8 cách giúp trẻ tăng động dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ được giao!

Trẻ tăng động giảm chú ý thường rất khó hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó như làm bài tập, dọn dẹp phòng, sắp xếp sách vở,… bởi trẻ thường kém tập trung, dễ chán nản và hay dùng mọi lý do để trì hoãn. Vậy hãy cùng tham khảo các cách trong bài viết sau để giúp trẻ có thể dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ ngay tại nhà!

Lập kế hoạch công việc cho trẻ tăng động giảm chú ý

Cha mẹ nên thiết lập kế hoạch hàng ngày cho trẻ và chú ý rằng, kế hoạch đó phải thật chi tiết theo từng mốc thời gian cụ thể, từ lúc trẻ thức giấc cho đến lúc đi ngủ. Sau đó, đính kế hoạch ở những nơi mà trẻ dễ nhìn thấy như bàn học, cửa phòng ngủ, tủ lạnh,… Điều này giúp trẻ nghiêm túc trong việc thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch hơn. Ngoài ra, bạn cũng phải giám sát từng hoạt động của trẻ để nhắc nhở kịp thời cũng như khen ngợi nếu trẻ làm tốt.


Thiết lập kế hoạch công việc cụ thể và đặt ở những nơi trẻ tăng động dễ nhìn thấy

Giúp trẻ tập trung, chú ý, tránh bị phân tâm

Vì kém tập trung chú ý nên trẻ tăng động thường mất quá nhiều thời gian để giải quyết một nhiệm vụ nào đó. Bởi vậy, cha mẹ cần cố gắng tạo ra những không gian yên tĩnh, tránh mọi tiếng ồn khi trẻ làm bài tập về nhà,… để trẻ tránh bị sao nhãng, phân tâm.

Chỉ cho trẻ làm một nhiệm vụ tại một thời điểm

Chẳng ai có thể làm tốt nhiều thứ cùng lúc, bởi vậy cha mẹ chỉ nên giao từng việc cho trẻ và yêu cầu trẻ hoàn thành trước khi chuyển sang nhiệm vụ khác. Nếu thấy trẻ lơ là, bỏ dở giữa chừng, bạn cần nhắc nhở để trẻ tập trung hoàn thành nhiệm vụ của mình.  

Chia các nhiệm vụ lớn thành nhiều bước nhỏ

Trẻ tăng động vốn khó có thể tập trung trong thời gian dài, bởi vậy, với những nhiệm vụ lớn, trẻ sẽ rất dễ chán nản. Lúc này cha mẹ nên chia nhỏ thành nhiều bước để trẻ dễ dàng thực hiện và thôi thúc trẻ tiếp tục với những nhiệm vụ tiếp theo.

Dùng đồng hồ để cài đặt thời gian cho mỗi nhiệm vụ của trẻ tăng động

Trẻ tăng động giảm chú ý thường định lượng sai về thời gian cho mỗi công việc của mình. Có những việc trẻ làm rất lâu và quên đi những thứ khác quan trọng hơn cần phải hoàn thành. Bởi vậy, cha mẹ cần đưa ra từng khoảng thời gian cụ thể cho mỗi nhiệm vụ của trẻ và dùng đồng hồ để nhắc nhở trẻ rằng, thời gian đang trôi qua và trẻ cần tập trung hơn để hoàn thành đúng hạn.

Ví dụ, bạn có thể hạn định thời gian để trẻ làm 1 bài toán là 15 phút hay 1 bài văn là 30 phút và dùng đồng hồ để cài đặt báo thức, tránh để trẻ sao nhãng mà lãng phí thời gian.

Dùng đồng hồ cài đặt thời gian hoàn thành mỗi nhiệm vụ của trẻ tăng động

Do khó có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao nên trẻ tăng động thường không được thầy cô, bạn bè tín nhiệm. Vì vậy, để giúp con yêu tập trung và làm tốt mọi việc, bạn hãy chủ động gọi điện thoại hoặc liên lạc qua zalo tới số 0963.048.266 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Không để trẻ “trì hoãn” thời gian hoàn thành nhiệm vụ

Đa phần trẻ tăng động khó có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ là vì trẻ hay tìm cách “trì hoãn” khi bắt đầu thực hiện. Chẳng hạn, vì không muốn làm bài tập về nhà, trẻ có thể trì hoãn bằng cách ngồi gọt bút chì, tìm kiếm sách vở,… Những lúc này bạn cần nhắc nhở để con tập trung vào nhiệm vụ. Ví dụ, bạn có thể nói với trẻ rằng: “Đúng 7h con phải làm bài tập về nhà và hoàn thành vào lúc 9h, các việc khác mẹ sẽ giúp con làm sau.

Dành thời gian cho trẻ tăng động được nghỉ ngơi

Sau khi trẻ hoàn thành nhiệm vụ trong khoảng thời gian yêu cầu, bạn nên để trẻ được nghỉ ngơi thư giãn một chút, giải tỏa bớt năng lượng dư thừa và chuẩn bị tinh thần cho những nhiệm vụ tiếp theo.

Ví dụ, sau khi ngồi học 30 phút hoặc 1 tiếng, bạn cho con ra ngoài chơi tự do, làm điều trẻ thích trong khoảng thời gian 10 – 15 phút, sau đó lặp lại chu kỳ tiếp theo. Bởi khả năng tập trung của trẻ kém nên cần rèn luyện dần dần, không nên ép trẻ ngồi học trong thời gian quá lâu.

Cho con uống cốm thảo dược Egaruta đều đặn 2 lần mỗi ngày

Bên cạnh việc giáo dục hành vi, cha mẹ có thể tham khảo cho con dùng cốm thảo dược Egaruta để tăng hiệu quả điều trị. Với thành phần từ thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng các dưỡng chất bổ não, cốm Egaruta không chỉ có tác dụng trấn an tâm thần mà còn hỗ trợ gia tăng nồng độ chất ức chế GABA nội sinh, giúp trẻ bớt nghịch ngợm, hiếu động, nâng cao khả năng tập trung chú ý và cải thiện tư duy, trí nhớ tốt hơn. Đây là giải pháp thảo dược hàng đầu cho trẻ tăng động giảm chú ý, đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao, trong đó Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa cũng có những nhận định tích cực như sau:

Nhận định của chuyên gia về lợi ích của cốm Egaruta với trẻ tăng động

Ngay từ khi có mặt trên thị trường, cốm Egaruta đã được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn sử dụng và phản hồi tích cực. Cùng lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé tại đây:

Chia sẻ kinh nghiệm trị tăng động giảm chú ý cho trẻ hiệu quả

Xem thêm:

Cốm Egaruta có an toàn với trẻ tăng động giảm chú ý không?

Hướng dẫn cách sử dụng cốm Egaruta để đạt hiệu quả tối ưu

Để hoàn thành một nhiệm vụ, trẻ cần nhiều kỹ năng nhưng sự tập trung vẫn là quan trọng nhất, bởi vậy cha mẹ hãy áp dụng những cách trong bài viết trên để giúp con tập trung, bớt sao nhãng, phân tâm và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Dược sĩ Cao Thủy

Trường Đại học Dược Hà Nội

Chuyên tư vấn về sức khỏe bệnh thần kinh, tâm bệnh

Nguồn tham khảo:

https://www.additudemag.com/slideshows/getting-things-done/

https://www.additudemag.com/getting-things-done-expert-organization-adult-adhd/

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận