Bệnh tăng động giảm chú ý có chữa khỏi không? Thông tin về cách trị hiệu quả

Bệnh tăng động giảm chú ý có chữa khỏi không là mối trăn trở lớn của các bậc phụ huynh có con “lỡ” mắc phải căn bệnh này. Những phân tích về đặc điểm của bệnh và các giải pháp giúp trẻ kiểm soát hành vi dưới đây sẽ giúp chúng ta giải đáp câu hỏi đó và yên tâm hơn khi điều trị cho con.

Bệnh tăng động giảm chú ý có chữa khỏi không?

Đều xuất phát từ những rối loạn hoạt động trong hệ thần kinh não bộ, thế nhưng nếu bệnh động kinh, tâm thần phân liệt, tự kỷ thường nguy hiểm và khó trị dứt thì bệnh tăng động giảm chú ý lại hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu áp dụng đúng giải pháp.

Đây là điều đáng mừng, tuy nhiên không phải vì thế mà các bậc phụ huynh chủ quan, bởi nếu không phát hiện và tập trung điều trị từ sớm thì quá trình điều trị sẽ tốn nhiều công sức và thời gian, thậm chí kéo dài đến tận khi trẻ trưởng thành, khiến trẻ gặp nhiều khó khăn, cản trở cả về học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày, cụ thể:

– Sức khỏe kém do lười ăn, khó ngủ, nghịch ngợm quá nhiều.

– Kết quả học tập kém, không theo kịp bạn bè.

– Khả năng giao tiếp kém, không hòa đồng và không có bạn bè.

– Trẻ dễ bị tai nạn, thương tích do bốc đồng và không chú ý xung quanh.

– Trẻ dễ mắc lỗi và thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật.

Bệnh tăng động giảm chú ý có thể chữa khỏi nếu áp dụng đúng phương pháp

Bệnh tăng động giảm chú ý có thể chữa khỏi nếu biết cách giáo dục hành vi tại nhà 

Ngoài ra, để tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Bệnh tăng động giảm chú ý có chữa khỏi không?”, các bậc phụ huynh có thể tham khảo nhận định của Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc trung tâm Nghiên cứu ứng dụng tâm lý giáo dục An Phúc Thành trong video sau:

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa giải đáp câu hỏi “Tăng động giảm chú ý có chữa được không?”

Cách chữa tăng động giảm chú ý hiệu quả nhất

Phát hiện và điều trị ngay từ những năm đầu đời sẽ giúp kiểm soát căn bệnh tăng động giảm chú ý hiệu quả. Hiện nay liệu pháp giáo dục hành vi vẫn là lựa chọn tối ưu nhất. Để nhanh chóng giúp con mình giảm nghịch ngợm, đồng thời tăng khả năng tập trung chú ý, bạn hãy áp dụng các hướng dẫn dưới đây.

Xây dựng kế hoạch, quy tắc rõ ràng

Suy nghĩ của trẻ tăng động giảm chú ý thường dễ phân tán nên nếu mọi thứ đều chung chung không có quy định rõ ràng thì trẻ sẽ không thể ghi nhớ và thực hiện theo, do vậy, làm sai là điều không tránh khỏi. Để giải quyết vấn đề này, phụ huynh cần lập kế hoạch công việc hàng ngày và danh sách những việc nên làm, không được làm. Kế hoạch và danh sách này càng cụ thể, chi tiết bao nhiêu thì càng giúp trẻ dễ kiểm soát được hành vi của mình bấy nhiêu. Bạn có thể tham khảo ví dụ về thời gian biểu của trẻ trong bảng dưới đây:

Thiết lập thời gian biểu cho trẻ tăng động

Áp dụng các hình thức khen thưởng, kỷ luật

Khen thưởng và kỷ luật luôn là cách tác động đến tâm lý và hành vi tốt nhất dành cho trẻ tăng động giảm chú ý. Phụ huynh cần đưa ra những mức khen thưởng, kỷ luật rõ ràng. Ví dụ: tặng cho trẻ phiếu bé ngoan hàng ngày nếu trẻ thực hiện đúng theo quy định và làm việc tốt, tập hợp đủ 10 vé thì tặng cho trẻ một chuyến đi chơi sở thú, nấu cho trẻ một món bất kỳ trẻ thích, cho trẻ đi dã ngoại…

Ngược lại, nếu trẻ thực hiện những hành vi sai trái, phụ huynh cần áp dụng kỷ luật với trẻ, có thể là không cho trẻ xem hoạt hình yêu thích trong một vài ngày, trẻ phải làm thêm một vài việc nhà như lau cửa, lau tủ… Giống với việc lập kế hoạch, các hình thức khen thưởng hay kỷ luật cũng cần liệt kê chi tiết, tập hợp thành một danh sách và treo lên tường hoặc bất kỳ vị trí nào trẻ có thể thấy dễ dàng.

