Bài trắc nghiệm chẩn đoán tăng động giảm chú ý – Phần kết quả

Qua bài test chẩn đoán tăng động giảm chú ý ở phần câu hỏi, chắc hẳn bạn đã tự kiểm tra được con mình đạt bao nhiêu điểm. Cùng chúng tôi đối chiếu với kết quả dưới đây để xem con bạn có mắc phải hội chứng này không nhé!

Xem thêm: Bài test chẩn đoán tăng động giảm chú ý – Phần câu hỏi

Kết quả chẩn đoán tăng động giảm chú ý

Trong 4 bài test, các phụ huynh cần đặc biệt quan tâm đến điểm số của bài test số 1 và bài test số 2:

– Nếu với mỗi bài test 1 và bài test 2, con bạn có 5/9 điểm trở xuống. Xin chúc mừng!!! Bé không gặp phải hội chứng tăng động giảm chú ý, chỉ là bạn đang lo lắng quá mà thôi!

– Nếu bài test số 1 con bạn có 6/9 điểm trở lên + Bài test 2 đạt 5/9 điểm trở xuống: Con bạn mắc chứng tăng động giảm chú ý thể hiếu động, bồng bột.

– Nếu bài test số 1 con bạn có 5/9 điểm trở xuống + Bài test 2 đạt 6/9 điểm trở lên: Con bạn bị tăng động giảm chú ý thể thiếu tập trung.

– Nếu cả 2 bài test đều đạt 6/9 điểm trở lên: Con bạn gặp chứng tăng động giảm chú ý dạng phối hợp. Đây là dạng tăng động phổ biến nhất.

Còn 2 bài test số 3, số 4 là để đánh giá những biểu hiện mắc kèm của trẻ, cụ thể:

– Nếu bài test số 3 trẻ đạt điểm số từ 4/8 điểm trở lên, điều này cho thấy trẻ có hành vi chống đối.

– Nếu bài test số 4 trẻ đạt điểm số từ 3/14 điểm trở lên, có thể chẩn đoán trẻ kèm rối loạn hành vi cư xử.

Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Nếu không may con bạn gặp phải hội chứng này, nhấc máy lên và liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0971024304, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn giải pháp trị hiệu quả.

Điều trị tăng động giảm chú ý như thế nào?

Khi bị tăng động giảm chú ý, điều quan trọng hơn cả là cần điều trị sớm cho bé, tránh ảnh hưởng đến sự hình thành tính cách cũng như việc học về sau.

Cha mẹ có vai trò rất quan trọng trong chẩn đoán tăng động giảm chú ý và điều trị từ sớm

Cha mẹ có vai trò rất quan trọng trong chẩn đoán tăng động giảm chú ý và điều trị từ sớm

Các phương pháp điều trị tăng động giảm chú ý đang được áp dụng hiện nay là:

Liệu pháp giáo dục hành vi

Giáo dục hành vi là phương pháp sử dụng hành động, cử chỉ, lời nói nhằm điều chỉnh hành vi cho trẻ theo hướng tích cực. Đây là cách điều trị tăng động giảm chú ý được ưu tiên nhất hiện nay. Khó khăn lớn nhất khi thực hiện phương pháp này là cha mẹ cần kiên trì mỗi ngày, trong thời gian dài ít nhất là 1 năm mới có thể đạt hiệu quả mong muốn. Các bước thực hiện giáo dục hành vi gồm:

– Giao cho bé một số nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể hằng ngày đi kèm mốc thời gian như: làm bài tập về nhà ngay sau khi ăn cơm tối, đi ngủ đúng giờ, đánh răng trước khi đi ngủ… Bạn nên đặt từng mục tiêu cho con để bé thực hiện, không nên đặt quá nhiều mục tiêu trong một ngày.

– Khi đưa ra nhiệm vụ cho con, bạn nên phân tích cho bé hiểu tại sao cần thực hiện việc đó, thực hiện như thế nào và kết quả bạn mong muốn là gì.

– Nên dành cho con những lời khen ngợi tích cực nếu con làm tốt. Khi được khen tặng, con sẽ thấy việc mình làm có ý nghĩa và thường xuyên làm việc đúng nhiều hơn.

– Nếu con bạn làm chưa đúng việc gì, bạn không nên la mắng hoặc trách phạt sẽ khiến bé sinh ra tâm lý chống đối về sau. Trong trường hợp này, bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng, phân tích cho con hiểu những hậu quả có thể xảy ra khi con làm sai và hướng dẫn con cách giải quyết khi gặp những tình huống tiếp theo.

– Trao đổi với giáo viên của con ở trường để nhờ thầy cô giúp đỡ bé trong việc học và giao tiếp với bạn bè. Ví dụ như dạy con cách giơ tay phát biểu khi có ý kiến, muốn tham gia một hoạt động nào đó phải đưa ra lời đề nghị: “Bạn cho tớ chơi cùng với nhé!”,… và khen ngợi, động viên nếu bé hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường.

