ thể như sau:

Trẻ mẫu giáo (2 – 5 tuổi)

Đây thường là giai đoạn bắt đầu xuất hiện những triệu chứng tăng động giảm chú ý. Ngay lúc này, nếu áp dụng giáo dục hành vi, trẻ sẽ đáp ứng vả cải thiện nhanh chóng.

– Đặt quy tắc và kỳ vọng rõ ràng, phù hợp với trẻ: Đưa ra những quy tắc, hình phạt cụ thể, chi tiết cho từng công việc của trẻ, ví dụ như: nếu con không làm hết 2 bài toán này, con sẽ không được đi siêu thị cùng mẹ vào cuối tuần. Đồng thời cần xác định rõ kỳ vọng trong từng việc với con, không nên quá “tham lam” mà áp đặt mức kỳ vọng theo quy chuẩn của trẻ bình thường.

– Thường xuyên khen ngợi, tán dương khi trẻ làm điều đúng đắn: Bằng những từ ngữ, câu nói mang tính khích lệ như “con giỏi lắm!”, “con làm tốt lắm, mẹ rất tự hào về con”… hoặc những cái ôm âu yếm hay các giải thưởng nhỏ (cuốn sách, quyển vở, bộ chì màu…) để khuyến khích tạo động lực giúp trẻ tiếp tục cố gắng.

– Cha mẹ cùng chơi với con: Dành thời gian bên con, tổ chức các trò chơi mà con yêu thích nhằm gắn kết tình cảm giữa cha mẹ – con cái. Hãy thu hút trẻ bằng các trò chơi như giải câu đố, xếp hình, chơi logo…

– Hẹn giờ cho từng công việc: Đưa ra thời gian hợp lý, cụ thể cho từng việc trẻ sẽ làm trong một ngày như: tắm, ăn uống, chơi, xem tivi, học bài,… và yêu cầu trẻ thực hiện theo. Điều này giúp trẻ rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian, tổ chức sắp xếp công việc.

Cha mẹ nên dành thời gian chơi cùng trẻ tăng động giảm chú ý

Cha mẹ nên dành thời gian chơi cùng trẻ tăng động giảm chú ý

Trẻ em từ 6 – 12 tuổi

Đây là giai đoạn trẻ dần hình thành tính cách, do đó việc giáo dục hành vi cần kiên trì và sẽ mất nhiều thời gian hơn.

– Giải thích và hướng dẫn: Nếu bạn yêu cầu trẻ làm một nhiệm vụ bất kỳ, bạn cần giải thích, hướng dẫn rõ ràng, chi tiết và cụ thể. Nếu công việc khó hoặc dài, bạn nên chia nhỏ thành từng bước để trẻ dễ dàng thực hiện.

– Khen thưởng cho con: Tương tự như cách giáo dục hành vi với trẻ < 5 tuổi, bạn cũng cần thường xuyên khen ngợi, khích lệ và có một hệ thống phần thưởng (điểm hoặc sao) dành cho con nếu con làm điều đúng đắn.

– Thiết lập hệ thống kỷ luật: Bạn nên cụ thể hóa tất cả những hậu quả từ những hành vi sai trái của con, đồng thời nhất quán và công bằng trong việc thực hiện nó. Bạn cũng cần phải giải thích rõ ràng để trẻ hiểu “tại sao việc làm đó của trẻ là sai?” và cần chỉ ra hướng giải quyết cho những tình huống tương tự. Tuyệt đối không kỷ luật con trước mặt người khác.

– Phối hợp cùng giáo viên, nhà trường: Trao đổi với giáo viên về tình trạng bệnh của con để đưa ra những hướng xử trí thích hợp nhất trước khi vấn đề trẻ gây ra trở nên phức tạp.

Trẻ tuổi teen (>12 tuổi)

Giai đoạn này trẻ sẽ dần trưởng thành, có suy nghĩ và chính kiến riêng, đo đó bạn nên:

– Trao quyền cho con tự lên kế hoạch, thiết lập kỳ vọng, phần thưởng và hình thức kỷ luật: Điều này giúp trẻ cảm thấy được tôn trọng và củng cố ý niệm phải tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình.

– Không trách mắng, kỷ luật trẻ trước mặt người khác: Thanh thiếu niên thường rất nhạy cảm với cách mà người khác nghĩ về mình. Do đó, trẻ sẽ phản ứng thái quá hoặc cảm thấy xấu hổ nếu bạn kỷ luật trẻ tại nơi công cộng.

– Phối hợp với giáo viên của trẻ: Khi các vấn đề trong lớp học xuất hiện, như trẻ thiếu tập trung, thường phá bĩnh các bạn, không ngồi yên một chỗ,… bạn nên trao đổi với giáo viên để tìm hướng giải quyết thích hợp

– Hãy nhất quán và công bằng trong mọi việc: Ví dụ như nếu trẻ làm điều đúng bạn nên thường xuyên khen thưởng, động viên trẻ, còn khi trẻ làm sai, bạn cũng không nên bỏ qua, cần giải thích rõ ràng để trẻ hiểu và đưa ra những hình thức xử phạt nghiêm ngặt. Điều này sẽ giúp trẻ hiểu rõ những mong đợi của bạn với trẻ.

– Hãy là một tấm gương tốt: Trẻ sẽ học cách ứng xử của những người xung quanh, nhất là cha mẹ. Do đó hãy luôn để ý đến từng lời nói, cách giải quyết vấn đề của mình để con trẻ học theo.

Sản phẩm từ thảo dược giúp hỗ trợ điều trị tăng động giảm chú ý

Nguyên nhân chính của hội chứng tăng động giảm chú ý là do thiếu hụt GABA – chất dẫn truyền thần kinh ức chế, dẫn đến sự rối loạn hoạt động điện trong não bộ của trẻ. Để ổn định những rối loạn này cần kiên trì lâu dài chứ không thể nóng vội trong “một sớm một chiều”.

Sau nhiều công trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra hoạt chất Rhynchophylin được chiết xuất từ thảo dược Câu đằng có tác dụng trấn tĩnh, an thần và kích thích sản sinh GABA nội sinh, nhờ đó giúp ổn định hoạt động dẫn truyền thần kinh giúp trẻ bớt nghịch ngợm, hiếu động, biết nghe lời, kiểm soát cảm xúc và tập trung, chú ý, ghi nhớ tốt hơn.

Hiện nay, Câu đằng đã được kết hợp cùng thảo dược An tức hương và một số hoạt chất sinh học như Taurine, MgCl2,… có trong sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Tpbvsk) cốm Egaruta, tạo nên một công thức ưu việt, hữu ích trong điều trị tăng động giảm chú ý ở trẻ. Ngay từ khi có mặt trên thị trường, sản phẩm đã được nhiều nhà khoa học đánh giá cao và được nhiều bậc phụ huynh đón nhận, tin tưởng lựa chọn trở thành giải pháp giúp hỗ trợ điều trị tăng động cho con.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Egaruta – Giải pháp an toàn, hiệu quả trong điều trị tăng động giảm chú ý 

Theo Ths.Bs Nguyễn Thế Mạnh – Trưởng khoa nhi và tâm lý lâm sàng, Bệnh viện tâm thần ban ngày Mai Hương, đây là một sản phẩm tốt, giúp trẻ ngủ ngon, giảm tăng động hiệu quả mà cha mẹ có thể tham khảo sử dụng cho con của mình. Đồng quan điểm này, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc trung tâm Nghiên cứu ứng dụng tâm lý giáo dục An Phúc Thành cũng đã có những theo dõi đánh giá với các bé bị tăng động khi dùng cốm thảo dược này. Anh nhận thấy cốm đã giúp trẻ bớt hiếu động, mang lại hiệu quả cao trong việc giảng dạy với trẻ. Mời các bậc phụ huynh lắng nghe chia sẻ tại video sau:

Chuyên gia nhận định lợi ích của cốm Egaruta với trẻ tăng động

Xem thêm:

Tổng hợp mọi thông tin cha mẹ nên biết về trẻ tăng động giảm chú ý

Hướng dẫn cách sử dụng cốm Egauta cho trẻ tăng động giảm chú ý để đạt hiệu quả tối ưu

Để tìm hiểu thêm về giải pháp từ thảo dược giúp trị tăng động giảm chú ý an toàn, hiệu quả, hãy gọi điện thoại hoặc liên lạc qua zalo số 0963.048.266, các chuyên gia sẽ hỗ trợ tư vấn trực tiếp cho bạn!

Kinh nghiệm sử dụng Tpbvsk cốm Egaruta trong hỗ trợ điều trị tăng động giảm chú ý ở trẻ

Với chứng tăng động, cha mẹ cần kiên trì trong điều trị, ngay cả việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược thì cũng cần theo dõi trong cả liệu trình. Tùy thuộc vào đáp ứng của từng trẻ khác nhau mà thời gian cải thiện chứng rối loạn này cũng khác nhau, có trẻ đáp ứng nhanh, có trẻ đáp ứng chậm, nhưng theo khuyến cáo nhà sản xuất thì Tpbvsk Cốm Egaruta nên được dùng liên tục ít nhất một đợt từ 3 đến 6 tháng. Dưới đây là tổng hợp chia sẻ của những phụ huynh có con không may mắc chứng tăng giảm chú ý đã cải thiện hiệu quả sau khi sử dụng sản phẩm này.

Chị Hà – Con 6 tuổi ở Điện Biên

Triệu chứngNghịch ngợm luôn chân tay, chạy lung tung, lao ra đường hoặc nhảy xuống ao mà không sợ nguy hiểm. Trên lớp thì siêu quậy, trêu ghẹo bạn bè và không chú ý ngồi học. Đêm không ngủ, ngày không ngủ, nhiều khi phải 2 giờ sáng mới ngủ.

Kết quả khámTăng động giảm chú ý.

Chuyển biến sau khi sử dụng cốm Egaruta: Từ hồi uống tới giờ, chị thấy cháu tiến triển đỡ hơn nhiều, đi học ngoan, biết sợ cô, ngồi viết liền được 3 trang. Con cũng ngủ được rồi, chỉ cần 2 phút là ngủ, mà không chạy lung tung nữa”

Chị Thơm – Con 4 tuổi ở Hải Phòng

Triệu chứng: Nghịch ngợm quá mức, thiếu tập trung chú ý, chậm nói, khó ngủ, tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, khó hòa nhập với mọi người và không biết đâu là hành vi nguy hiểm.

Chuyển biến sau khi sử dụng cốm Egaruta: “Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng cốm Egaruta, cháu đã cải thiện rất tốt. Cháu ngủ ngon hơn, ngoan ngoãn, tập trung, tiếp thu bài và hòa nhập với mọi người tốt hơn. Giờ đây, khi cha mẹ gọi cháu đã biết phản hồi lại và cũng biết cách đưa ra lựa chọn của mình”


Kinh nghiệm trị tăng động giảm chú ý cho con hiệu quả

Chị Nhài – Con 7 tuổi ở Đăk Lăk

Triệu chứng: Rối loạn tự kỷ tăng hoạt, nghịch ngợm luôn tay, luôn chân, không ý thức được những hành vi nguy hiểm. Trong lớp thì không chú ý nghe giảng, hò hét tự do, quậy phá, cấu đánh bạn.

Chuyển biến sau khi sử dụng cốm Egaruta: “Sau 3 tháng đầu, cháu có bớt một chút. Giờ đây khi chưa hết đợt thứ 2 dùng sản phẩm, cháu đã chuyển biến tốt hơn hẳn. Cô giáo khen cháu học tiến bộ hơn, không còn nóng tính, cáu bẳn. Cháu ngoan ngoãn và cũng không còn đánh bạn nữa.”

Chị Nhung – Con 10 tuổi ở Quảng Ninh

Triệu chứng: Từ nhỏ con đã nghịch ngợm luôn chân, luôn tay. Lên lớp 4 con ngày càng hung hăng, dễ cáu gắt, hay nổi khùng và có xu hướng tự làm đau chính mình. Đi học thì không tập trung chú ý, đầu óc như trên mây.

Kết quả khám: Tăng động giảm chú ý. Đã điều trị tây y trong 3 năm.

Chuyển biến sau khi sử dụng cốm Egaruta: “Sau khi kết hợp cùng thuốc, con đã có nhiều chuyển biến tích cực. Bước sang tháng thứ ba, con đã ngủ ngon hơn, tập trung chu ý và không còn nghịch ngợm nữa. Đưa con đi khám, bác sĩ nói các chỉ số tăng động của con đã trở lại về mức bình thường.”

Chị Thúy – con 7 tuổi ở TP Hồ Chí Minh

Triệu chứng: Chậm nói, nghịch ngợm, hay chạy nhảy lung tung, thiếu tập trung chú ý, học trước quên sau.

Chuyển biến sau khi sử dụng cốm Egaruta: “Chỉ sau 1 liệu trình, chị thấy con không còn nghịch ngợm nữa, đã tập trung, chú ý hơn nhiều. Trước đây, con cứ học trước quên sau, nhưng giờ học cả bảng cộng trừ chỉ trong vòng 2 – 5 phút đã nhớ hết”


Chị Hiền Vy – Con 3 tuổi ở Quảng Nam

Triệu chứng: Con không chịu ngồi yên, thường xuyên chạy tư do trong lớp, không tập trung chú ý, đi ra ngoài không bao giờ xin phép cô giáo. Con khá chậm nói và ít ngủ. Nghi ngờ tăng động giảm chú ý nhưng chưa đưa con đi khám

Chuyển biến sau khi dùng cốm Egaruta: “Uống được khoảng vài tháng tôi bắt đầu thấy cháu có sự thay đổi. Cháu tập trung, chú ý, không còn chạy nhảy linh tinh nữa và cũng giao tiếp với mọi người nhiều hơn”.

Anh Hoàng – Con 3 tuổi ở TP HCM

Triệu chứng: Con rất hiếu động, nghịch ngợm luôn tay luôn chân, không biết nghe lời, khó tập trung, hay bỏ dở công việc giữa chừng và thường hay giật mình tỉnh giấc, khó hét giữa đêm. Nghi ngờ tăng động giảm chú ý, chưa đưa con đi khám

Chuyển biến sau khi dùng cốm Egaruta: “Tôi thấy con có những chuyển biến tích cực. Con bắt đầu ăn uống điều độ, biết nghe lời và ngủ ngon, sâu giấc tới sáng luôn”.

Anh Tuân – Con 4 tuổi ở Nam Định

Triệu chứng: Nghịch ngợm không biết mệt mỏi, thường xuyên leo trèo lên trên cao rồi nhảy xuống mà không nhận thức được cái nào nguy hiểm, cứ thích là nhảy. Nghi ngờ tăng động giảm chú ý, chưa đưa con đi khám

Chuyển biến sau khi dùng cốm Egaruta: “Cháu đã không còn chạy nhảy như trước nữa. Cháu cũng đã ý thức được những hành vi có thể gây nguy hiểm cho bản thân. Giờ cháu đã cẩn thận hơn rất nhiều”

Tpbvsk Cốm Egaruta vinh dự nhận giải thưởng chất lượng vì sức khỏe cộng đồng

Từ khi có mặt trên thị trường, cốm Egaruta đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng bao gồm:

– Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng do Hội khoa học và Công nghệ Lương thực – Thực phẩm Việt Nam trao tặng năm 2015.

– Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2019.

Đây không chỉ là minh chứng cho những đóng góp thiết thực của cốm Egaruta trong công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, mà còn là một bước khẳng định chắc chắn về chất lượng, uy tín của sản phẩm trong hỗ trợ điều trị tăng động giảm chú ý ở trẻ.

Việc điều trị tăng động giảm chú ý ở trẻ nhỏ không quá khó, nhưng cũng chẳng phải dễ. Điều quan trọng là các bậc phụ huynh cần kiên trì lâu dài. Hy vọng rằng kinh nghiệm của những người cha, người mẹ trong bài viết trên sẽ giúp các bạn tìm được giải pháp tối ưu nhất để điều trị chứng bệnh này cho con, em mình.

Bạn có thể quan tâm:

Cốm Egaruta – lựa chọn tối ưu nhất trong điều trị tăng động giảm chú ý

Cốm Egaruta bao nhiêu tiền, mua ở đâu là chuẩn hàng chính hãng?

Top những loại thực phẩm trẻ tăng động giảm chú ý nên và không nên ăn

DS. Cao Thủy

Nguồn tham khảo:

https://www.webmd.com/add-adhd/childhood-adhd/adhd-behavioral-techniques#1

https://www.healthychildren.org/English/health-issues/conditions/adhd/Pages/Behavior-Therapy-Parent-Training.aspx

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   2 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Trần Thị Gấm
   Trần Thị Gấm
   1 Năm Trước

   Mình cần tư vấn