Còn nếu bạn vẫn đang phiền não vì con lúc nào cũng chạy nhảy, nghịch ngợm không ngưng nghỉ, khả năng chú ý gần bằng không. Hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0963048266 để được tư vấn thêm giải pháp điều trị tăng động giảm chú ý cho con.

Một số điều phụ huynh cần chú ý khi áp dụng liệu pháp hành vi

Trong thời gian đầu thực hiện các quy tắc, trẻ sẽ chưa thể làm quen và dễ nảy sinh tâm lý chống đối, lúc này phụ huynh nên kiên nhẫn, nhẹ nhàng giải thích cho trẻ hiểu, tuyệt đối không quát mắng hay đánh trẻ. Tuy nhiên cũng cần đặt ra giới hạn rõ ràng, nếu trẻ vi phạm chỉ 1, 2 lần đầu và ở mức độ không quá nghiêm trọng, phụ huynh có thể tha thứ nhưng lần sau trẻ tái phạm sẽ áp dụng đúng mức phạt đã đặt ra. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng cần chú ý một số vấn đề dưới đây để giúp trẻ nhanh chóng trị khỏi tăng động giảm chú ý:

– Dùng những câu đơn giản, cụ thể, dễ hiểu để giao tiếp với trẻ. Thay vì nói: “Con hãy dọn dẹp đồ chơi đi”, bạn nên nói: “Con hãy cất ô tô và siêu nhân vào tủ gỗ giúp mẹ nhé.”

– Tạo môi trường cho trẻ thực hiện đúng quy định: Ví dụ thời gian trẻ phải làm bài tập về nhà từ 8 – 9 giờ tối thì trong thời gian này, gia đình nên tạo môi trường yên tĩnh để bé không bị phân tâm, nên cho trẻ học ở phòng riêng, không nói chuyện hay bật tivi quá to.

– Khi trẻ cáu gắt, khóc lóc, “ăn vạ”, thay vì nhanh chóng dỗ dành và thỏa hiệp với đòi hỏi của trẻ, bạn cần tỏ ra không quan tâm, không chú ý đến trẻ. Bạn nên nói chuyện với người khác, làm những công việc ở xung quanh để tiện theo dõi hành động của trẻ.

– Khi hứa hoặc giao ước với trẻ bất cứ điều gì thì cần thực hiện đúng.

– Trở thành tấm gương mẫu mực cho trẻ noi theo: Muốn trẻ nghe lời và kiểm soát hành vi tốt hơn thì chính cha mẹ phải có lối sống khoa học. Bạn và những người trong gia đình cần có kế hoạch làm việc, những quy định rõ ràng và thực hiện đúng. Điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy công bằng và tự giác điều chỉnh lại hành vi của mình.

Giải pháp thảo dược giúp chữa bệnh tăng động giảm chú ý nhanh khỏi

Dùng thuốc tây chỉ có tác dụng tạm thời và nhiều phản ứng phụ gây hại đến sự phát triển của trẻ, giáo dục hành vi là giải pháp an toàn nhưng đòi hỏi phụ huynh phải kiên trì trong thời gian dài. Nhận thức được vấn dề này, nhiều phụ huynh đã khéo léo kết hợp giáo dục hành vi với sử dụng cốm Egaruta – sản phẩm thảo dược có tác dụng ổn định dẫn truyền thần kinh, làm giảm nghịch ngợm, hiếu động quá mức, đồng thời tăng cường khả năng tập trung chú ý cho trẻ. Nhờ vậy, chỉ sau một thời gian ngắn (khoảng 3 – 6 tháng), trẻ đã có thể loại bỏ những biểu hiện bất thường do tăng động giảm chú ý gây ra. Trường hợp con chị Nhung (Quảng Ninh) dưới đây là ví dụ điển hình.

Số trẻ mắc tăng động giảm chú ý đang ngày càng tăng lên. Tuy nhiên nếu bạn hiểu rõ bệnh tăng động giảm chú ý có chữa khỏi không, cách chữa nào hiệu quả, thì bạn đã nắm trong tay phần thắng trong cuộc chiến giúp con mình vượt qua căn bệnh này.

Xem thêm:

Cốm Egaruta – Giúp trẻ nhanh thoát khỏi bệnh tăng động giảm chú ý

Chế độ dinh dưỡng tốt nhất dành cho trẻ tăng động giảm chú ý

DS. Huyền Thu

—————–

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   4 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Hương Liên
   Hương Liên
   3 Năm Trước

   con tôi vô cùng nghịch ngợm, cháu khó ngủ, hầu như ko ngủ trưa và luôn làm phiền các bạn, tôi cho đi khám tại viện nhi hn, bs có kê đơn cho cháu uống cái cốm này, nhưng vì cháu ăn sang staij lớp, nên gửi cho cô cho uống vậy tôi cho cháu uống ở nhà trước khi đi học được ko, tôi cam ơn.

   Trần Thị Giang
   Trần Thị Giang
   3 Năm Trước

   E cần tư vấn ak