Xem thêmHướng dẫn phụ huynh áp dụng liệu pháp giáo dục hành vi với trẻ tăng động

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược tự nhiên là phương pháp được nhiều chuyên gia thần kinh Nhi khuyên áp dụng bởi tính hiệu quả và an toàn cao. Hiện nay trên thị trường có sản phẩm cốm Egaruta chứa các thảo dược quý có tính an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giúp trẻ tăng động giảm chú ý cải thiện hành vi, giảm nghịch ngợm, hiếu động, biết nghe lời và tăng khả năng tập trung. Lắng nghe chia sẻ của phụ huynh có con bị tăng động nhờ sử dụng sản phẩm này đã cải thiện triệu chứng rõ rệt chỉ trong một thời gian ngắn để hiểu hơn về công dụng của sản phẩm:

Kinh nghiệm trị tăng động giảm chú ý cho trẻ hiệu quả

Xem thêm:

Cốm Egaruta – giải pháp hỗ trợ trị tăng động hiệu quả, an toàn với mọi trẻ nhỏ

Chia sẻ của người mẹ về kinh nghiệm trị tăng động cho con thành công

Sử dụng thuốc tây y trị tăng động

Với những trường hợp tăng động nặng hoặc trẻ ngoài 6 tuổi, thường các bác sĩ sẽ chỉ định thêm thuốc tây y nhằm cải thiện nhanh triệu chứng, hạn chế ảnh hưởng tới việc học tập của các bé. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp đáp ứng kém với thuốc hoặc gặp tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa, ngủ li bì… khi ngừng thuốc bé lại nghịch ngợm y như ban đầu.Vì vậy, khi sử dụng thuốc tây y trong điều trị, cha mẹ nên theo dõi đáp ứng của con qua mỗi ngày và nên kết hợp đồng bộ cả ba phương pháp trên để có hiệu quả tốt hơn.

Chẩn đoán tăng động giảm chú ý và điều trị là cả một hành trình dài. Bạn nên kiên nhẫn quan sát các biểu hiện của con và có hướng khắc phục từ sớm nếu chẳng may bé gặp phải hội chứng này để bé có thể phát triển toàn diện như bạn bè cùng trang lứa.

Ds. Lương Lan

—–—–—–—–—–—–

Thông tin sản phẩm cốm Egaruta cho trẻ tăng động:

 

Bảng giá

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG – TƯ VẤN: 0971.024.3040962.620.043

Cốm EGARUTA hộp 30 gói (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   22 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   	Bình Nguyên
   Bình Nguyên
   1 Năm Trước

   Cho em hỏi bé 5 tuổi bị tăng động , em muốn cho bé đi học can thiệp thì có bị muộn không ah

   Thái Minh
   Thái Minh
   2 Năm Trước

   Bé 4 tuổi bị Tăng động giảm chú ý, gia đình muốn cho cháu đi can thiệp tại trung tâm , tôi ở quận thanh xuân .Tư vấn giúp tôi

   Thu Quế
   Thu Quế
   2 Năm Trước

   Tăng động giảm chú ý đi can thiệp ở đâu tốt nhất , em ở Hà nôi

   Hoang Anh
   Hoang Anh
   2 Năm Trước

   ở ba vì, hà nội thì đi khám tăng động ở đâu vậy?

    Hương,
   Hương,
   2 Năm Trước

   trẻ bị chậm phát triển và có tăng đọng có uống đc ko ạ, em ỏ tahsi bình thì mua ở đâu

   Hải Anh,
   Hải Anh,
   3 Năm Trước

   Chào DS, Tôi ở Đà Nẵng Thì cho bé khám ở địa chỉ nào ah, và mua cốm ở đâu.

   Lê Nụ,
   Lê Nụ,
   3 Năm Trước

   Mình muốn khám cho con kiểm tra có phải bé bị tăng động hay ko thì khám ở đâu chất lượng vậy ạ.( Cho đc cụ thể giúp mình)

   Trân,
   Trân,
   3 Năm Trước

   Bé mình 13 tuổi ko tập trung khi học dẫn đến kết quả học kém, luôn bị giáo viên phàn nàn, học trc quên sau, Tư vấn giúp mình

   Hải Phát,
   Hải Phát,
   4 Năm Trước

   Con e bị tăng động giảm chú ý,con đc 7 tuổi bây giờ gia đình cho cháu đi can thiệp ,điều trị có bị muộn ko ạ? ngoài ra cháu nên uống thuốc gì nữa ah

   Hoài Phương,
   Hoài Phương,
   4 Năm Trước

   “Con e tăng động giảm chua ý, Thi có uong được cốm này không bác sỹ.

   Tùng
   Tùng
   4 Năm Trước

   Dạ em muốn khám bé có phải bị tăng động không? Mấy tuổi mới khám được? Em cảm ơn