6 điều về học sinh tăng động giảm chú ý, mọi giáo viên nên hiểu rõ!

Nuôi dạy trẻ tăng động không chỉ là vấn đề của các bậc phụ huynh, mà đó còn là trách nhiệm của giáo viên và nhà trường, nơi trẻ đang theo học. Bởi vậy, các thầy cô giáo – những người thường xuyên tiếp xúc với trẻ cũng cần hiểu rõ về chứng bệnh này để có thể giúp trẻ cải thiện tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 6 điều về trẻ tăng động giảm chú ý mà mọi giáo viên cần nhớ kỹ.

Đừng vội chẩn đoán chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ

Ngay cả các chuyên gia, bác sĩ tâm lý cũng gặp nhiều khó khăn trong việc chẩn đoán chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ. Một đứa trẻ quá nghịch ngợm chưa chắc đã mắc chứng tăng động. Ngược lại không phải đứa trẻ tăng động nào cũng nghịch ngợm, quậy phá liên tục. Vì vậy, bất kể ai cũng không nên quá vội vã đưa ra những phỏng đoán về chứng tăng động ở trẻ, bởi điều này đôi khi có thể gây tổn thương nghiêm trọng tới tâm lý của trẻ.

Đừng vội chẩn đoán chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ

Đừng vội chẩn đoán chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ

Kiểm soát tăng động giảm chú ý ở trẻ cần kết hợp giữa gia đình và nhà trường

Việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ để đạt hiệu quả cao nhất cần có sự kết hợp chặt chẽ, linh hoạt giữa cha mẹ, người thân và cả giáo viên, nhà trường. Cha mẹ không thể phó thác việc dạy con cho giáo viên và ngược lại giáo viên cũng cần hiểu rõ về tình trạng bệnh của trẻ để có thể xây dựng các bài học hoặc thay đổi phương pháp giảng dạy phù hợp nhất với trẻ.

Giáo viên cần cập nhật kiến thức về tăng động giảm chú ý

Việc điều trị tăng động giảm chú ý là một hành trình dài, đầy gian nan, vất vả và để đạt hiệu quả tốt nhất thì không chỉ có phụ huynh mà chính những giáo viên của trẻ cũng thường xuyên phải cập nhật thông tin, kiến thức về cách giáo dục hành vi, điều trị cho trẻ.

Trẻ tăng động thường chỉ tập trung trong thời gian ngắn

Thực chất trẻ tăng động không hề kém thông minh, mà nhiều trẻ còn có chỉ số IQ rất cao. Nhưng do chỉ có thể tập trung suy nghĩ trong thời gian ngắn, nên đôi khi trẻ sẽ chậm hiểu, tiếp thu kém hơn bạn bè đồng trang lứa. Bởi vậy, giáo viên nên chia nhỏ các câu hỏi, bài tập cho trẻ. Đồng thời, trong lớp học cứ khoảng 15 – 20 phút, nên cho phép trẻ được nghỉ giải lao nhưng yêu cầu không được gây ảnh hưởng đến các bạn xung quanh.

Trẻ tăng động giảm chú ý khó có thể tập trung trong thời gian dài

Trẻ tăng động giảm chú ý khó có thể tập trung trong thời gian dài

Nếu bạn có học sinh không may mắc chứng tăng động giảm chú ý, hãy luôn quan tâm, lắng nghe để chia sẻ cùng trẻ, ngoài ra, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi điện/zalo số 0963.048.266 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.


Trẻ tăng động phát triển tốt nhất khi được cá nhân hóa trong việc học

Mỗi trẻ tăng động giảm chú ý là một cá thể riêng biệt và không đứa nào có những biểu hiện hoàn toàn giống nhau. Bởi vậy, giáo viên cần tìm hiểu những cách thức có thể giúp trẻ học tập tốt nhất, từ đó cá nhân hóa kế hoạch giảng dạy. Chẳng hạn như với những trẻ phải liên tục di chuyển mới tập trung học được, giáo viên nên cho phép trẻ ngồi trên những cái ghế có thể xoay hoặc thay đổi độ cao.

Kế hoạch công việc cụ thể, chi tiết mang lại nhiều lợi ích cho trẻ tăng động

Một trong những giải pháp đơn giản có thể giúp trẻ tăng động tập trung chú ý, cải thiện hành vi, rèn luyện các kỹ năng sống, đó chính là tạo những thói quen tốt bằng các công việc hàng ngày. Giáo viên nên thiết lập thời gian biểu cụ thể cho mọi môn học, hoạt động của trẻ. Chẳng hạn thứ 2 trẻ cần học toán, văn, vẽ,… thứ 3 là tập đọc, thể dục, kỹ năng mềm,….

Giáo viên nên thiết lập thời khóa biểu cho mọi môn học, hoạt động mỗi ngày cho trẻ

Giáo viên nên thiết lập thời khóa biểu cho mọi môn học, hoạt động mỗi ngày cho trẻ

Giáo viên và nhà trường đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc, điều trị chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ. Bởi lẽ, không chỉ giúp trẻ học tập tốt hơn, họ cũng là những người hỗ trợ để trẻ có thể dễ dàng hòa nhập với bạn bè trong lớp. Hi vọng qua bài viết này, các thầy cô đã có thể hiểu thêm về trẻ tăng động giảm chú ý, từ đó thiết lập những giải pháp giúp trẻ mau chóng cải thiện bệnh, sớm trở thành con ngoan, trò giỏi.   

DS. Thủy Tiên

Nguồn tham khảo:

https://www.additudemag.com/bring-out-your-childs-inner-executive/

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 360.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận