12 bí kíp giúp trẻ tăng động giảm chú ý hoàn thành bài tập về nhà

Lượt xem: 12405

Tăng động giảm chú ý khiến trẻ gặp khó khăn rất lớn trong việc quản lý thời gian, sắp xếp thứ tự công việc cũng như tập trung học bài. Nếu con bạn bị tăng động, bạn không nên đổ lỗi cho con khi không hoàn thành bài tập về nhà mà cần tìm cách để giúp con vượt qua điều đó. Áp dụng những giải pháp dưới đây cũng đồng nghĩa với việc bạn dạy con những kỹ năng để sinh tồn trong suốt chặng đường đời sau này.

Chuẩn bị góc học tập đầy đủ

Bạn nên chuẩn bị cho con góc học tập ở nhà với đầy đủ ánh sáng và yên tĩnh tuyệt đối, cách ly với vật nuôi trong nhà, anh chị em của trẻ, tiếng tivi,… Bàn học của trẻ ở nhà cũng nên được trang bị đầy đủ các dụng cụ học tập mà con bạn cần như bút chì, giấy, bút mực, màu vẽ,…

Đảm bảo con vẫn đang sinh hoạt và học tập theo lịch trình

Vì khả năng tập trung chú ý kém nên cách hữu ích để giúp trẻ tăng động hoàn thành bài tập về nhà và sinh hoạt hằng ngày là làm việc theo lịch trình. Bởi tuân theo lịch trình giúp trẻ quản lý quỹ thời gian tốt hơn. Bạn nên theo dõi thường xuyên để đảm bảo con vẫn đang tuân thủ đúng kế hoạch đã đặt ra.

Xây dựng lịch học rõ ràng

Nếu bạn đưa ra những mục tiêu lớn mang tính bao quát, con bạn sẽ rất khó để theo dõi và thực hiện. Thay vì yêu cầu một cách chung chung là con phải làm hết bài tập cô giáo giao cho, bạn nên tách thành những mục nhỏ và cụ thể hơn như tối thứ 2 làm 4 bài toán, 2 bài văn; tối thứ 3 làm 1 bài vẽ, 2 bài toán;… Những lịch trình này nên được ghi lên tờ giấy lớn và dán ở những nơi trẻ dễ nhìn thấy như gần bàn học, sử dụng các giấy đánh dấu có màu sắc hoặc ghi chú để nhấn mạnh những thời điểm quan trọng. Điều này sẽ giúp trẻ định hình rõ mục tiêu phải thực hiện theo từng ngày hoặc từng giờ, tránh “bỏ quên” bài tập.

Cha mẹ nên xây dựng lịch trình rõ ràng cho trẻ tăng động giảm chú ý

Cha mẹ nên xây dựng lịch trình rõ ràng cho trẻ tăng động giảm chú ý

Chia nhỏ bài tập

Khi cô giáo giao cho con một nhiệm vụ về nhà lớn trong thời gian dài, ví dụ như làm báo cáo trong một tuần. Bạn nên giúp con chia thành những công việc nhỏ hơn, hoàn thành dần dần qua từng ngày. Kể cả trẻ đã lớn cũng cần được trợ giúp trong việc lập kế hoạch để hoàn thành các bài tập hoặc nhiệm vụ lớn.

Cài đặt nhắc nhở

Trẻ tăng động giảm chú ý thường bị mất thời gian vào những việc không tên, thậm chí là ngồi lơ đãng hàng giờ. Bạn có thể sử dụng bộ đếm thời gian của điện thoại hoặc đồng hồ, giúp con đặt hẹn thời gian cho từng bài tập để nhắc nhở con hoàn thiện bài. Âm báo cũng giúp nhắc nhở trẻ tập trung trở lại nếu trẻ đang bị phân tâm.

Xen kẽ giữa bài dễ và bài khó

Rất nhiều trẻ dễ dàng hoàn thành các bài tập về nhà của một số môn học, nhưng lại gặp nhiều khó khăn ở những môn học khác. Bạn có thể cho con thực hiện xen kẽ các nhiệm vụ, làm một bài tập dễ, sau đó chuyển sang bài tập khó hơn rồi lại chuyển lại. Sự trao đổi này sẽ giúp con đỡ cảm thấy choáng ngợp hơn.

Khuyến khích con bằng phần thưởng

Hoàn thành được bài tập về nhà gần như là cả một cuộc đấu tranh của trẻ. Bạn nên thưởng cho trẻ khi công việc đó được làm tốt. Phần thưởng không nên quá lớn nhưng cần thưởng ngay để tạo động lực cho trẻ, chẳng hạn như hoàn thành bài tập sẽ được cho xem ti vi 30 phút,… Bạn nên xây dựng phần thưởng như là một mục trong lịch trình sau mỗi giờ học của con.

Khen ngợi trước những nỗ lực của con

Bên cạnh phần thưởng thì lời khen tặng tích cực có lợi ích rất lớn với trẻ nhỏ, kể cả trẻ có mắc tăng động giảm chú ý hay không. Vì vậy, nếu con có tiến bộ trong việc học, bạn nên khen ngợi con vì những nỗ lực đó. Trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ và quyết tâm nhiều hơn. Những tiến bộ nhỏ giúp con tích lũy được thành tích lớn hơn.

Lời khen ngợi giúp trẻ tăng động giảm chú ý có động lực hoàn thành bài tập về nhà

Lời khen ngợi giúp trẻ tăng động giảm chú ý có động lực hoàn thành bài tập về nhà

Nếu con mắc chứng tăng động giảm chú ý và gặp khó khăn để có thể hoàn thành tốt các bài tập về nhà, hãy gọi điện thoại/liên lạc qua zalo số 0971.024.304 để được các chuyên gia tư vấn giải pháp giúp con tập trung, chú ý thực hiện tốt mọi việc được giao phó!

Có hình thức kỷ luật ngay từ đầu

Bên cạnh thưởng thì phải có phạt. Kỷ luật nhằm giúp trẻ học bài theo khuôn khổ và có trách nhiệm với việc học của mình hơn. Bạn nên giải thích và đưa ra quy tắc ngay từ đầu về những hành vi nào là sai trái và những hậu quả của việc đó, chứ không phải đợi đến lúc trẻ làm sai mới đưa ra. Bạn cũng nên nhất quán trong cách xử lý hành vi của con và tập trung nhiều hơn vào những việc mà trẻ làm đúng chứ không nên nhắc đi nhắc lại sai lầm của con.

Đưa ra những mục tiêu dài hạn

Bạn nên đưa ra mục tiêu dài hạn cho con để trẻ học cách định hướng và có quyết tập cho cả quá trình. Bạn nên giúp con vạch ra kế hoạch thực hiện cũng như khuyến khích bằng phần thưởng theo từng giai đoạn và khi trẻ đã hoàn thành nhiệm vụ.

Trao đổi với giáo viên của con

Đa phần các phụ huynh thường ngần ngại khi trao đổi với người khác về chứng tăng động của con. Vậy nhưng đây không phải là cách làm hay vì bạn đã đánh mất đi cơ hội để con được giúp đỡ nhiều hơn. Nên trao đổi để thầy cô giáo giúp bạn thực hiện giáo dục hành vi ngay tại trường và bổ sung kiến thức bị thiếu.

Xem thêm: Cách giáo dục hành vi đối với trẻ tăng động giảm chú ý

Điều trị tốt chứng tăng động giảm chú ý

Điều trị là bước không thể thiếu để giúp trẻ khắc phục tình trạng kém tập trung, hiếu động, bồn chồn, từ đó giúp trẻ chú ý tốt hơn trong việc học. Với những trẻ đến độ tuổi đi học, thường bác sĩ sẽ kê thuốc tây y nhằm giúp cải thiện triệu chứng nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này không mang lại được hiệu quả lâu dài, bởi vậy bạn nên kết hợp thêm với các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược như cốm Egaruta để nâng cao hiệu quả điều trị. Với thành phần từ bộ đôi thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng các dưỡng chất bổ não, cốm Egaruta giúp trẻ bớt nghịch ngợm, hiếu động, tăng cường sự tập trung, chú ý và học hành tốt hơn. 

Ngay từ khi ra đời, cốm Egaruta đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao, trong đó Ths tâm lý Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc trung tâm Nghiên cứu ứng dụng tâm lý giáo dục An Phúc Thành cũng có những nhận định tích cực: 

 

Đánh giá của chuyên gia về lợi ích của cốm Egaruta 

Không chỉ vậy, cốm Egaruta cũng được nhiều phụ huynh đón nhận và đã giúp hàng ngàn trẻ tăng động cải thiện hành vi, kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Cùng lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé tại đây: 

 

Chia sẻ bí kíp trị tăng động giảm chú ý hiệu quả 

Xem thêm: 

Hướng dẫn cách sử dụng cốm Egaruta để đạt hiệu quả tối ưu! 

Cốm Egaruta có tốt không? 7 lợi ích nổi trội với trẻ tăng động giảm chú ý!

Tin rằng nếu thực hiện đủ 12 lời khuyên mà chúng tôi đề cập trong bài viết trên đây, bạn hoàn toàn có thể giúp con gặt hái những thành tựu xuất sắc trong học tập và xa hơn là những thành công trong tương lai.

Ds. Lương Lan

Nguồn tham khảo:

https://www.webmd.com/add-adhd/childhood-adhd/ss/slideshow-adhd-study-habits

https://www.additudemag.com/dear-additude-adhd-odd-teen-homework-anger/

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 1470 lượt bình chọn
Bình luận
Viêt bình luận
 • avatar
  Hà Anh Gửi lúc 09:22 - 17/01/22
  trẻ tăng động có chữa hết khỏi không? em muốn tư vấn về cốm này cho bé 4 tuổi ah
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hà Anh,
  Tăng động giảm chú ý ở trẻ hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu cha mẹ sớm nhận biết, tích cực điều trị và giáo dục hành vi đúng cách cho con. Với bé 4 tuổi bị tăng động giảm chú ý, để điều trị bệnh hiệu quả thì bạn nên cho bé sử dụng cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong khoảng 3 - 6 tháng để cải thiện tình trạng của bé. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh; từ đó giúp giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động và tăng khả năng tập trung chú ý cho bé.
  Bên cạnh đó, đối với bé bị tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho bé cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Bạn có thể tìm hiểu chia sẻ của một phụ huynh để hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm này qua bài viết dưới đây:
  http://roiloantangdong.com/chia-se/hanh-trinh-dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-cho-con-cua-nguoi-cha-tre
  Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Hải Hồ Gửi lúc 09:18 - 14/12/21
  bé 4 tuổi nghịch luôn chân tay, hay chạy nhảy ,tôi muốn tìm hiểu về cốm này
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hải Hồ,
  Với bé 4 tuổi có biểu hiện nghịch ngợm, thiếu tập trung thì bạn nên cho bé sử dụng cốm Egaruta với liều 2 gói/ngày chia 2 lần trong khoảng 3 - 6 tháng để cải thiện tình trạng của bé. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh; từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động và tăng khả năng tập trung chú ý. Bạn có thể tìm hiểu chia sẻ của một phụ huynh để hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm này qua bài viết dưới đây:
  http://roiloantangdong.com/chia-se/hanh-trinh-dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-cho-con-cua-nguoi-cha-tre
  Bên cạnh đó, đối với bé bị tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho bé cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về liệu pháp giáo dục hành vi trong bài viết sau:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/cach-giao-duc-hanh-vi-doi-voi-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn có thể liên hệ qua điện thoại/zalo số: 0971.024.304 để được hỗ trợ trực tiếp.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Khả Ni Gửi lúc 08:52 - 24/03/21
  Con em gần 3 tuổi, nghịch lắm, đi đến đâu cũng chạy nhảy liên tục,. Bé bị Như vậy có phải con em bị tăng động ko?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Khả Ni,
  Nếu phát hiện bé có những dấu hiệu bất thường như giảm sự tập trung, chú ý kèm theo nghịch ngợm, hiếu động quá mức, không tập trung kéo dài trên 6 tháng, xảy ra ở ít nhất 2 môi trường (VD: ở nhà và ở những môi trường lạ) thì rất có thể đó là biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý. Bạn nên sớm đưa bé đến các địa chỉ khám tăng động giảm chú ý để được chẩn đoán bệnh chính xác. Tại đây bác sĩ sẽ thực hiện các bài test đánh giá, từ đó giúp chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng khắc phục phù hợp.
  Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một bài test đánh giá tăng động giảm chú ý cho bé theo hướng dẫn tại đường link sau: https://bit.ly/2mMqZnM
  Đối với chứng bệnh tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho bé cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên.
  Bên cạnh đó, để giúp bé cải thiện tốt hơn các biểu hiện tăng động giảm chú ý, bạn nên tham khảo cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm 2 lần trong thời gian 3 - 6 tháng. Sản phẩm có thành phần gồm các thảo dược An tức hương, Câu đằng và hoạt chất sinh học bổ não giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giúp giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động; tăng khả năng tập trung, chú ý. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta cho trẻ tăng động trong bài viết dưới đây:
  https://roitangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi qua tổng đài hoặc zalo số 0971.024.304 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
  Chúc con bạn luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Huế Trần Gửi lúc 08:46 - 15/03/21
  Cháu em 3 tuổi bị tăng động , cho em hỏi có trunng tâm nào dậy can thiệp không/
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Huế Trần,
  Bạn có thể đưa bé đến một số bệnh viện hoặc trung tâm tại Hà Nội để thăm khám và tham gia các lớp can thiệp, chẳng hạn như:
  - Khoa Thần kinh - Tâm bệnh hoặc Trung tâm phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai - Số 78, Đường Giải Phóng, Phương Mai, Hà Nội.
  - Khoa Thần kinh, bệnh viện Quân y 103: Số 261, đường Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.
  - Trung tâm An Phúc Thành: Số 31, ngõ 61, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
  Bạn có thể tìm hiểu thêm về địa chỉ khám và điều trị tăng động giảm chú ý cho trẻ trong bài viết sau:
  http://roiloantangdong.com/bai-viet/danh-sach-dia-chi-tham-kham-tang-dong-giam-chu-y
  Sau thăm khám nếu cần được hỗ trợ gì thêm, bạn có thể liên hệ qua điện thoại/zalo số: 0971.024.304 để được hỗ trợ trực tiếp.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Ngọc Hân, Gửi lúc 08:46 - 20/08/20
  Con em 6 tuổi bị tăng động giảm chú ý, dùng cốm egaruta này như thế nào ạ?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Ngọc Hân,
  Với bé 6 tuổi bị tăng động giảm chú ý, bạn nên tham khảo cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 2 gói chia 2 lần/ngày để hỗ trợ giúp trấn an tâm thần và hỗ trợ giảm triệu chứng rối loạn tăng động giảm chú ý cho con. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cách sử dụng cốm Egaruta chi tiết hơn trong bài viết sau:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-va-nhung-cau-hoi-xoay-quanh-van-de-su-dung
  Bên cạnh đó, đối với chứng bệnh tăng động giảm chú ý thì việc giáo dục hành vi cho trẻ là liệu pháp hiệu quả được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, bên cạnh điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để có kết quả tốt, gia đình nên kết hợp với giáo dục hành vi cho bé cả ở nhà và ở trường để giúp bé từ từ cải thiện các hành vi tốt dần lên. Cụ thể như:
  - Xây dựng cho bé thời gian biểu rõ ràng, thiết lập các mục tiêu, mức khen thưởng, kỷ luật để rèn luyện tính kỷ luật cho bé.
  - Khi bé có những việc làm đúng hãy dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực.
  - Không nên la mắng hay trách phạt nếu bé có những hành vi nghịch ngợm, thiếu kiểm soát để tránh phát sinh tâm lý chống đối, bạn cần nhắc nhở nhẹ nhàng, phân tích cho bé hiểu việc làm này là đúng hay sai và sẽ gây hậu quả thế nào.
  - Thường xuyên trò chuyện, tiếp xúc với bé nhiều hơn, khuyến khích bé tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời, hạn chế để bé tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, tivi, máy tính, điện thoại…
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé luôn khỏe mạnh!
 • avatar
  Hoan Nguyen, Gửi lúc 11:35 - 22/04/20
  San pham co danh cho tre 2 tuoi khong ah?
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hoan Nguyen,
  Cốm Egaruta là sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho trẻ tăng động giảm chú ý. Các thành phần thảo dược Câu đằng, An tức hương và hoạt chất sinh học bổ não trong cốm có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, giúp trẻ kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung chú ý. Sản phẩm an toàn, lành tính, không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào và phù hợp cho mọi độ tuổi. Do đó, với bé 2 tuổi nếu gia đình nhận thấy con có các biểu hiện tăng động, nghịch ngợm quá mức hoặc không tập trung, chú ý, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng cốm Egaruta liều 1 gói/ngày, chia 2 lần, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, cách các thuốc khác từ 1 - 2 tiếng trong thời gian từ 3 – 6 tháng để giúp bé cải thiện các hành vi này tốt hơn. Thực tế, có rất nhiều trẻ bị tăng động giảm chú ý khi sử dụng cốm Egaruta đã có kết quả rất tốt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm và cách sử dụng trong các bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-va-nhung-cau-hoi-xoay-quanh-van-de-su-dung
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Thắng, Gửi lúc 09:49 - 02/01/20
  Tôi ở Hải Dương có bán không a
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Thắng,
  Tại Hải Dương, bạn có thể mua sản phẩm cốm Egaruta tại các nhà thuốc tây lớn gần nơi bạn ở. Tuy nhiên, để thuận tiện nhất, đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng tốt và lô sản xuất mới, bạn có thể đặt mua cốm Egaruta trực tuyến bằng cách liên hệ qua điện thoại (hoặc zalo) số 0971.024.304 hoặc truy cập đường link http://goo.gl/PzqLnC chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà cho bạn sau 1 - 3 ngày. Bạn cũng có thể tham khảo thông tin chi tiết về giá bán và cách mua của cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-bao-nhieu-tien-mua-o-dau-la-chuan-hang-chinh-hang
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.
  Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyen Nhung, Gửi lúc 11:57 - 29/07/19
  Con gái tôi ,chuẩn bị vào học lớp 3 ,thấy cháu có các biểu hiện của trẻ tăng động, học hành không tập trung ,tôi nhờ bên mình tư vấn hỗ trợ ạ, tôi cảm ơn !
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Nguyen Nhung,
  Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ giúp bạn trong thời gian sớm nhất hoặc để thuận tiện hơn bạn cũng có thể gọi qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304 để được tư vấn chi tiết.
  Tăng động giảm chú ý là rối loạn hành vi gặp khá phổ biến ở trẻ từ 3 – 11 tuổi, bệnh thường biểu hiện bằng một hoặc nhiều dấu hiệu đặc trưng như:
  - Trẻ nghịch ngợm, hiếu động quá mức, chạy nhảy luôn chân luôn tay bất kể là ở nhà hay ở lớp.
  - Khó kiểm soát hành vi, cảm xúc, dễ nổi giận, cáu gắt khi tiếp xúc với người khác.
  - Khả năng tập trung, chú ý kém, dễ bị phân tâm và không thể chú tâm lâu vào bất cứ việc gì khiến kết quả học tập sút kém.
  Do vậy, nếu phát hiện bé có những biểu hiện nêu trên, bạn nên sớm đưa con đến chuyên khoa Tâm bệnh tại các viện Nhi khám để được đánh giá chính xác bệnh, từ đó có hướng khắc phục phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể làm thêm một bài test đánh giá bệnh cho bé theo hướng dẫn trong bài viết sau:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-chinh-xac-ngay-tai-nha-phan-cau-hoi
  Đối với chứng tăng động giảm chú ý, hướng điều trị chính hiện nay là biện pháp giáo dục hành vi, trong những trường hợp bệnh nặng, bác sĩ có thể kê thêm một số loại thuốc tây nhằm giúp trẻ kiểm soát bệnh tốt hơn, tuy nhiên không nên quá lạm dụng vì nhiều nguy cơ tác dụng phụ.
  Bên cạnh đó, để giúp bé cải thiện chứng tăng động giảm chú ý hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng thêm cốm Egaruta. Sản phẩm có chứa các thảo dược An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh, từ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, giúp bé kiểm soát hành vi, cảm xúc tốt hơn và tăng khả năng tập trung, chú ý.
  Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về cốm Egaruta và chia sẻ của những phụ huynh có con đã điều trị thành công chứng tăng động giảm chú ý trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc zalo số 0971.024.304 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Cẩm, Gửi lúc 09:12 - 23/01/19
  Con trai tôi đc 30 tháng, cháu hay ăn vạ đập đầu xuống đất mỗi lúc làm hoặc chơi cái gì ko vừa y cháu. Đi khám về tâm lý bs bảo cháu kém tập trung và vốn từ ngôn ngữ ít ... phương pháp điều trị như thế nào ạ? Cho mình xin ý kiến nhé. Cảm ơn ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Cẩm,
  Các biểu hiện của con bạn rất thường gặp ở trẻ tăng động giảm chú ý. Bạn cũng đã đưa con đi khám và được chẩn đoán kém tập trung, vốn ngôn từ ít, do vậy nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ để việc điều trị đạt kết quả tốt. Đối với căn bệnh này, phương pháp điều trị chủ yếu là dùng thuốc, sản phẩm bổ trợ kết hợp với giáo dục hành vi. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-o-tre-nho
  Bên cạnh việc tuân thủ điều trị của bác sĩ, bạn nên cho con sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 1 gói/ngày chia làm 2 lần. Thành phần Câu đằng và An tức hương trong Egaruta với tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh sẽ giúp con bạn kiểm soát hành vi tốt hơn, giảm ăn vạ, bớt bướng bỉnh; đồng thời tăng cường khả năng tập trung chú ý và khả năng ngôn ngữ cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Ngoài ra, để giúp con sớm cải thiện tình trạng, bạn nên áp dụng liệu pháp giáo dục hành vi cho con bằng thái độ nhẹ nhàng nhắc nhở, không quát mắng khi con ăn vạ, từ từ giúp con sửa đổi. Chi tiết về liệu pháp này bạn xem thêm trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/cach-giao-duc-hanh-vi-doi-voi-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn vui lòng liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0971.024.304 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Mận, Gửi lúc 06:52 - 23/11/18
  Con toi trai tôi nay 7 tuổi , chúa rất nghịch ngợm phá phach không chịu nói nhiều .co cach nao khát phuc kg ạ
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Mân,
  Những biểu hiện nghịch ngợm, phá phách, không chịu nói nhiều của con bạn là những triệu chứng thường gặp ở trẻ bị tăng động giảm chú ý. Không biết gia đình đã cho bé đi khám và điều trị ở đâu chưa?
  Nếu nhận thấy biểu hiện trên của bé kéo dài trên 6 tháng và ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và học tập, bạn nên cho bé đi khám sớm tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về bệnh tăng động giảm chú ý trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/benh-tang-dong-giam-chu-y-tong-hop-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri
  Với biểu hiện nghịch ngợm, phá phách, không chịu nói nhiều của bé thì liệu pháp giáo dục hành vi được coi là biện pháp mang lại hiệu quả lâu dài, tuy nhiên cần có sự kiên trì kết hợp của cả gia đình và nhà trường. Để giúp bé sớm cải thiện, bạn nên dành nhiều thời gian trò chuyện cùng bé để nghe bé chia sẻ; nên nhẹ nhàng nhắc nhở không cáu gắt, trách phạt khi bé phạm lỗi; dành cho bé những lời khen ngợi, động viên tích cực khi bé có những việc làm đúng để rèn luyện tính kỷ luật cho con. Bạn có thể tham khảo về liệu pháp giáo dục hành vi cho trẻ tăng động, nghịch ngợm trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/cach-giao-duc-hanh-vi-doi-voi-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 2 gói/ ngày chia 2 lần trong khoảng 3 – 6 tháng. Với sự kết hợp các thảo dược tự nhiên như An tức hương, Câu đằng và các hoạt chất sinh học tự nhiên, đây là sản phẩm chuyên biệt giúp giảm bớt các biểu hiện nghịch ngợm, phá phách quá mức đồng thời tăng cường khả năng ngôn ngữ cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất cũng rất cần thiết. Bạn nên chú ý một số điểm sau trong chế độ ăn cho bé:
  - Tăng cường thực phẩm chứa nhiều protein (phô mai, trứng, sữa, thịt nạc, hải sản…), thực phẩm nhiều chất xơ (ngũ cốc nguyên hạt, đậu hà lan, các loại đỗ, rau chân vịt, cà rốt, quả bơ, quả lê…)
  - Bổ sung thực phẩm chứa Omega 3, sắt, kẽm, Magnesi (cá hồi, cá thu, cá hồi, sữa, thịt bò, thịt gà, tôm, cua, đậu hà lan, rau chân vịt, chuối, quả bơ…)
  - Ăn nhiều thực phẩm chứa GABA (súp lơ xanh, rau chân vịt, cam, chuối…)
  - Tránh ăn các thực phẩm có chứa nhiều đường tinh chế và các chất phụ gia, đồ hộp chế biến sẵn…
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0971.024.304 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Hòa Anh. Gửi lúc 21:13 - 16/09/18
  Con trai tôi năm nay 6 tuổi , cháu rất hay nghịch , chạy nhảy chèo leo , không chịu ngồi im một chỗ , đi học thì không tập chung chú ý , cho tôi hỏi uống Cốm eraguta có cải thiện không ah , tôi đang rất lao lắng , tư vẫn giúp tôi
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hòa Anh,
  Với những biểu hiện của bé nhà bạn, rất có thể bé gặp chứng bệnh tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên, để chẩn đoán được chính xác, bạn nên đưa bé đi khám sớm tại khoa Tâm bệnh – Bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh nhi các bệnh viện lớn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách tự chẩn đoán hội chứng này qua bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-chinh-xac-ngay-tai-nha-phan-cau-hoi
  Với tình trạng của con bạn hiện tại, bạn hoàn toàn có thể cho bé dùng cốm Egaruta với liều 2 gói chia 2 lần/ ngày trong khoảng 3 - 6 tháng để hỗ trợ điều trị. Đây là sản phẩm được bào chế từ các thảo dược tự nhiên gồm Câu đằng, An tức hương có tác dụng trấn an tinh thần, ổn định dẫn truyền thần kinh, đồng thời bổ sung trực tiếp chất dẫn truyền thần kinh ức chế GABA nhằm làm giảm các kích thích quá mức trong não bộ, giúp giảm các biểu hiện tăng động, nhờ đó bé sẽ biết nghe lời, kiểm soát cảm xúc, hành vi tốt hơn. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa Magie và Taurine – là những dưỡng chất cần thiết để bảo vệ não bộ, cải thiện sự tập trung và ghi nhớ, giúp phát triển trí tuệ tốt hơn. Bạn có thể tham khảo thêm và lợi ích và cách dùng cốm Egaruta trong các bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-lua-chon-toi-uu-nhat-cho-tre-tang-dong-giam-chu-y
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/com-egaruta-va-nhung-cau-hoi-xoay-quanh-van-de-su-dung
  Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số điện thoại 0971.024.304 để được tư vấn trực tiếp.
  Chúc bé và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Hiển Gửi lúc 18:16 - 28/06/18
  con e 8 tuoi, hien be dag co cac van de giong tre bi hoi chung tang dong giam chu y. e dag dinh dua be di kham. cho e hoi neu be dng thuoc cua benh vien co dung kem thuoc Thuc fam chuc nang egaruta nay dc k a.
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn Hiển ,
  Không biết các biểu hiện của con bạn cụ thể như thế nào? Bạn nên sắp xếp thời gian đưa bé đến các bệnh viện chuyên khoa Nhi để được thăm khám, chẩn đoán chính xác, từ đó có những hướng điều trị phù hợp, tránh những ảnh hưởng đến việc học của cháu trong thời gian tới. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách tự chẩn đoán hội chứng này qua bài viết:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/bai-test-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-chinh-xac-ngay-tai-nha-phan-cau-hoi
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/bai-trac-nghiem-chan-doan-tang-dong-giam-chu-y-phan-ket-qua
  Sau khi thăm khám, bên cạnh dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bạn hoàn toàn có thể cho bé sử dụng sớm cốm Egaruta với liều 2 gói/ ngày chia làm 2 lần, kiên trì trong vòng từ 3 – 6 tháng để đạt hiệu quả tối ưu. Các thảo dược An tức hương, Câu đằng giúp an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh giúp bớt nghịch ngợm, hiếu động, tăng sự tập trung chú ý cho bé. Sản phầm có nguồn gốc từ các thảo dược tự nhiên rất lành tính, không gây tác dụng phụ gì, an toàn cho trẻ nhỏ, vậy nên bạn có thể yên tâm cho bé sử dụng lâu dài. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm chia sẻ của các phụ huynh có con bị tăng động giảm chú ý đã kiểm soát tốt hành vi sau vài tháng dùng cốm Egaruta trong bài viết dưới đây:
  https://roiloantangdong.com/bai-viet/mach-cha-me-bi-quyet-dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y-cho-con-ngay-tai-nha
  Nếu cần chúng tôi tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại: 0971.024.304 để được hỗ trợ.
  Chúc bé và gia đình luôn mạnh khỏe!
Hỗ trợ trực tuyến