Bé bị tăng động giảm chú ý thì phải làm sao?

Thanh thanh: Bé trai nhà em năm nay 6 tuổi chuẩn bị vào lớp 1. Bé bị nói ngọng và khó diễn đạt ngôn ngữ. Bé rất bướng bỉnh, không nghe lời, không tập trung vào những gì cha mẹ hay cô giáo nói. Bé học kém hơn hẳn so với những bạn cùng trang lứa. Tôi thực sự rất lo lắng, nên điều trị cho cháu như thế nào?

Chào bạn,

Chúng tôi thực sự thấu hiểu và thông cảm cho sự lo lắng của bạn. Như những gì bạn mô tả, chúng tôi thấy có thể con bạn gặp phải hội chứng tăng động giảm chú ý đi kèm với chậm phát triển ngôn ngữ.

Tăng động giảm chú ý vốn là một trong những rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ nhỏ, thể hiện qua các hành vi hiếu động quá mức và khả năng tập trung kém dẫn đến kết quả học tập giảm sút. Về lâu dài, nếu không được điều trị tốt thì trẻ sẽ hình thành nên những tính cách xấu như bướng bỉnh, không nghe lời, dễ nổi nóng và khó kiềm chế cảm xúc.

Hiện nay bé nhà bạn đang chuẩn bị bước vào lớp 1, đây thực sự là thời điểm khó khăn với bé. Bởi lớp 1 và mẫu giáo lá hai môi trường hoàn toàn khác biệt. Với sự khó diễn đạt về ngôn ngữ, kém tập trung trong mọi việc sẽ khiến bé tiếp thu chậm hơn những bé khác, và đương nhiên sẽ học kém hơn. Điều này rất có thể gây mặc cảm cho bé, khiên bé tự ti về bản thân, và từ đó sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy về sau. Vì vậy gia đình nên đưa bé tới bệnh viện chuyên khoa nhi để chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Trước và sau khi thăm khám, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng Tpcn cốm Egaruta. Đây là sản phẩm chuyên biệt có nguồn gốc từ thảo dược, với những hoạt chất như Câu đằng, An tức hương sẽ giúp an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh, giúp bé biết nghe lời hơn và tăng cường khả năng tập trung chú ý của bé. Bạn nên cho bé sử dụng với liều 2 gói/ngày chia làm 2 lần trong liệu trình 3 – 6 tháng để cải thiện.

Bên cạnh đó, gia đình cần tăng cường giao tiếp với bé nhiều hơn để cải thiện khả năng ngôn ngữ cho bé, đồng thời tâm sự, động viên bé, để bé có thể nhanh chóng làm quen với việc đi học.

Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận