Bé 13 tuổi mới điều trị tăng động giảm chú ý có quá muộn không?

Hồ kim thuận: Con tôi năm nay 13 tuổi. Bé có những dấu hiệu của hội chứng tăng động giảm chú ý như nghịch ngợm quá mức, chân tay không chịu để yên, không tập trung vào bất kỳ việc gì và thường không hoàn thành được nhiệm vụ được giao, hay trằn trọc, ngủ không sâu giấc. Bây giờ mới cho bé điều trị tăng động giảm chú ý thì có phải là quá muộn không?

Chào bạn,

Tăng động giảm chú ý là hội chứng ngày càng phổ biến ở trẻ em, nhất là trẻ trong độ tuổi đi học. Biểu hiện đặc trưng là trẻ hiếu động, nghịch ngợm quá mức, hay cáu giận vô cớ, không chịu ngồi yên một chỗ và khả năng tập trung chú ý kém hơn nhiều so với những trẻ khác. Thông thường độ tuổi vàng để chẩn đoán và điều trị tăng động giảm chú ý là từ 3 – 11 tuổi. Mặc dù 13 tuổi điều trị là hơi muộn, nhưng vẫn rất cần thiết để tránh ảnh hưởng tới sự phát triển của bé về sau.

Ngay từ bây giờ bạn và gia đình nên tăng cường giao tiếp với bé, nhắc nhở nhẹ nhàng mỗi khi bé làm sai và dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực nếu bé làm được việc đúng. Để tăng cường khả năng tập trung chú ý cho bé, bạn có thể lập ra kế hoạch hằng ngày đi kèm mốc thời gian cụ thể và yêu cầu bé thực hiện, đồng thời yêu cầu bé nhắc lại lời người lớn vừa nói. Nếu bé làm tốt, bạn có thể khuyến khích bé bằng những phần thưởng nhỏ như đi chơi công viên, nấu cho bé món ăn yêu thích…. Tuy nhiên, bạn không nên thưởng cho bé những phần thưởng bằng vật chất hoặc quá lớn sẽ khiến bé sinh ra tâm lý chống đối về sau.

Bên cạnh đó, bạn có thể cho bé sử dụng thêm Tpcn cốm Egaruta với liều 4 gói/ngày chia làm 2 lần trong thời gian từ 3 – 6 tháng để cải thiện. Với các thành phần thảo dược Câu đằng, An tức hương, cốm Egaruta có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp bé giảm nghịch ngợm, hiếu động quá mức, tăng cường khả năng tập trung chú ý và mang lại giấc ngủ ngon hơn mỗi ngày. Sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn, không có tác dụng phụ, bạn có thể yên tâm cho bé sử dụng.

Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN: 0971.024.3040962.620.043

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận